[Dính phốt] Vào ECOMME GROUP viết bài, lần này tôi đã bị khóa không cho viết và comment

Cập nhật tiếp! Hôm qua tôi vào chia sẻ về việc dính phốt trong nhóm FB: ECOMME GROUP. Sáng nay tôi vào nhóm để viết tiếp để chia sẻ về bài: Thời cô vy này chúng ta nên dừng hợp tác với ai và đầu tư vào ai? ( http://blognhansu.net.vn/?p=22513 ). Viết xong, tự nhiên thấy bài viết của mình bị khóa comment với lời bình rất khiếm nhã của Quản trị Viên.

Thấy lạ nên tìm cách xem hỏi BQT thế nào. Không có chỗ để liên hệ BQT nên tôi liền viết thành 1 cái stt để BQT duyệt sẽ đọc được. Sau khi đọc xong thì có ai đó duyệt. Và dưới đây là trả lời của BQT.

Sau khi tranh luận 1 hồi, BQT chốt luôn thế này:

CHẤM DỨT TRANH CÃI VỚI Mr.Nguyễn Hùng Cường.
Mấy hôm nay group chúng ta có vụ ồn ào xung quanh topic của Mr. Nguyễn Hùng Cường (NHC)
Bài viết này không nhằm mục tiêu tranh luận về nội dung Topic đó, bài viết này là lời nhắc nhở về văn hóa giao tiếp và tranh luận.
Đứng trên góc độ của một Admin, của một người quản lý cộng đồng. Cá nhân mình và BQT luôn đề cao tính khách quan, và đặc biệt là tôn trọng quyền phát biểu ý kiến cá nhân.

"Tôi có thể không đồng ý những điều anh nói, nhưng tôi có thể chết để bảo vệ quyền anh được nói những điều đó"

Đó là một trích dẫn có thể minh họa cho quan điểm của tôi,, dù nó có hơi nói quá.

Tuy nhiên, quyền được nói nó khác với quyền được nói một cách NGANG NGƯỢC.
Tôi đọc topic của anh NHC từ ngày đầu, đáng lẽ topic đã bị xóa ngay từ hôm đó. Nhưng tôi thật sự đã phải rất kiềm chế thì mới không làm như vậy. Nhưng như một lẽ dĩ nhiên, tôi k xóa thì admin khác cũng phải close topic.
Xã hội ngày càng phát triển, khuyến khích mọi người rèn luyện tư duy phản biện. Tư duy phản biện là chúng ta sử dụng logic và lí lẽ để thuyết phục người khác tin vào quan điểm của mình.
Còn trong topic của anh, tôi không hề thấy anh tranh luận với mọi người. Tôi thấy anh THƯỢNG ĐẲNG vãi cả loz. Biểu hiện của người thượng đẳng:

Thanh niên đọc hết đống sách của mình đọc đi đã rồi ta hãy nói chuyện với nhau. Chứ đôi khi nó không cùng ngôn ngữ cũng khó nói chuyện.
Bạn sẽ còn vấp ngã nhiều lắm. : ) Khủng hoảng về nhân sự đang chờ bạn phía sau.
.....

Đấy là vài "Phản biện" của anh tôi cop lại nguyên xi. Tóm lại là a chả có cái lí lẽ nào để bảo vệ quan điểm của anh. Anh chỉ có mỗi cái tư duy "mặc định là anh đúng". Anh coi tất cả người khác là k cùng trình độ và trải nghiệm với anh. Cách trao đổi của anh mặc dù mang cái vỏ là "văn minh lịch sự", nhưng ẩn sau đó là sự coi thường và ngang ngược.
Tôi đọc cmt của anh, thấy anh nói rằng anh chỉ cần đọc văn phong của người viết, cũng có thể hiểu được ẩn ý đằng sau. Thế anh nghĩ tôi không cảm nhận được sự coi thường trong lời lẽ của anh sao?
Tôi nói thật, tranh luận kiểu như anh, khác đ gì mấy thằng trẻ con ngồi tranh luận xem Songuku và Superman thì ai khỏe hơn.
Tôi không biết anh tài giỏi đến đâu, trải nghiệm những gì, thành quả ra sao. Nhưng trong mắt tôi, anh cách cư xử của anh còn thua nhiều em học sinh cấp 3.
Mỗi người đều giỏi một thứ gì đó. Có người giỏi code, người giỏi design, người giỏi chịch, người giỏi nhân sự.
Anh có thể giỏi chuyên môn, nhưng cách anh chia sẻ nó thì còn kém.
Các topic của anh đều đã bị tắt bình luận. Anh nói rằng BQT không đủ trình độ để phán xét anh, thì đây là câu trả lời của BQT.
Từ nay tôi sẽ mute anh vĩnh viễn trong group. Anh có phản biện thì mời về tường nhà anh mà phản biện, tôi không quan tâm. Tôi để anh lại trong gr để đọc bài này thôi.

P/s: Tôi k biết về cá nhân anh, nên xưng hô một cách lịch sự xã giao.
P/s 2: Bài đăng này như 1 sự nhắc nhở chung về văn hóa ứng xử cộng đồng. Đề nghị mọi người không công kích cá nhân, không tranh luận về nội dung topic của mr.NHC, vì đó không phải là trọng tâm bài viết này.

Rõ là Group của người ta, luật của họ. Họ không cho mình chơi nữa thì thôi. Mình đang dự kiến viết thêm 1 seri các bài viết nữa cho Group. Tiếc quá. Còn mấy bài đã up rồi thì thôi. Mình để đấy để những ai cần thì vào đọc vậy!

Nguyễn Hùng Cường | kinhcan24

3 thoughts on “[Dính phốt] Vào ECOMME GROUP viết bài, lần này tôi đã bị khóa không cho viết và comment

  1. Ôi anh trả lời cmt như bố đời thế kia thì thánh cũng thua, ko bị nó vả dép vào mồm hơi phí =)))

      • E là người đọc blog của a thôi, quan trọng quái gì, nhưng e thấy a trả lời như vậy là không ổn. Bỏ qua câu chuyện ban đầu, câu chuyện sau đó nó loanh quanh trong cái câu nói ” làm ăn mà vay NH là kém” của anh, đây là quan điểm chắc phải trái ngược với 99% người trong XH. từ đầu đến cuối a ko chứng minh hay làm rõ câu nói của anh cho nên a càng nói chỉ càng khiến người khác khó chịu, hoàn toàn là 1 câu khẳng định chủ quan vô căn cứ.
        a trả lời rất lịch sự, ko văng tục chửi thề mạt sát gì ai, nhưng nó khiến người đọc cực kỳ khó chịu, ngoài đời mà a gặp 1 người trao đổi kiểu vậy a cũng khó chịu thôi, chả nói rõ ràng gì cứ khăng khăng ý tao là hợp lý hơn ý của m mà ko chứng minh hay giải thích gì. trên mạng hay trong môi trường văn phòng công sở thì chắc chả sao, chứ ra ngã 3 ngã 4 thì khá là chắc kèo là 1-2 tuần tới a sẽ được ăn cháo :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *