Câu chuyện 10 năm nhìn lại Vietnamworks và lịch sử hình thành Navigos Group

Hôm nay đọc 1 bài viết nói vể lịch sử Vietnamworks, tôi thấy bài cũng có mấy ý tôi quan tâm đó là về lịch sử hình thành Navigos. Nhưng thông tin ít quá nên tôi lại đi tìm thêm. Lục hết cả từ trang của Navigos cho đến các bài báo mới ra được sơ lược lịch sử hình thành Navigos. Trước khi điểm qua lịch sử hình thành, mời anh chị và các bạn đọc qua bài viết : 10 năm nhìn lại Vietnamworks: Câu chuyện của công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam trên techinasia.com:

Câu chuyện của Vietnamworks được bắt đầu 12 năm trước bởi Jonas Levey (năm 2002). Ngay trước khi đến với Việt Nam, Jonah đã có một công ty về nhân sự thành công của riêng mình tại New York. Nhưng mọi chuyện chỉ bắt đầu sau ngày 9/11 khi Levey vừa chia tay với bạn gái. Ông tới Việt Nam để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và ngay lập tức bị cuốn hút bởi những cơ hội rộng mở và nền văn hóa ở đất nước mới lạ này. Việt Nam là nước đang phát triển và chứa đựng cơ hội phát triển rộng mở. Levey đã nhận ra một vấn đề rõ ràng tại Việt Nam: nhân tài thì khan hiếm và số lượng doanh nghiệp mới ra đời vẫn tăng trưởng rất đều đặn. Điều này chỉ ra rằng Việt Nam đang thiếu một cầu nối giữa nhân lực và doanh nghiệp. 6 tháng sau, Levey cho ra mắt trang web Vietnamworks. Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân lực và tuyển dụng đã có được ở Mỹ, Levey hi vọng sẽ mang đến Việt Nam một làn gió mới.

Những ngày đầu: năm 2002

Mọi chuyện với Jevey và người đồng sáng lập của anh – Sean MacDonald đã không hề dễ dàng tí nào. Họ đã có được nhà đầu tư rất tuyệt vời – Chris Freund, đây cũng là nhà đầu tư chiến lược của Thế giới di động.

" Vào thời điểm đó, chúng tôi liên tục cạn tiền. Tình trạng đó diễn ra liên tục trong vòng một năm và thực sự là quá mệt mỏi. Chúng tôi không kiếm nổi một giao dịch nào. Khách hàng không tin vào Internet. Và thậm chí chúng tôi còn không có doanh thu để sống sót. Tất cả những gì chúng tôi muốn làm lúc bấy giờ là bỏ cuộc"

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

2 thoughts on “Câu chuyện 10 năm nhìn lại Vietnamworks và lịch sử hình thành Navigos Group

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *