Tôi đã bị Blackmoon Ngọc Long – truyền thông trắng đen chửi như thế nào ?

Chiều thứ 7 nhàn hạ, trời hôm nay có nắng nhẹ. Sau một thời gian dài ẩm ướt, mọi thứ dường như khô dần. Những ngôi nhà dường như bớt mùi hơn. Trời đẹp, đang mải mê test thử dự án mới của anh bạn tại văn phòng thì lại được cậu bạn vào pm trên facebook:

- Cậu bạn :https://www.facebook.com/100004262940982/posts/233257373493026
hình như a được lên tivi
+ Tôi: Ý
Anh được lên tivi mà anh không biết à ?
Đâu ?
Anh có thấy gì đâu ?
À
Thấy rồi
Để anh copy về cho mọi người biết :)

Trước khi khoe với cả nhà cái sự được lên tivi, tôi xin được giới thiệu qua với mọi người về dự án của anh bạn. Đây là 1 dự án về xây dựng mạng xã hội tuyển dụng. Ở trên đó mọi người sẽ trao đổi với nhau về nghề nghiệp và tìm việc, tìm ứng viên cũng ở trên đó. Hiện dự án đang ở giai đoạn close beta. Mọi người cùng vào test thử xem sao: Joobaba - mạng xã hội của những chuyên gia

Thực ra tôi cũng không định viết ra mấy điều ở dưới. Kẻo mọi người lại nói tôi "đàn bà" (Xin lỗi các chị em. Lấy chị em ra để so sánh thì quả là vớ vấn). Thôi thì kẻo mọi người lại nói tôi là thằng lắm mồm, để ý linh tinh và nhỏ mọn. Tôi cũng cân nhắc hỏi ý kiến vợ con, anh em bạn bè. Được mọi người động viên nên tôi mạnh dạn viết ra vài lời bày tỏ.

Mọi người vui lòng đọc đoạn tôi bị chửi ở đây:

>>> CHÚ Ý: Các bạn hãy share bài này về để cho bạn bè của các bạn rút kinh nghiệm mà tránh mắc lỗi NGHIÊM TRỌNG khi gửi CV xin việc. Đề nghị ai đó muốn copy thì liên hệ trước. Tránh trường hợp lần trước có một thằng admin vô học và mất dạy bên blognhansu tự động ĂN CẮP bài của mình về, rồi nhét thêm mấy thứ ba lăng nhăng của nó vô gây ra ngộ nhận linh tinh rất vớ vẩn. Sau khi bị mình đề nghị xóa đi thì đã viết một bài phân tích rằng Nguyễn Ngọc Long Blackmoon là một đứa vớ vẩn vì viết bài hướng dẫn người khác kỹ năng mềm nhưng dùng ngôn ngữ teen "hjhj". Đù má, bố đang tuổi teen nên phải dùng ngôn ngữ teen nghe chưa đồ con lợn. Bố biết mày vẫn ngày đêm rình mò học mót ở đây nên bữa nay bố chửi cho mày đọc đấy con ạ, hjhjhjhj.

Thú thực là tôi không để ý. Hóa ra là bài viết của 1 người khá nổi tiếng với nick facebook là Ngọc Long Blackmoon. Nổi tiếng trong giới truyền thông. Tôi hỏi 1 số bạn trẻ thì thấy nói có biết. Bác ý còn có cả một khóa học nói về truyền thông là: Truyền thông trắng đen nữa. Khóa học này nhiều người biết và ảnh hưởng. Có một người bạn trong giới nhân sự tôi được biết, sau khi đi học lớp học này về xong đã thay đổi hẳn về cách viết stt, ý tôi là truyền thông. Bạn nào có ý định học về truyền thông và Pr thì nên đi học lớp này. Không ít thì nhiều, bạn sẽ có được một cái gì đó làm vốn. Ví dụ như cách kể chuyện.

Bài này được viết vào September 2, 2013 tức là cũng khá lâu rồi. Thế mà mãi đến giờ tôi mới biết. Lúc đầu tôi cũng hơi bất ngờ, không hiểu vì sao mình lại bị thế này. Tìm mãi cũng ra nguyên nhân. Có thể do xuất phát từ 2 bài viết này nên tôi đã bị chửi:
http://blognhansu.net/2013/05/22/cach-vut-cv-cua-ban-vao-thung-rac-nha-tuyen-dung/
http://blognhansu.net/2013/03/12/ban-tre-ao-tuong-hay-chinh-nguoi-tuyen-dung-nhan-su-ao-tuong/

Biết nói thế nào nhỉ ? Tôi xin nhận vậy. Tôi thấy viết về nhân sự nên tôi bị ngứa tay và ngứa nghề. Chứ viết về cái khác thì tôi đụng vào làm gì. Cuộc sống phải có những người như thế mới sống động và nhiều màu sắc. Đọc đến đây thể nào cũng có người chua một câu: biết lỗi sao không tự đến xin lỗi? Thú thực là tôi vẫn chưa thấy lỗi của mình lắm. Anh chị và các bạn nếu thấy lỗi của tôi, vui lòng comment giúp ở dưới ạ.


Rồi lại có người chua: không có lỗi sao lại viết bài này? . Tôi viết tại tính tôi luôn muốn hoàn thiện. Tôi tự vơ lấy vào thân. Giống như thế này, hôm vừa rồi tôi đọc được stt của anh Vũ Dũng. Anh Dũng cũng là một người giỏi trong giới nhân sự và là luật sư. Nhiều anh chị biết về anh ý. Và tôi, khi mọi người hỏi về luật lao động, tôi hay giới thiệu các anh chị liên hệ với anh Dũng để nhận được câu trả lời tốt nhất.


Vũ Dũng: Kunnan..Dạo này thấy nhiều đứa luôn tỏ ra nguy hiểm khi mũi còn búng ra sữa...chẳng biết trong đầu chứa gì mà còn định tạo ra cả một xu thế rồi tuyên truyền, đào tạo..., đáng sốc hơn là kèm theo một số người a dua a tòng cổ vũ...trong đó có cả những manager HR. Khổ các em sinh viên lại cứ tưởng là những công cụ tiên tiến mang lại nhiều giá trị thiết thực...........mà tốn thời gian và bộ nhớ của Não để trau dồi.

P/s: Cũng chẳng liên quan đến mình nhưng cảm thấy bất ổn cho các em đang hàng ngày hàng giờ nhiệt tình học hỏi.

Xin lấy stt của anh Dũng để thay lời kết cho bài.

À, có người sẽ lại hỏi: tại sao không vào trong bài viết để tranh luận đúng sai. Tôi không vào tranh luận vì tôi để ý thấy rằng trên các bài viết của Blackmoon chỉ có ý kiến comment cùng chiều. Giống như kiểu chỉ có người đi theo lề phải mà không có lề trái. Tìm hiểu kỹ hơn nữa thì thấy rằng đây là cách thức Ngọc Long làm thương hiệu. Kiểm soát chặt chẽ các ý kiến comment để đảm bảo hình ảnh luôn được duy trì.

Tôi nghe một người bạn kể. Hồi vụ flappy bird của Hà Đông còn rùm beng, chính bác ý đã viết một bài mà người bạn của tôi đoán là copy thì phải về việc Hà Đông và con chim Việt sẽ bị dính những gì từ bản quyền. Sau đó có nhiều người đưa link và comment trái chiều. Một vài ngày sau, các comment đó bị xóa hết. Bài viết đó cũng đạt rất ít like và share.

Tôi viết lên đây hẳn sẽ không ai xóa được bài này ngoài tôi và hacker ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *