Giới thiệu về dự án xuất bản sách Blog Nhân sự

Dự án xuất bản sách Blog Nhân sự là một trong những tâm huyết của tôi trong sứ mệnh của đời mình (Quản trị tri thức cho cộng đồng Nhân sự - http://blognhansu.net/gioi-thieu/ ). Năm 2014, tôi bắt đầu sắp xếp, đọc, chỉnh sửa lại các bài viết của mình trên blog nhân sự này và đưa chúng vào những trang sách. Tại sao không phải là ebook mà là một quyển sách? Vì đối với tôi, sách vẫn là một điều gì đó rất thiêng liêng, hiện hữ và đầy ắp màu kỷ niệm. Không biết mọi người thấy thế nào nhưng với tôi khi cầm một quyển sách, được ngửi mùi giấy, cảm giác sột soạt khi lật trang và cả cái cảm giác tung quyển sách lên đầu giường thật thú vị. Sáng dậy, mở mắt ra đã thấy sách. Lật vài trang, làm tôi cảm thấy cuộc sống vui vẻ. Sách khác hẳn ebook.

Sau nhiều bỡ ngỡ, tôi đã hoàn thành Quyển 1: Nghề Nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền xây nhà ở Hà Nội ? trong năm. Đến năm 2015, tôi tiếp tục xuất bản Quyển 2: Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu ? , cùng với đó là tái bản quyển 1.

Về cơ bản, 2 quyển sách blog nhân sự 1&2 là tập hợp những bài viết của tôi về trải nghiệm nghề nhân sự. Quyển 1 dành cho các bạn sinh viên mới vào nghề và quyển 2 dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí Hr. Đây sẽ là những chỉ dẫn khá tốt dành cho mọi người khi đặt câu hỏi muốn tiếp cận nghề như thế nào. Mặc dù sách được viết về chủ đề học thuật nhưng cả 2 quyển được diễn giải theo dạng nhật ký chứa đựng những băn khoăn, trải nghiệm suy nghĩ của tôi trên con đường công việc.

Bên cạnh đó, nói 2 quyển này dành cho người mới vào nghề có vẻ như là chưa đủ. Quyển sách còn dành cho cả những anh chị muốn nhìn lại con đường nghề, đánh giá lại bản thân và tìm ra những thủ thuật mới, cái nhìn mới khi tiến hành những công việc đã thân quen với mình. Trong sách tôi có để những bài viết chỉ dẫn, các công cụ, thuật ngữ không phải ai lâu năm trong nghề cũng biết. Do đó, đọc 2 quyển sách để chiêm nghiệm là một lời khuyên không tệ với tất cả những ai gắn bó với 2 từ HR.

Theo dự kiến, tôi sẽ tiếp tục xuất bản quyển 3 trong năm 2106 và các quyển tiếp theo trong những năm tới ...

Tôi định đưa hết thông tin về dự án trong bài viết này nhưng tự nghĩ: nếu vậy thì bài viết dài quá. Cho nên tôi sẽ dừng phím tại đây, anh chị em quan tâm vui lòng xem thêm ở các link sau:
- Website: sachnhansu.netsachnhansu.com
- Fanpage: Sách nhân sự, sách quản trị nhân sự, sách blog nhân sự

Rất mong được sự ủng hộ của cộng đồng và anh chị em. Hẹn gặp lại mọi người ở trang sau.

Một số thông tin, bài viết về dự án:
6. Danh sách thành viên góp vốn ủng hộ dự án xuất bản quyển Blog Nhân sự 3
5. Kêu gọi góp vốn (crowdfunding) từ cộng đồng hỗ trợ xuất bản sách blog nhân sự – Quyển 3
4. Mời ủng hộ mua sách blog nhân sự – xuất bản quyển 2, tái bản quyển 1
3. Danh sách độc giả đặt mua và đã được chuyển sách Q1 và Q2
2. Mời ủng hộ sách Blog Nhân sự - Nghề Nhân sự có đủ tiền mua được nhà Hà Nội ?
1. Các câu hỏi về sách Blog Nhân sự - quyển 1

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

4 thoughts on “Giới thiệu về dự án xuất bản sách Blog Nhân sự

 1. Cao Tuấn Hiệp 22.04.2016 at 11:17 - Reply

  Dear A. Kính Cận,

  Tuần trước mình có chuyển khoản sang cho Anh số tiền 200K để mua hai cuốn sách:
  01 cuốn Nhân sự 1
  01 cuốn Nhân sự 2

  Nội dung chuyển khoản: CAO TUAN HIEP + 0972555211 + 1Q1, 1Q2

  Tuy nhiên tới giờ vẫn chưa nhận được phản hồi gì từ anh, tuy rằng đã email cho anh.
  Mong anh xem xét và phản hồi giùm mình sớm nhé.

  Best regards,
  Hiep.

 2. Hi anh Hiệp,

  Cường vừa kiểm tra email nhưng không thấy mail của anh. Tiếp đó kiểm tra form nhận sách và thông tin chuyển khoản thì thấy. Sách đã được Cường chuyển đi trong tuần. Và theo kế hoạch thì tuần này anh phải nhận được rồi. Trong hôm nay nếu anh không nhận được, vui lòng báo lại cho C để kiểm tra lại. C sẽ gửi anh mã vận đơn để theo dõi đường đi của sách.

  Brgs
  HC

 3. Gửi a Cường, em muốn mua sách về nhân sự quyển 1 và quyển 2 thì đến địa chỉ nào để mua ạ?
  Em ở Hà Nội ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *