Nhật ký tài khoản bị facebook kinhcan24 bị checkpoint (bắt xác minh)

Cho tới thời điểm này, tôi đã bị facebook checkpoint và chờ xác minh tài khoản kinhcan24 của tôi đến 9 ngày. Ngẫm nghĩ đây cũng là một sự kiện đáng nhớ nên quyết định viết nhật ký về việc này. Biết đâu lại hữu dụng với ai đó. Và nhân tiện, nếu ai biết cách mở vui lòng hỗ trợ tôi với!

Việc là thế này, tôi có một tài khoản trên facebook hoạt động từ lâu. Tôi mở nó từ 2009 thì phải. Dưới đây là hình ảnh tài khoản thời gian đó:

Tôi dùng tài khoản này để làm nhiều thứ, bao gồm cả quảng cáo:

và thử nghiệm để viết hướng dẫn cho anh chị em khác trong cộng đồng:

Còn đây là hình ảnh một trong các fanpage của tôi:

Cho tới thời điểm trước khi bị checkpoint, nick của tôi có một số thông tin sau:

ID: 1501092823525282
Link: facebook.com/kinhcan24
Fiends: 5000
Follow: > 15.000
Mục đích: Nick dành cho công việc và cộng đồng
Thời gian tạo nick: Khoảng 2009
Tên nick: Nguyễn Hùng Cường
Số điện thoại trong cài đặt: 0988833616
Email trong cài đặt: [email protected]

Mọi vấn đề không có gì cho đến 10h đêm ngày 7/7:
Tài khoản của tôi Bị checkpoint từ: 22h ngày 7/7
Yêu cầu xác minh:
- Nhập mã từ SMS điện thoại: đã nhập
- Chụp ảnh giấy tờ tùy thân:
+ Chụp trực tiếp bằng app trên điện thoại: đã chụp thẻ đảng
+ Up ảnh bằng Safari trên điện thoại: ảnh CMT chụp bằng điện thoại

Sau khi nhập xong, FB không động tĩnh nên quyết định hỏi cậu em có vẻ am hiểu về FB. Cậu trả lời do FB update nên mình đi ngủ.

Ngày 8/7: Thỉnh thoảng vào xem FB nhưng chỉ vào trang checkpoint. Một số anh em bạn bè hỏi bị làm sao.

Ngày 9/7: Vào lại FB vẫn không được. Quyết định tìm hiểu về thời gian checkpoint thì biết là phải mất 72h. Vì thế quyết định kiên nhẫn chờ hết ngày.

Ngày 10/7: Thỉnh thoảng vào FB vẫn nguyên trang checkpoint nên cảm thấy có chút nóng lòng.

Ngày 11/7: Như ngày 10/7 nhưng có thêm cả khấn thần linh.
Ngày 12/7: Như ngày 11
Ngày 13/7: Như ngày 12 và bắt đầu có chút khó chịu và chửi thầm đội ngũ Support của FB.

Sáng 14/7: Sau 7 ngày, hôm nay đã thử mở bằng hướng dẫn trên mạng: Đổi IP sang Sing, Nhật, Mỹ để mở. Sau khi đổi IP, đăng nhập vào và làm các bước xác minh như nhập điện thoại và chọn trình duyệt (phần mềm) trước đã đăng nhập thì vẫn về Checkpoint như cũ.

Sau khi đổi IP không thành công đã tiến hành làm theo các hướng dẫn: Vẫn sử dụng trình duyệt cũ đã đăng nhập tài khoản vào các trang sau
https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890 : Vào được nhưng không ấn gửi đi được
https://facebook.com/help/contact/1062444770553751 : Vào được nhưng ra trang này không khả dụng
https://www.facebook.com/help/contact/242953272730344 : Vào được nhưng ra trang này không khả dụng

https://www.facebook.com/help/contact/537325953055459 : Vào thì về trang checkpoint
https://www.facebook.com/help/contact/537325953055670 : Vào thì về trang checkpoint
https://www.facebook.com/help/contact/357439354283862 : Vào được nhưng không ấn gửi đi được

Lưu ý: Trước đó đã từng bị bắt xác minh nhưng mở được ngay sau khi nhập mã FB từ SMS. Khi mở được đã làm 1 stt để chỉ mình tôi với nội dung: "Up để FB biết chính chủ" và có ảnh CMT cá nhân.

Chiều ngày 14/7: Gặp mr Tiến và được khuyên liên hệ với anh Lâm Minh Chánh để nhờ. Đã dùng nick phụ và inbox anh nhưng chưa được trả lời.

Bắt đầu sử dụng nick phụ (chuyên cho gia đình và hàng xóm).

Ngày 15/7: Hiện tại đã bước sang ngày 8 nhưng tài khoản vẫn trong tình trạng thông báo:

"Thời gian xét duyệt thông tin của bạn có thể dài hơn thường lệ

Cảm ơn bạn, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin.

Tạm thời, đội ngũ xét duyệt thông tin của chúng tôi có ít nhân lực hơn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do vậy, quy trình xét duyệt tài khoản có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Chúng tôi luôn chú trọng vấn đề bảo mật của mọi người trên Facebook. Vì vậy, bạn không thể dùng tài khoản của mình cho đến khi quy trình xét duyệt hoàn tất.

Cảm ơn bạn đã thông cảm cho chúng tôi."

Gửi mail cho mr Hoàng Getfly nhờ tìm xem có mối quan hệ nào không để nhờ hỗ trợ.

18h00 Hoàng nhắn tin bảo chat. Sử dụng nick phụ để vào chat. Hoàng bảo: đang chat với mấy đứa em. Có đứa thì bảo là đưa mật khẩu và tài khoản mail và facebook. Tôi hỏi lại: Tin được không? Vì mail này dùng trong công việc? Hoảng bảo: Ok! Cứ từ từ. Tôi hỏi đứa khác.

Một lúc sau Hoàng báo: Nếu không thuộc dạng checkpoint "Thời gian xét duyệt thông tin của bạn…” thì có thể lấy lại được. Tôi: Checkpoint của tôi đúng dạng này luôn. Hoàng: Thế thì khó và sẽ không biết bao giờ lấy lại được.

Ngày 16/7: Không thấy anh Chánh trả lời. Tài khoản vẫn bị checkpoint. Các công việc đang bị đình trệ vì nick có rất nhiều thứ từ fanpage, group, friends, follow, ads. Tôi khá buồn.

Vợ hỏi: Bình thường anh hay cáu. Gặp việc này chắc phải cáu nhặng lên rồi. Sao không thấy anh có thái độ khó chịu gì? . Tôi cũng lạ. Chắc có thể do đã lớn nên tôi thấy việc này như một trở ngại, có buồn, có bức xúc nhưng rõ ràng đây chỉ là một vực thẳm tôi phải trải qua. Nếu FB không mở tài khoản thì coi như công 11 – 12 năm hoạt động và xây dựng trên FB đi mất. Cũng có thể một điểm nữa dẫn tới việc tôi không cáu là do tôi cũng chịu khó xây dựng các kênh khác tiếp xúc cộng đồng như email, blog, zalo… Trước khi bị checkpoint tôi đã kịp tuyển được Lâm để làm Biên tập viên cho Group và một số Fanpage. Do đó bị khóa thì tôi chỉ mất đi 1 kênh chứ không mất đi tất cả. Nhưng dù sao tôi cũng buồn.
9h23 sáng 16/7: Tôi thử vào các khu vực khác của FB xem sao. Gần như mọi thứ có vẻ không vào được. Nhưng vẫn có khu vực mở. Đó là: https://developers.facebook.com. Trước kia tôi cũng dùng tài khoản của mình để vọc chỗ này.

Tôi quyết định thử vào khu vực khác như Quảng cáo, Bussiness xem sao? Kết quả là không được, vẫn bị trở lại trang checkpoint. Chỉ có vào trang https://www.facebook.com/policies/cookies/ thì vào được và hiện ra nick

Sử dụng nick khác hoặc không dùng nick để vào xem các fanpage và Group gắn với nick fb kinhcan24 thì vẫn ok.

Có người hỏi nguyên nhân tại sao tài khoản của tôi lại bị?
- Cậu em đồng nghiệp (Lâm), có vẻ am hiểu về FB bảo là do FB update và quét các tài khoản. Vô tình quét qua tài khoản của tôi. Vì cậu ý giỏi hơn tôi khoản này nên tôi cũng không ý kiến gì. Nhưng đây là lần thứ 2 tôi bị thế này trong năm. Lần trước thì chỉ cần số điện thoại là vào được. Và ở lần đó Lâm cũng bảo là do update.
- Còn tôi: Tôi nghi có thể ai đó báo cáo tài khoản của tôi. Về cơ bản tôi sống hiện tại khá yên bình không động chạm tới ai. Tôi chủ trương giữ lại năng lượng tích cực nên các tài khoản hay các bài viết gây tranh cãi hoặc gây hấn là tôi không follow theo. Tôi chỉ thuần follow theo những ai có bài viết chuyên môn và suy nghĩ tích cực. Tôi hay viết chia sẻ về QTNS nên có đăng vào một số Group. Cụ thể gần đây nhất ngoài HrShare, Quản trị và Khởi nghiệp, tôi có đăng bài vào Group ECOMME trên FB. Bài viết của tôi thuần chuyên môn và có gia vị thêm một số stt tranh luận trong các bài viết của tôi. Và tôi bị "dính phốt" (bị tẩy chay). Thông tin về vụ này, thân mời anh chị em xem ở đây:

Tag Ecomme: http://blognhansu.net.vn/tag/ecomme-group/
- [Dính phốt] Vào ECOMME GROUP viết bài, bị coi thường và xỉ vả bởi những CEO muốn nhân viên mang ơn mình (http://blognhansu.net.vn/?p=22439)
- [Dính phốt] ECOMME GROUP và Xứ sở của người mù (http://blognhansu.net.vn/?p=22532)
- [Dính phốt] Vào ECOMME GROUP viết bài, lần này tôi đã bị khóa không cho viết và comment (http://blognhansu.net.vn/?p=22517)

Cái lúc dính phốt đó tôi cũng cáu vì mình chia sẻ tri thức. Không được cám ơn thì thôi lại còn bị xỉa xói. Tôi tính xóa hết các bài trong đó. Sau ngẫm lại, tôi vẫn để lại các bài viết trong Group vì tôi tin bài viết của tôi vẫn hữu ích với ai đó. Mặc dù không follow các bài viết đó nhưng thỉnh thoảng tôi lại thấy có người nhắn tin cảm ơn nên tôi đoán bài viết của tôi vẫn được mọi người đón nhận và có thể họ vào comment dẫn tới ngứa mặt một số anh chị em không thích tôi. Và họ bắt đầu sử dụng các công cụ nào đó để báo cáo RIP nick tôi.

Dưới đây là seri các bài về QTNS tôi viết trong đó:
- Cô vy ơi! Em đừng than vãn, kể khổ như kiểu ban ơn nữa được không? http://blognhansu.net.vn/?p=22436
- Thời cô vy này chúng ta nên dừng hợp tác với ai và đầu tư vào ai? http://blognhansu.net.vn/?p=22513
- Cắt, giảm, nợ lương – nên làm thế nào đây cô vy ơi? http://blognhansu.net.vn/?p=22536
- Cắt lương dứt khoát – sa thải như thế nào cho đúng luật thời cô vy? http://blognhansu.net.vn/?p=22549
- Giai đoạn covy thế này, còn chờ gì nữa không bắt đầu xây dựng Doanh nghiệp bài bản? http://blognhansu.net.vn/?p=22539
- Đến lúc vẽ lại chiến lược hay chiến thuật cho thời hiện tại và hậu covy rồi! http://blognhansu.net.vn/?p=22542
- Liệu CEO có biết quan điểm quản trị, phong cách lãnh đạo của mình trong quá trình tái tạo thời hậu cô vy? http://blognhansu.net.vn/?p=22554
- Tái tạo hậu cô vy, hệ thống Quản trị Doanh nghiệp bao gồm những gì? http://blognhansu.net.vn/?p=22557
- Hệ thống QTNS: L.O.N có làm hư hỏng Văn hóa? http://blognhansu.net.vn/?p=22580
- Tuyển hay không tuyển: Nguyên tắc xây Hệ thống QTNS thời hậu covy http://blognhansu.net.vn/?p=22587

Ngoài ra tôi còn up kha khá tài liệu hữu ích trong Group đó nữa. Phải chăng lý do là đây?

10h30 sáng 16/7: Quyết định vào linkedin để giao lưu vậy. Anh chị em đang ở trên đó vui lòng add Cường nhé: https://www.linkedin.com/in/kinhcan24/

17h00 Hoàng trao đổi tại Getfly (tôi đang hỗ trợ tư vấn cho Getfly về QTNS): Ông thử thống kê thiệt hại xem nếu mất nick thì ra sao?
Tôi: Nếu mất nick thì tôi sẽ mất 11 - 12 năm hoạt động xây dựng thương hiệu trên FB cùng với đó là mất khoảng chục Group do nick kinhcan24 quản lý bao gồm Group Cộng đồng Nhân sự HrShare với hơn 60k thành viên, cùng với đó là hơn chục Fanpage (ít nhất 3 fanpage > 10k like), và mất đi tài khoản với 5k friends + hơn 15k follow. Tất cả friends, follow, fan đều tập trung đa phần là người làm HR và quan tâm tới QTNS. Ngoài ra còn tài khoản khoản quảng cáo ngưỡng khoảng 20 triệu, và lượng like cho các stt + bài viết trên facebook. Số lượng bài viết chuyên môn up lên Facebook trong vòng hơn chục năm là rất nhiều.

Hoàng: Tài sản lớn vậy mà ông đi "gây war" với mấy cái đội bán hàng online làm gì.
Tôi: Tôi có làm gì đâu. Tôi chỉ viết bài chia sẻ chuyên môn.
Hoàng: Nhưng bài chuyên môn động chạm đến người ta. Ông thì không có gì nhưng người ta sẽ thấy là ông chạm vào nồi cơm của họ. Cho nên họ tìm cách RIP là đúng.
Tôi: Liệu có cách nào mở nhanh được không nhỉ?
Hoàng: Muốn mở nhanh thì phải tìm được liên lạc hỗ trợ của Facebook. Hoặc tìm ai đó có quan hệ với team FB may ra. Nhưng chi phí nói chung cũng không rẻ. Để tôi thử hỏi xem có ai không? Đợt chút
...
Tôi: Tìm được không ông? Chi phí hết bao nhiêu?
Hoàng: Đây. Ông này. Ông lưu số vào đi. Chi phí cũng không rẻ. Chắc phải mấy chục.
Tôi: Đắt vậy cơ à?
Hoàng: Chứ còn gì. Chi phí mở nick bao nhiêu thì chi phí RIP nick bấy nhiêu. Để RIP được nick ông chắc đội kia cũng phải mất một mớ. Nếu không tìm hỗ trợ thì ông có thể đợi. Nhưng đợi không biết đến bao giờ vì xác minh cái này bằng tay. Trong khi đang có khủng hoảng Covid. Chắc đợi đến hết Covid may ra mới mở được.

22h (sau khi đứng lớp BSC và KPI), tôi quyết định tải App Linkedin và đăng nhập thử và đăng vài stt chơi.

Ngày 17/7: Đã 10 ngày checkpoint trôi qua. Sáng dậy tôi vào linkedin và thấy nhiều bài viết chuyên môn về HR (Quản trị Nhân sự) trên newfeed (trang nhà). Tôi mừng quá. Vậy là lại được cập nhật và đọc kiến thức rồi. 10 hôm rồi không được đọc bài viết chuyên môn giờ như được giải phóng.

Trưa ngày 17, thử làm theo lời khuyên của anh Phú dưới commnet: Vào link https://www.facebook.com/help/contact/?id=378730658849959 để gửi đề nghị hỗ trợ:

Nhưng không ấn gửi đi được. Nội dung thông tin bổ sung như sau:

Kính gửi teamfacebook!

Đã 10 ngày qua tôi bị Facebook yêu cầu chờ xác minh. Đây quả là điều tồi tệ với tôi vì tôi đã quen sử dụng FB hàng ngày.

Đây là nick mà tôi đã mất 11 - 12 năm hoạt động xây dựng thương hiệu trên FB. Nick của tôi quản lý khoảng chục Group bao gồm Group Cộng đồng Nhân sự HrShare với hơn 60k thành viên, hơn chục Fanpage (ít nhất 3 fanpage > 10k like). Tài khoản của tôi có 5k friends + hơn 15k follow. Tất cả friends, follow, fan đều tập trung đa phần là người làm HR và quan tâm tới QTNS. Ngoài ra nick của tôi còn có tài khoản khoản quảng cáo ngưỡng khoảng 20 triệu, và lượng like cho các stt + bài viết trên facebook. Số lượng bài viết chuyên môn up lên Facebook trong vòng hơn chục năm là rất nhiều.

Vì vậy rất mong anh chị quản trị viên Facebook xem xét và hỗ trợ để tôi có thể sử dụng lại nick.

Trân trọng!

Tôi thử bằng trình duyệt ẩn danh với link trên nhưng cũng không được. FB thông báo:

Your information couldn't be submitted
Log in to your account to get back on Facebook, or to see further instructions.

Ngày 21/7: 4 ngày chờ đợi tiếp tục trôi qua. Mọi thứ vẫn vậy. Tôi dần thay thói quen sử dụng Facebook thành dùng Linkedin. Phải nói thật là trên LI có nhiều bài viết chuyên môn hơn. Vì thế cho dù giờ phải làm quen lại từ đầu nhưng tôi thích. Dự kiến tôi sẽ bắt đầu chia sẻ lại các bài viết chuyên môn trên đó, dịch các bài tiếng Anh ra tiếng Việt và ngược lại dịch lại các bài của mình ra tiếng Anh.

Sáng sớm 21/7: Tự nhiên tôi thấy bài của anh Dương - người mà tôi biết đã từng bị checkpoint. Tôi liền vào hỏi:

Cùng với làm quen lại LI, tôi bắt đầu xây lại HrShare trên đây. Thân mời cả nhà cùng tham dự:
- Group HrShare: https://www.linkedin.com/groups/6824241/
- Fanpage HrShare: https://www.linkedin.com/company/66897724/

Ngày 22/7 - trưa. Mấy anh em bàn nhau tập xác định rằng nick FB sẽ không còn dùng được nữa. Chỉ có điều hình như IP tại công ty bị rơi vào blacklist của FB thì phải. Không hiểu sao, bạn nhân viên - mới vào công ty - lập tài khoản FB để làm việc theo quy định thì cứ mở tài khoản mới nào là bị giống hệt tôi. Bạn ý tạo đến tài khoản thứ 3 thì Lâm bảo thôi không làm nữa kẻo ảnh hưởng đến nick người khác.

Ngày 27/7: Hết hôm nay sẽ là được 3 tuần. Tôi bắt đầu quen với sử dụng Linkedin và Zalo thay thế. Tuy nhiên với mong muốn được hỗ trợ từ toàn cộng đồng nên tôi có gửi 1 email cầu cứu như sau:

Dear anh chị,

Không biết anh chị có hay giao lưu và hoạt động trên FB không? Cường cũng như nhiều anh chị em khác trong cộng đồng, cũng có 1 nick và dùng nó trong một thời gian dài. Nick của tôi là Nguyễn Hùng Cường (fb/kinhcan24). Không hiểu sao cho tới thời điểm này, tôi đã bị fb checkpoint và chờ xác minh tài khoản kinhcan24 đến 10 ngày.

Có người hỏi nguyên nhân tại sao tài khoản của tôi lại bị?
- Cậu em đồng nghiệp (Lâm), có vẻ am hiểu về FB bảo là do FB update và quét các tài khoản. Vô tình quét qua tài khoản của tôi. Vì cậu ý giỏi hơn tôi khoản này nên tôi cũng không ý kiến gì. Nhưng đây là lần thứ 2 tôi bị thế này trong năm. Lần trước thì chỉ cần số điện thoại là vào được. Và ở lần đó Lâm cũng bảo là do update.
- Còn tôi: Tôi nghi có thể ai đó báo cáo tài khoản của tôi. Về cơ bản tôi sống hiện tại khá yên bình không động chạm tới ai. Tôi chủ trương giữ lại năng lượng tích cực nên các tài khoản hay các bài viết gây tranh cãi hoặc gây hấn là tôi không follow theo. Tôi chỉ thuần follow theo những ai có bài viết chuyên môn và suy nghĩ tích cực. Tôi hay viết chia sẻ về QTNS nên có đăng vào một số Group. Cụ thể gần đây nhất ngoài HrShare, Quản trị và Khởi nghiệp, tôi có đăng bài vào Group ECOMME trên FB. Bài viết của tôi thuần chuyên môn và có gia vị thêm một số stt tranh luận trong các bài viết của tôi. Và tôi bị "dính phốt" (bị tẩy chay). Thông tin về vụ này, anh chị xem qua ở đây: http://blognhansu.net.vn/tag/ecomme-group/

Ngẫm nghĩ đây cũng là một sự kiện đáng nhớ nên tôi quyết định viết nhật ký. Biết đâu lại hữu dụng với ai đó. Và nhân tiện, nếu anh chị biết cách mở vui lòng hỗ trợ tôi với ạ.

Thân mời anh chị cùng ghé qua mấy dòng nhật ký của tôi về sự kiện bị mắt nick tại: http://blognhansu.net.vn/?p=22760

Cám ơn anh chị đã đọc mấy dòng tâm sự này!

Tôi nhận được khá nhiều lời khuyên. 1 trong số đó là lời khuyên của chị Huyền: Có thể tôi không thể đăng nhập tài khoản Facebook bởi tính năng xác thực bảo mật (Facebook Security Checks). Vì thế tôi cần làm các bước sau:

Bước 1 vào form: https://www.facebook.com/help/contact/?id=179049432194862
Bước 2 điền đầy đủ thông tin và chụp ảnh màn hình:

Thân gửi anh chị Facebook. Tôi đã không thể vào tài khoản facebook được 20 ngày. Nguyên nhân là do tôi bị yêu cầu xác minh tài khoản. Tôi đã làm theo đúng hướng dẫn. Và hệ thống báo chờ.

Đây quả là điều tồi tệ với tôi vì tôi đã quen sử dụng FB hàng ngày.

Để có nick này, tôi đã mất 11 - 12 năm hoạt động xây dựng thương hiệu trên FB. Nick của tôi quản lý khoảng chục Group bao gồm Group Cộng đồng Nhân sự HrShare với hơn 60k thành viên, hơn chục Fanpage (ít nhất 3 fanpage > 10k like). Tài khoản của tôi có 5k friends + hơn 15k follow. Tất cả friends, follow, fan đều tập trung đa phần là người làm HR và quan tâm tới QTNS. Ngoài ra nick của tôi còn có tài khoản khoản quảng cáo ngưỡng khoảng 20 triệu, và lượng like cho các stt + bài viết trên facebook. Số lượng bài viết chuyên môn up lên Facebook trong vòng hơn chục năm là rất nhiều.

Vì vậy rất mong anh chị quản trị viên Facebook xem xét và hỗ trợ để tôi có thể sử dụng lại nick.

Trân trọng!

Bước 3: Ấn gửi đi. Rất tiếc là không thể ấn gửi đi được.

Cách này không được, nên tôi thử tiếp cách nữa.

Bước 1: Vào form https://m.facebook.com/help/contact/283958118330524 . Sau khi vào form xong thì nó ra 1 ô điền thông tin. Và tôi nhập các thông tin của tôi vào:

Sau khi ấn xong thì tôi ra được form này:

Bước 3: Tôi sẽ thử chờ xem.

Ngoài ra còn 1 số cách nữa do chị Huyền giới thiệu:

- Sử dụng form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa (My Account Has Disabled). Vào form này: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907
- Liên hệ trực tiếp với Facebook:

Nếu tất cả các phương pháp mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa được liệt kê bên trên điều thất bại và không thể giúp ích gì được cho bạn. Thì phương pháp hữu hiệu cuối cùng đó là bạn hãy liên hệ trực tiếp với Facebook theo địa chỉ Email: [email protected]

Hãy gửi email đến nhóm hỗ trợ Facebook và giải thích chi tiết về vấn đề của bạn và cũng nên đính kèm ID Facebook của bạn trên Email. Họ có thể giúp bạn khôi phục tài khoản Facebook bị khóa của mình.

NHƯNG, nếu như bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, thì cơ hội khôi phục tài khoản Facebook của bạn sẽ là Zero.

Ngày 28/7 - 16h20: Tôi đã chờ thêm 1 ngày nữa để xem cách tôi làm ngày 27/7 có thành công không? Nhưng có vẻ không có gì. Hôm qua tôi đọc được 1 bài báo nói về việc nội bộ FB đang bị khủng hoảng và mâu thuẫn. Bài có tên là: 'Sóng ngầm' ở Facebook trên vnexpress.

Đây là Max Wang, người vừa nghỉ việc tại Facebook. Ảnh: Max Wang/YouTube. Đại khái bài viết như sau: "Theo những tài liệu BuzzFeed thu thập được từ thảo luận của những người làm việc tại Facebook, những người đã nghỉ việc, kết quả khảo sát nhân viên và cả những bản ghi âm lời nói của Mark Zuckerberg, mạng xã hội này đã rất chậm chạp trong việc xử lý các thông tin "nhạy cảm", như gỡ quảng cáo phân biệt chủng tộc, mâu thuẫn chính trị và các nội dung phản cảm mà nhân viên báo cáo lên. Trong một bản ghi âm cuộc họp nội bộ, Mark Zuckerberg thậm chí còn bị buộc tội lừa dối nhân viên của mình một cách công khai.

Thất vọng và tức giận là cảm giác của hầu hết nhân viên Facebook hiện tại. Họ thách thức Zuckerberg và ban lãnh đạo trong các cuộc họp toàn công ty bằng cách tổ chức các cuộc tuần hành ảo và chất vấn liệu công việc họ đang làm có làm cho thế giới tốt đẹp hơn không. Tình trạng hỗn loạn đến nỗi CEO Facebook gần đây dọa sẽ sa thải tất cả những người chống đối."

Có khả năng FB không chỉ bị Covid19 tác động mà còn cả bị khủng hoảng bởi bầu cử tổng thống Mỹ. Như vậy muốn FB ổn định không chỉ trờ xong Covid mà còn phải xong cả bầu cử.

Lúc này tôi quyết định click vào link https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907 để sử dụng form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa (My Account Has Disabled). Nhưng tiếc thay. Khi vào thì hệ thống tự ra lại trang checkpoint. Haizz!

Ngày 5/8: Chỉ còn 2 ngày nữa là tròn 1 tháng tôi bị chờ bắt xác minh. Tôi cũng bắt đầu quen với linkedin. Tình cờ thế nào, hôm nay đăng thông báo mời offline cho cộng đồng HR trên LI thì thấy có anh Admin của Group Quản trị và Khởi nghiệp là bạn trong network. Vì thế tôi quyết định vào inbox và gửi mail cho anh nhờ anh hỗ trợ. Việc sử dụng nick phụ vào inbox anh trên FB không ăn thua. Chắc nó rơi vào phần other hoặc tin nhắn trôi nên anh không để ý.

Ngày 7/8: Sau khi liên hệ với anh admin QTvKN, tôi được anh phản hồi và đồng ý gửi thông tin cho phía FB hỗ trợ. Từ thời điểm đó đến giờ cũng được 2 ngày. Xem ra tôi vẫn phải đợi tiếp. Lâm bảo: chắc phải dùng dịch vụ mở nick. Tôi mới thấy ngồ ngộ. Hóa ra tây nó cũng có tham nhũng ??? Tôi hi vọng là không phải và không đến mức phải dùng cách đó.

Hôm nay tôi quyết định sẽ gửi mail cho [email protected] . Hi vọng sẽ thành công.

To: [email protected]
Subject: v/v Xem xét lại tài khoản kinhcan24 bị bắt xác minh (Review account kinhca24 was checkpointed)
Detail:
Kính gửi teamfacebook!
(English Below)

Đã 1 tháng (30 ngày) qua tôi bị Facebook yêu cầu chờ xác minh. Đây quả là điều tồi tệ với tôi vì tôi đã quen sử dụng FB hàng ngày.

Đây là nick mà tôi đã mất 11 - 12 năm hoạt động xây dựng thương hiệu trên FB. Nick của tôi quản lý khoảng chục Group bao gồm Group Cộng đồng Nhân sự HrShare với hơn 60k thành viên, hơn chục Fanpage (ít nhất 3 fanpage > 10k like). Tài khoản của tôi có 5k friends + hơn 15k follow. Tất cả friends, follow, fan đều tập trung đa phần là người làm HR và quan tâm tới QTNS. Ngoài ra nick của tôi còn có tài khoản khoản quảng cáo ngưỡng khoảng 20 triệu, và lượng like cho các stt + bài viết trên facebook. Số lượng bài viết chuyên môn up lên Facebook trong vòng hơn chục năm là rất nhiều.

Vì vậy rất mong anh chị quản trị viên Facebook xem xét và hỗ trợ để tôi có thể sử dụng lại nick.

Dưới đây là thông tin nick của tôi:
- ID: 1501092823525282
- Link: facebook.com/kinhcan24
- Fiends: 5000
- Follow: > 15.000
- Mục đích: Nick dành cho công việc và cộng đồng
- Thời gian tạo nick: Khoảng 2009
- Tên nick: Nguyễn Hùng Cường
- Số điện thoại trong cài đặt: 0988833616
- Email trong cài đặt: [email protected]
- Admin Group:
+ Cộng đồng Nhân sự HrShare > 60k member) https://www.facebook.com/groups/hrlinkvn/
+ https://www.facebook.com/groups/hrshare/
- Admin Fanpage:
+ https://www.facebook.com/kinhcan24sblog/
+ https://www.facebook.com/nhansublog/
Trân trọng!

***
Dear Facebook team!

I have been asked to wait for verification (checkpoint) by Facebook for 1 month (30 days). This is bad for me as I use FB every day.

I've spent 11-12 years for personal branding on FB. My Nick manages many Groups including HrShare Human Resources Community Group with more than 60k members, more than a dozen fanpages (at least 3 fanpages> 10k likes). My account has 5k friends + more than 15k followers. All friends, followers and fans are mostly focused on HR and are interested in Human Resources. In addition, my nick has an advertising account which spent 20 million VND, and many many likes for stt + facebook posts. I uploaded a lot of professional posts to Facebook.

So, I hope that the Facebook administrators will review and support, open my account again.

My nick information:
- ID: 1501092823525282
- Link: facebook.com/kinhcan24
- Fiends: 5000
- Follow: > 15,000
- Purpose: Nick is for work and the community
- Time to create nick: Around 2009
- Nickname: Nguyen Hung Cuong
- Phone number in settings: 0988833616
- Email in settings: [email protected]
- Admin Group:
+ Human Resources Community HrShare> 60k member) https://www.facebook.com/groups/hrlinkvn/
+ https://www.facebook.com/groups/hrshare/
- Admin Fanpage:
+ https://www.facebook.com/kinhcan24sblog/
+ https://www.facebook.com/nhansublog/

Best regards!

Đoạn tiếng anh là tôi dùng Google dịch và có sửa lại câu chữ cho đúng ngữ pháp hơn.

Ngày 10/8: Tối qua tôi nhận được tin nhắn của chị Thanh Mai quan tâm hỏi han về chuyện mất nick và giới thiệu 1 người tương tự nhưng mở được nick.

Thanh Mai: Cường ơi bạn đã lấy lại đc Fb chưa? Nếu chưa thì thử liên hệ với bạn này xem sao.
Link: facebook[.]com/story.php?story_fbid=1632713503571479&id=100004985351759

Tôi nên làm gì bây giờ? Nên tiếp tục chờ đợi hay bỏ kinh phí ra để có người giúp đỡ?

10h: Tôi quyết định thử lại tất cả các cách ở trên (từ đầu tới giờ) với điều kiện đổi IP vào facebook.com là IP của Mỹ. Sau 30 phút, tôi thấy không có gì động tĩnh. Tài khoản vẫn bị checkpoint.

11h50: Tôi thử tìm hiểu một cách kỹ hơn thì thấy nick của tôi không phải bị rơi vào tình trạng Chờ xem xét khoăng không xem xét (bị treo vĩnh viễn). Trong thông báo checkpoint không có chữ: Tải về thông tin của bạn.

1 tình trạng khác là bị vô hiệu hóa. Trong thông báo checkpoint có chữ: Tải về thông tin của bạn.

Với trường hợp không có chữ "Tải về thông tin của bạn" thì cần phải làm 2 thủ tục:
- Báo cáo vấn đề Đăng nhập
- Báo cáo vấn đề Ngăn chặn bảo mật đăng nhập

Đầu tiên tôi vào Kiểm tra bảo mật để ngăn chặn hoạt động đăng nhập: https://www.facebook.com/help/contact/179049432194862
Sau đó vào Báo cáo vấn đề đăng nhập: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890
Nhưng cả hai giống như ở trên (Ngày 22/7), tôi vào làm các thủ tục nhưng không thể ấn gửi đi được.

Tôi đoán có thể nick của tôi bị treo ở phần xác minh danh tính do ảnh upload lên không rõ nên máy không xác minh được. Tôi thử xác minh lại bằng link https://www.facebook.com/help/contact/515009838910929 xem sao. Tiếc là không ấn gửi đi được.

14h: Giờ tôi thử cách đó là tự báo cáo tài khoản của mình để chuyển trạng thái checkpoint xem sao. Có 2 loại báo cáo:
1. Báo cáo chính mình là người xấu
2. Báo cáo mình là nạn nhân của người xấu.

Tôi thử cách 2 trước. Cụ thể tôi vào link: https://www.facebook.com/help/contact/567360146613371 . Sau khi điền thông tin thì thấy không gửi đi được.

Để mai mình thử tiếp cách báo cáo này xem sao:
https://www.facebook.com/help/contact/169486816475808
https://www.facebook.com/help/contact/295309487309948

Cách cuối, tìm mọi cách liên hệ với Support Facebook.

Ngày 14/8: Vậy là đã 1 tháng 7 ngày nick không về. Tôi quyết định lập facebook mới. Và bắt đầu kết nối lại với anh chị em bạn bè.

Để mai mình thử tiếp cách báo cáo này xem sao:
https://www.facebook.com/help/contact/169486816475808
https://www.facebook.com/help/contact/295309487309948

Cách cuối, tìm mọi cách liên hệ với Support Facebook.

Mấy cách này tôi chưa thử.

Trong tuần, khi lập nick mới tôi bắt đầu giao lưu và có được giới thiệu với một số bên có dịch vụ lấy lại nick. Tôi có trao đổi và được trả lời là phải chờ.

Có vẻ xây dựng lại mọi thứ từ một điểm khởi đầu mới cũng không tệ.
- Nick FB mới của tôi: kinhcan24
- Group HrShare mới: Hrshare

Ngày 28/8 - 18h00: Đến thời điểm này đã 51 ngày trôi qua nhưng nick của tôi vẫn không thấy động tĩnh gì. Còn về nick mới, sau khi dùng 2 tuần tôi đã bắt đầu quen với nó và tiến hành add friend cũng như sinh hoạt chuyên môn. Thời điểm này tôi đã add được hơn 600 friends. Nhờ có nick mới nên tôi có cơ hội được kết nối với những bạn bè mới. Tuy nhiên thực sự tôi vẫn muốn nick cũ của tôi. Hai cách này tôi vẫn chưa thử:

https://www.facebook.com/help/contact/169486816475808
https://www.facebook.com/help/contact/295309487309948

Tôi quyết định tiếp tục gửi email cho [email protected] với nội dung như ở dưới. Lần này tôi không gửi tiếng Việt và dự định mỗi ngày tôi sẽ gửi 1 email cho họ mới được.

Subject: Plz review account kinhcan24 (was checkpointed)
Detail:

Dear Facebook team!

I have been asked to wait for verification (checkpoint) by Facebook for over 1 month (50 days). This is bad for me as I use FB every day.

I've spent 11-12 years for personal branding on FB. My Nick manages many Groups including HrShare Human Resources Community Group with more than 60k members, more than a dozen fanpages (at least 3 fanpages> 10k likes). My account has 5k friends + more than 15k followers. All friends, followers and fans are mostly focused on HR and are interested in Human Resources. In addition, my nick has an advertising account which spent 20 million VND, and many many likes for stt + facebook posts. I uploaded a lot of professional posts to Facebook.

So, I hope that the Facebook administrators will review and support, open my account again.

My nick information:
- ID: 1501092823525282
- Link: facebook.com/kinhcan24
- Fiends: 5000
- Follow: > 15,000
- Purpose: Nick is for work and the community
- Time to create nick: Around 2009
- Nickname: Nguyen Hung Cuong
- Phone number in settings: 0988833616
- Email in settings: [email protected]
- Admin Group:
+ Human Resources Community HrShare> 60k member) https://www.facebook.com/groups/hrlinkvn/
+ https://www.facebook.com/groups/hrshare/
- Admin Fanpage:
+ https://www.facebook.com/kinhcan24sblog/
+ https://www.facebook.com/nhansublog/

Best regards!

Đây là email thứ 2 tôi gửi họ. Cảm giác vô vọng nhưng cứ thử xem sao. Tái bút, sau khi loay hoay, tôi gửi thử tiếp cho 2 email: [email protected][email protected]. Đây là 2 email tôi đoán bừa vì tôi có chạy quảng cáo nên hay nhận được email [email protected] gửi thông báo cho tôi.

Ngày 5/9: Tội dự định mỗi ngày gửi cho họ 1 email với nội dung trên. Nhưng đế ngày thứ 3 thì tôi quên không gửi. Hôm nay thứ 7, nhân lúc rảnh lại vào vooc. Lần này tôi mò đến cái trợ giúp. Sau đó tìm đến phần xác minh hình ảnh. Lần mò một hồi thì ra được chỗ Cài đặt xác nhận danh tính. Sau một hồi, tôi quyết định hủy cái lưu giấy tờ:

Không biết liệu có thành công hay không nữa? Hay lại lợn lành chữa thành lợn què!

Ngày 21/09: Sau khi hủy lưu giấy tờ ở trên, tôi vào thử nick bằng trình duyệt ẩn danh sau mấy ngày. Nhưng vẫn ra trang checkpoint chứ không ra trang yêu cầu nhập giấy tờ. Vì thế tôi lại thôi. Thỉnh thoảng vào lại FB mà không được.

Từ thời điểm bắt đầu xây dựng nick mới đến giờ, tôi đã có hơn 1000 friends và mọi thứ bắt đầu có vẻ về bình thường nhưng nó không được như nick cũ. Các Group tôi lập ra giờ như vô chủ. Thấy không ai chăm sóc, tôi cũng buồn. Còn Group mới tôi lập cũng được hơn 1500 member. Nhưng có lẽ sẽ rất lâu mới đạt được như group cũ với con số gần chục năm duy trì.

Hôm nay tôi lại vào ấn lung tung thì ra được link: https://www.facebook.com/help/contact/861937627253138 . Chợt nhớ có lần tôi đọc được bài rằng đây là cách cuối cùng để liên hệ với FB. Vì khi làm thế này thì sẽ có người thật gửi mail. Nếu viết mail trả lời tốt. Biết đâu họ thương tình mở lại cho. Tôi vào bằng trình duyệt đã đăng nhập nick thì không ấn nút gửi đi được. Vì thế tôi sẽ vào bằng trình duyệt ẩn danh.

Hi vọng sẽ thành công!

Tái bút: Tôi tìm được link ở trên khi đọc: Cách liên hệ với Facebook khi có thắc mắc

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách hoạt động của quyền riêng tư trên Facebook và trên Instagram. Nếu có thắc mắc về chính sách này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo cách mô tả bên dưới. Chúng tôi có thể giải quyết tranh chấp giữa bạn với chúng tôi liên quan đến các cách bảo vệ quyền riêng tư và chính sách quyền riêng tư của chúng tôi thông qua TrustArc. Bạn có thể liên hệ với TrustArc thông qua trang web của họ.

Liên hệ với chúng tôi

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua mạng hoặc gửi thư theo địa chỉ:
Facebook, Inc.
ATTN: Privacy Operations
1601 Willow Road
Menlo Park, CA 94025

Ngày sửa đổi gần nhất: 21/08/2020

Có khi nào mình gửi thư tay đến địa chỉ này không nhỉ? Hay liên hệ với các công ty con của FB để được họ hỗ trợ: https://www.facebook.com/help/111814505650678 ?

Ngày 22/9: Sang Getfly CRM, ngồi cafe với Hoàng CEO thì bị sạc cho một trận vì tội không đánh giá được chi phí cơ hội khi mất nick. Nghe xong tôi liền bốc máy gọi cho 1 contact do Hoàng cho và gọi cho Nghĩa Huỳnh để hỏi về việc mở nick và số tiền sẵn sàng chi trả. Nghĩa Huỳnh là anh em cùng nghề Quản trị Nhân sự và đang hợp tác với tôi trong dự án Giải mã Nghề Nhân sự.

Ngày 23/9: Nghĩa kết nối tôi với mr Tùng. Trao đổi sơ qua về giá cả và cách thức gia dịch, Tùng hẹn sang hôm sau sẽ tiến hành. Tối đó tôi chuyển 10 triệu vào tài khoản của Nghĩa.

Ngày 24/9: Sáng Nghĩa báo tiền đã về tài khoản. Tùng bắt đầu triển khai và bảo tôi ID ở trên không phải là ID nick. Tôi được hướng dẫn để tìm lại ID chính xác: vào mail tìm chữ "đổi mật khẩu facebook: rồi click vào chữ "bảo vệ tài khoản của bạn". Sau đó nó ra đường link và có dòng ID tài khoản.

Ngày 5/10: Vậy là cũng hơn 1 tuần trôi qua. Có lẽ cũng gần 2 tuần. Trong thời gian đó Tùng bảo đưa mật khẩu tài khoản. Tôi đưa và thấy có 3 lần FB gửi mã xác minh về số điện thoại của tôi. Tình trạng nick đến thời điểm này vẫn chưa khả quan. Lúc mới bắt đầu, Tùng nói là phải mất từ 7 đến 30 ngày. Tôi sẽ chờ tiếp 20 ngày nữa xem sao. Trong khi chờ, tôi vẫn dùng nick mới để giao lưu.

Ngày 19/10: Tới lúc này đã qua khá nhiều thời gian và chỉ còn 6 ngày nữa là hạn 30 ngày mà Tùng hứa. Nhưng nick chưa về. Tôi đã liên lạc với Tùng. Hi vọng mọi thứ thành công.

Ngày 21/10: Tôi bắt đầu xốt ruột. Và cùng trong ngày tôi nhận được một email của FB nói về việc xác nhận danh tính. Mail này có vẻ như là mail hệ thống gửi từ rất lâu nhưng giờ mới tới.

Tôi đoán có thể hệ thống của FB bắt xác nhận nhiều tài khoản quá nên việc gửi mail không thể nhanh mà phải chờ. Hoặc đến thời điểm này FB mới rà tới tài khoản của tôi. Do đây chỉ là đoán nên tôi muốn biết có phải là do Tùng làm cho tôi hay là vì sắp hết bầu cử Mỹ và cũng có thể do đến lúc tôi được support hoặc do tôi đã làm những điều ở trên mà tôi mới nhận được mail này? Vì thế tôi vào hỏi Tùng:

Có vẻ như Tùng không biết gì về Email tôi được nhận.

Ngày 23/10: Hôm nay là thứ 6, còn 2 hôm nữa là hết tuần. Vì vậy tôi quyết định trả lời mail facebook gửi cho tôi.

Hi vọng nick của tôi sẽ sớm được thả.

Ngày 13/11: Bầu cử Mỹ đã qua nhưng nick thì chưa về. Tôi đọc thấy có bình luận của bạn Đỗ Văn Tài

Bước 1:
-https://m.facebook.com/help/contact/141492042636062
-Dòng 1 điền :You can’t use Facebook at the moment
-Dòng 2 điền :Dear Support Team, Many Days Don’t Open My Account. Facebook Security Team Proof my face picture Upload & I Upload My Clear Face picture. But! Don’t Open my account many days. This account open very urgent, Because! My Business Documents information save my Profile. I hope This from solved my account problem & I always respect Facebook Support Community
Bước 2:
-https://m.facebook.com/help/contact/357439354283890
-Dòng 1 điền:You can’t use Facebook at the moment
-Chụp ảnh màn hình acc bị xác minh ảnh up lên
Chúc a làm thành công
Hóng 2 ngày acc về nha a

nên mình cũng thử làm theo. Chờ qua 2 ngày nhưng đúng là nick không về.

Ngày 16/11: Cho tới thời điểm này đã là hơn 4 tháng tôi bị checkpoint. Từ ngày 21/10 tới giờ thì có mấy điểm mới:
- Tôi quyết định hủy hợp đồng với mr Tùng ở trên và gửi lại 1 triệu gọi là 1 chút tiền công. Tôi thấy Tùng để Group chat giữa tôi và Tùng là 282. Không biết đó có phải là tình trạng của tôi không nữa.

Sau bầu cử, thấy Tùng có liên hệ lại hỏi xem có tiếp tục làm nữa không vì một loạt nick đã mở được. Tôi cũng băn khoăn. Tự dưng tôi nhớ đến bình luận của bạn Lê Văn Tịnh:

"Em mới tìm hiểu trên reddit. Có thể lấy lại được nick nhờ Oculus support (kính VR của Facebook). Anh chỉ cần cung cấp mã sản phẩm của 1 thiết bị Oculus mà anh có là họ có thể liên hệ với team Facebook để mở lại tài khoản, chỉ mất 1 đến 2 ngày. Nhưng tất nhiên cái giá phải trả là 300$ để mua 1 sản phẩm của nó. Vì người ta chỉ support cho khách hàng, ko support cho người dưng.

Dù thốn nhưng cách này là chính chủ, còn mấy thằng làm “dịch vụ” đòi anh 20 triệu đều là scam cả đấy ạ. Nó cứ chờ đấy hên xui facebook mở thì có công nó làm, còn ko đc thì bảo đang pending, nếu chờ ko đc thì liên hệ người khác, tóm lại là chưa làm gì."

Tôi đoán là Tùng có lẽ biết cách gửi support trực tiếp cho bên FB. Nhưng còn tác động để họ làm thì có thể không mà vẫn phải chờ.

- Tôi có được thêm 1 vài anh chị em inbox, nhắn tin, chat zalo hỏi xem nick đã về chưa. Họ cũng bị tình trạng như tôi.

Xem ra số người bị AI của FB quét cho đi ngày càng nhiều. Không hiểu họ đang làm cái gì. Nhưng cái cảm giác coi thường người dùng (kể cả đã trả tiền quảng cáo cho FB) đang hình thành trong cộng đồng. Điều tôi rút ra được đó là không nên chủ quan. Và không nên phụ thuộc vào 1 yếu tố nào đó.

Ngày 25/11: Nick của tôi vẫn chưa về. Hay tôi sẽ tiếp tục reply cái email của Facebook gửi cho tôi nhỉ? Sau một hồi suy nghĩ thì tôi đã quyết định gửi mail cho FB với nội dung sau:

Fwd: 24/11 is my birthday, I hope you open my nick

Dear Facebook team,

24/11 is my birthday, I hope you open my nick. My ID nick is: 705061247

Brgs

Tôi gửi nội dung này tới tất cả các email facebook mà tôi có từ support cho đế case, security... Hi vọng sẽ thành công!

Ngày 8/12: Nick của tôi vẫn chưa về. Tối nay 18h30, tôi đọc được 1 mail hướng dẫn gửi tới FB team support. Thế là tôi làm luôn. Hi vọng sẽ thành công!

Ngày 20/12: Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian để kể tiếp cho các bạn cách tôi làm để nhỡ đâu giúp được ai đó. Vui lòng xem tiếp tại đây: http://blognhansu.net.vn/?p=23270 ( Nhật ký - 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 ) )

KC24, 20/12/2020

103 thoughts on “Nhật ký tài khoản bị facebook kinhcan24 bị checkpoint (bắt xác minh)

 1. Dear Mr.Cường

  Một người bạn IT của tôi vừa gợi ý về vđ fb mà Mr. HCường nêu như sau:
  – Sau 10 ngày kể từ thông báo của fb mà vẫn không vào fb được là đã bị hack, nên bỏ.
  – Nếu có yếu tố kinh doanh, thì thường bị kẻ xấu giả fb để mang danh anh giao dịch, chiếm lấy các mối qua hệ (những người khác do đó có tâm lý bán tín bán nghi và cứ thế báo cáo nhờ fb xác minh…)
  – Cần check kỹ thông báo có phải thật sự chính xác từ chính fb vưà gửi tin hay của trang giả mạo fb nào khác gửi tin (Facebook thật là facebook.com)
  – Một tin gì gửi tới từ chính fb thật yêu cầu anh xác minh thì không Xác minh bằng điện thoại, mà nên xác minh bằng email
  – Anh cẩn thận không kê khai gì vào bất kỳ form nào gửi tới yêu cầu Anh điền thông tin cá nhân, vì có thể kẻ xấu dần sẽ hack toàn bộ…
  – Có nhiều trường hợp fb cũng được dùng lại bình thường, nhưng có người nói không phải fb thật mở cho mình mà vì kẻ xấu tha cho mình vì chúng thấy chẳng có gì đáng giá,,,

  Nói chung là “Giang hồ hiểm ác”, nhưng sẽ luôn là”Bình An dưới thế cho Người Thiện Tâm”

  Nguyen Van Nga

 2. Dear Anh Cường,

  Theo hiểu biết của em, nick của a hiện tại mới chỉ bị checkpoint tức là rồi nó sẽ về, không mất.

  Sau khi nó về, nếu cần a có thể tìm 1 bên chuyên lĩnh vực này để họ “Bảo hộ” nick cho a để đảm bảo nick của a không thể bị hack:)) Em có quen 1 số bạn có thể hỗ trợ phần này. A cần em có thể giới thiệu cho anh nhé.

  Em Kiên,

 3. Chào anh Cường,

  Tôi có theo dõi các hoạt động của cộng đồng trên FB và có có biết qua vụ “dính phốt” vừa rồi

  Về TK FB, tôi cũng không rõ cụ thể anh bị như thế nào, bình thường tôi cũng hay search Google để chỉ cách

  Tôi gửi anh link, anh xem có giúp ích j được cho anh không:

  https://canhrau.com/tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa/

  Tôi tin những người thực sự có tâm thì có “phốt” nào đi nữa thì tâm sáng mình vẫn sáng, và quan trọng cách mình đi qua bão ra sao.

  Chúc anh thành công và không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình từ cộng đồng nhân sự nhé

  Phạm Thị Thanh Huyền

 4. Dear anh Cường

  Nhận được mail của anh em thấy hơi bất ngờ vì không nghĩ sẽ nhận đươc mail mang tính hơi “cá nhân” như thế này. Nhưng với em thì cũng rất hân hạnh được anh hỏi và tham gia trong câu chuyện của anh.

  Liên quan đến vụ bị Facebook khóa thì cá nhân em biết thì bị một số lượng lớn FBer khác report thông qua hình thức: tài khoản giả mạo. Anh thử check trên face có ai lập tài khoản như a và dùng bộ nhận diện của anh hay không? Liên quan tới mở khóa thì chỉ cần a xác minh Chứng minh nhân dân thì FB sẽ mở lại cho a đó. Thời gian thì đúng là không xác định dc, khoản 7 đến 10 ngày. Sau này nếu được thì a nên xác minh luôn tài khoản bằng dấu stick xanh thì sẽ k còn bị report được nữa.

  Chúc anh đầu tuần vui và nhiều năng lượng nhé.

  Cao Hoàng Minh

 5. Dear Mr. Cường,

  Với sự việc nick bị facebook khóa thì em có gặp nhiều trường hợp bị, đúng như anh bạn anh nói là do FB quét lại các tài khoản, còn nếu do bị report thì sẽ có thông báo đến anh. Em có tình cờ biết 1 bạn làm dịch vụ mở khóa, nhưng sẽ mất chi phí. Anh có thể tham khảo theo link sau đây fb/nguyenhoang.tuanminh. Password: người quen của Kiên (Trần trung kiên) để được giá tốt.

  Trân trọng.

  Trần Huyền Trân

 6. Hi anh Cường,

  Cảm ơn anh Cường đã chia sẻ thông tin và cảnh báo về sự việc này.
  Rất may mắn là em chưa bị “quét” tới nên chưa gặp sự cố giống như anh Cường.
  Em có thấy tài khoản của Anh Cường qua linkedin. Em sẽ kết nối và hi vọng tiếp tục nhận được nhiều chia sẻ từ anh Cường cùng đội ngũ KC.

  Chúc anh cuối tuần nhiều niềm vui,

  Hồng Đỗ Bích

 7. Chào Mr Cường,

  Nguyệt cũng bị RIP FB. Hiện họ vẫn chưa mở lại cho mình.

  Mình ko biết trường hợp của cậu giống mình ko. Mình có 1 trang về tuyển dụng có gần 100 ngàn người follow. Mục đích mình lập trang này cho mọi người tìm việc,cty tìm ứng viên. Ko vì mục đích kinh doanh hay lợi nhuận. Thời gian qua rất rất nhiều người hỏi mua mà mình ko bán. Rồi còn cả họ nhắn gạ gẫm, đe doạ rồi trả giá từ thấp đến cao. Nhưng mình lập trang đó ko phải mục đích kinh doanh. Nên mình nhất quyết ko bán. Nên có lẽ họ đã dùng phương thức khác để mình mất nick hay RIP tài khoản của mình. Cũng hơn 1 tháng rồi. Mình biết là những người đó ko đạt đc như ý thì đạp đổ thôi.
  Nên trường hợp FB của cậu bị như vậy thì cũng có thể bị người đời ganh đua chơi đó. Nên chỉ còn cách đợi FB họ xác nhận or cậu làm việc trực tiếp với FB Việt Nam đề nghị họ hỗ trợ xác nhận tài khoản thôi. Còn với mình chẳng thành đua gì với đời nên kệ họ. Thời gian tới thì fb họ cũng trả mình tài khoản à. Tuy có thể là sẽ lâu. Rất buồn, mà thôi kệ.

  Đồng cảm với cậu nhé. Cố lên. Kệ họ. Nhân quả tuần hoàn í mờ.

  Cuối tuần vui vẻ.
  Thân.
  Nguyệt

 8. Hi anh,

  Những tài khoản FB được lập và sử dụng từ lâu thường không cài bảo mật 2,3 lớp nên bị FB quét và tạm khóa là chuyện bình thường nhé. Ngoài ra, nhiều thiết bị đăng nhập vào 1 tài khoản cũng khiến tài khoản dễ bị FB yêu cầu xác minh và tạm khóa.
  Anh Cường hãy cập nhật thêm thông tin bảo mật để mỗi khi bị quét thì mình có 2 lớp bảo mật để mở khóa sớm được nhé.

  Regards,
  Hoàng Anh

 9. Chào Hùng Cường,
  Cảm ơn bài chia sẻ của em nha, nhưng rất tiếc là trước giờ anh không dùng Facebook. Bạn bè anh thường nói là thời buổi 4.0 rồi mà không dùng Facebook sao? Anh chỉ cười và nói Facebook không cần thiết đối với anh nên anh không dùng,hiiii.
  Anh Nam

 10. Hôm 25.7 em cũng bị tình trạng giống hệt bác 100%. Dính checkpoint và kẹt ở đó không tài nào vào nick được.
  Hóng kết quả từ bác.

 11. Chào Cường,

  Thường mình có bạn bè hay bị checkpoint FB, nhưng thường bị block tầm 72h thì phải, chứ chưa thấy bị 10 ngày. Mà Trước khi bị block bạn FB có cho chọn ảnh bạn bè, hay số điện thoại để xác minh không?
  Thường thì bị checkpoint do đăng nhập = nhiều máy, hoặc nhiều nick, đổi IP bất thường, … chứ nick bạn dùng lâu, tương tác nhiều rồi mà nói bị report thì hơi khó, cũng có thể do lỗi FB :D
  Em vào thử link này gửi trợ yêu cầu trợ giúp xem, https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

  Brg,
  Kiennt.

 12. Phản hồi Mr Hùng Cường,
  Nhựt dùng facebook chủ yếu để học hỏi, có nghiên cứu chút ít nhưng không sâu lắm. Có 1 số kinh nghiệm về việc bị checkpoint như sau:
  · Facebook yêu cầu xác minh danh tính: cung cấp tên thật (sau đó đổi nick nhưng cái tên vẫn phải được nhìn thấy, lâu quá không nhớ chính xác thuật ngữ này), số điện thoại, giấy tờ nhân thân có ảnh: CMND, bằng lái xe,… có thể không cần thiết cung cấp hết, nhưng đến giai đoạn nào đó cũng phải bổ sung đầy đủ
  · Facebook khi tham gia Group phải tuân thủ quy tắc cộng động: Nhựt bị dính 02 lần checkpoint vì gắn mấy icon nhiều quá nên VI PHẠM NGUYÊN TẮC CỘNG ĐỒNG DÀI NGOẰN của FACEBOOK, icon của face nhưng mà chèn nhiều cũng bị,
  · Xài tool spam tin,
  · Bị giang hồ ghét report,
  Nhớ chỉ nhiêu đó,
  Lúc bị checkpoint: có 03 phương án
  · Dễ nhất là qua SMS
  · Xác định bạn bè: 5000 friend thì gian khổ rồi
  · Bằng CMND, giấy tờ nhân thân có ảnh thẻ. Thực ra cái này facebook chưa thông minh như Công An đâu, nên vẫn có thể lập nhiều nick mà không sợ checkpoint,
  Hướng xử lý:
  · Cái này có khảo sát bạn bè nhưng chưa đứa nào lãnh giúp cả,
  · Có dịch vụ trên mạng nhưng độ đáng tin kém
  Khả năng checkpoint không khó khăn bằng bị hacknick, hacknick thì bị vụ lợi chứ checkpoint thì còn khiếu nại, email với face được.

  Trên chỉ là thiển ý cá nhân thôi, nếu anh không bị vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng trên thì đành nhờ cao nhân khác vậy,

  Nguyen Hoang Minh Nhut

 13. Bạn mình cũng bị cái thông báo trên . Nhưng mà 2 hôm là được mở rồi. Ko phải làm gì , tự nó mở

 14. Nguyễn Tuấn Hải 06.08.2020 at 20:45 - Reply

  Của em cũng đang bị y như của anh, hết cách rồi mà không biết làm sao lấy lại được. hic hic

 15. hi anh,
  em bên dịch vụ marketing, hiện tại em vừa mở nick fb cho 1 bạn sáng nay cũng bị giống như anh. nếu anh cần mở nick fb liên hệ zalo em: 0963634080(Mr Nam)
  em xin chân thành cảm ơn!

 16. Hi hi, mình cũng bị report giống hệt bạn này, cũng 1 tháng trôi qua rồi. Xin phép được follow bạn ạ.

 17. Chào anh, anh đã lấy lại được nick facebook chưa ạ?
  Nick của em bị checkpoint 25 ngày rồi mà không thấy facebook phản hồi gì hết.

 18. Phạm Ngọc Sơn 13.09.2020 at 03:59 - Reply

  Anh đã mở được facebook của mình chưa, em cũng bị trường hợp như của anh, đang hóng bài viết mới của anh quá :(((

 19. Em cũng mới bị khoá chẳng biết lý do gì từ thứ 6 tuần trước, đọc bài anh và nhiều bài của mấy bạn khác (nước ngoài) nữa thấy sao vô vọng quá :-(

  Tài khoản em chủ yếu để liên lạc với bạn bè và gia đình, cần Messenger thôi cũng được nữa.

  Khi nào tìm được cách gì anh nhớ cập nhật nhé!

 20. Cái này có 1 số bên có tut họ đi cổng riêng với sp FB mở bảo đảm 100% về, nhưng giá khá cao

 21. Hi anh,
  Em hiện đang ở USA và giải quyết khá nhiều ca giống của anh cho các bạn và đối tác tại Việt Nam.
  A có thể check qua 1 số link mà nhìn thấy dạng của mình ở đó:
  https://www.facebook.com/pttchinhchu.usa/posts/2695694570681813
  https://www.facebook.com/pttchinhchu.usa/posts/2694164697501467
  https://www.facebook.com/pttchinhchu.usa/posts/2691442774440326

  Nếu anh cần Anh có thể liên hệ với em qua các contact sau:
  1/ https://www.facebook.com/pttchinhchu.usa
  2/ zalo/viber: +84 0908300557
  3/ Hotline: +1 360 399 8590

 22. Đức Thịnh 10.10.2020 at 09:52 - Reply

  Cho hỏi nick bạn về chưa vậy ạ. Nick mình cũng vừa bị tình trạng giống vậy- đi cf vào wifi quán xong nó bảo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và khóa luôn đến nay đã được 2 ngày rồi không thấy hồi âm gì. Trước đây bị 1 lần mà gửi chưa tới 1 ngày nó đã mở khóa rồi lần này thấy vô vọng quá biết bao nhiêu kỷ niệm trên đó của mình :(. Mail nó vẫn thông báo tin trên fb mà khi vào thì chả được

 23. Lữ Hoài Bảo 15.10.2020 at 10:25 - Reply

  Không biết a đã lấy lại được tài khoản chưa ? và đã có cách nào lấy thì chia sẻ với mọi người nhé anh. Hiện đang có rất nhiều người bị tình trạng này

 24. Lê Văn Tịnh 19.10.2020 at 21:11 - Reply

  Em mới bị 1 tuần mà nhìn trưởng hợp của anh 3 tháng chưa xong thấy no hope quá. Ko thể ngờ 1 mạng xã hội lớn như Facebook lại có khâu support tệ đến vậy :(

 25. Em cũng bị giống như anh. Nếu anh mở được chia sẻ cho em với nha hoặc Zalo em 0962523672 ib em là em trả lời liền cho anh
  Em cảm ơn nhiều

 26. Trước hết cảm ơn anh vì bài viết rất chi tiết.
  Tròn 1 năm trước em cũng bị check point 24h. Giờ bị tình trạng tương tự như anh, em cũng tìm hiểu nhiều case từ nước ngoài đến Việt Nam thì nhận thấy rõ Facebook đang làm việc rất quan liêu, không quan tâm tới dữ liệu người dùng và thiệt hại họ gây ra
  Facebook đưa robot quét tài khoản vô tội vạ sau đó lại kiểm duyệt bằng nhân sự vốn dĩ rất lâu.

  Ở tình hình của em và anh hiện tại em đúc kết được các vấn đề sau:
  -Tài khoản vẫn chưa bị khóa, đang còn trong tình trạng xem xét nên vẫn có khả năng được mở lại. Và việc xem xét này là cách thức duy nhất có thể mở được nick.
  -Bất cứ hành động nào khác, gửi các form không liên quan, email liên hệ đều sẽ không có kết quả.
  -Việc chuyển tiền, thuê các bạn khác mở nick cũng không có hiệu quả nếu đúng hơn là scam. FB mở nick -> họ được tiền, không mở hoàn lại tiền hoặc giữ luôn.
  -Bên cạnh đó cũng nên bắt đầu lại các tài khoản mới với bảo mật chặt chẽ hơn và hạn chế vướng vào các

  Chúc anh sức khỏe và thuận lợi thời gian tới nhé.
  Linkedin em hy vọng kết nối được với anh: https://www.linkedin.com/in/minh-bui-dang-95b36b97/

   • Vướng vào các điều khoản cấm của FB anh ạ, FB có nó một danh sách dài cái tiêu chuẩn cộng đồng, tìm hiểu kỹ sẽ thấy đôi khi mình không để ý có thể vô tình vi phạm các điều khoản đó

    • Cho dù bạn vướng hay không vướng đi chăng nữa thì nick bạn cứ bị rip nhé. Đơn giản như này là sẽ có những tài khoản được Facebook tin tưởng rất cao. Vì vậy khi họ tố cáo cái gì thì liền tin vào nó và đóng tài khoản của bạn liền. Ví dụ anh này mở được acc thì đó là tài khoản được tin tưởng.

     • đúng rồi veri 092 bằng ngôn ngữ đức, ý, cung vài nn khác
      vdu nick veri tên Nguyễn Hân
      dùng nick đó báo cáo các tài khoản tên tương tự
      Hân Nguyễn
      Văn Hân
      Ngọc Hân
      nói chung tài khoản nào có tên Hân nếu bị tài khoản veri báo cáo là die

 27. Em cũng bị tình trạng giống a vào tuần trước (19/10), kiểu FB của e rất bảo mật luôn (2 lớp, send code sdt, email,…) mà vẫn bị
  có nhờ vài người bạn thì cũng ko nhận dc câu trả lời gì hết, hack thử vpn đỗi ip sang nc khác cũng chưa thấy động tĩnh gì
  hỏi người bên FB thì ko ai đọc tin nhắn
  FB e rất bình thường luôn chả bán buôn hay vi phạm gì từ 2009 tới nay, đùng cái bị checkpoint nên em thấy rất bực bội ấy.
  giờ e ko biết sao luôn :(( ko muốn lập fb mới 1 tí nào cả vì công sức xây fb cả chục năm giờ tự nhiên mất

 28. Lê Văn Tịnh 29.10.2020 at 13:16 - Reply

  Lập face mới cũng ko xong ấy bạn, nó lại khóa tiếp dù chưa kịp làm gì luôn, có thể dựa trên IP, trình duyệt… hoặc nếu bạn xài thông tin cũ, tên tuổi, up ảnh cũ nó lại khóa tiếp. Muốn xài face mới là phải đóng vai 1 người khác cơ.
  Mình mới tạo 3 cái bị khóa hết 3 cái sau 5p đây.

  • Mình cũng bị nè, tạo fb mới thay dc cái ava xong báo là vi phạm cộng đồng. Bạn mình kêu là muốn xài tiếp thì chịu khó ẩn danh. mà mình chỉ xài có 1 sdt ko lẽ giờ đi mua sim rác dki
   trời ơi xài fb mà như đi xin :((

 29. Lê Văn Tịnh 31.10.2020 at 19:34 - Reply

  Em mới tìm hiểu trên reddit. Có thể lấy lại được nick nhờ Oculus support (kính VR của Facebook). Anh chỉ cần cung cấp mã sản phẩm của 1 thiết bị Oculus mà anh có là họ có thể liên hệ với team Facebook để mở lại tài khoản, chỉ mất 1 đến 2 ngày. Nhưng tất nhiên cái giá phải trả là 300$ để mua 1 sản phẩm của nó. Vì người ta chỉ support cho khách hàng, ko support cho người dưng.

  Dù thốn nhưng cách này là chính chủ, còn mấy thằng làm “dịch vụ” đòi anh 20 triệu đều là scam cả đấy ạ. Nó cứ chờ đấy hên xui facebook mở thì có công nó làm, còn ko đc thì bảo đang pending, nếu chờ ko đc thì liên hệ người khác, tóm lại là chưa làm gì.

 30. Thiên Bảo 03.11.2020 at 01:12 - Reply

  Em cũng là admin của nhiều group, cũng dùng facebook 8-9 năm rồi. Trường hợp của a giống em 98%, em vô cùng quan tâm. Chỉ vài tiếng nữa là bầu cử Mỹ xong rồi, e cũng có quen vài người bạn làm quỹ đầu tư tại VN, họ có làm việc với vài nhân viên facebook đang hoạt động tại VN. Cũng bảo là back door ( liên hệ trực tiếp với supporter facebook) là sẽ được, và họ đảm bảo thế. Và một số nguồn tin đáng tin cậy khác (chủ các local brand có fanpage lớn cũng rơi vào trường hợp này) cũng bảo là từ 03/11 supporter sắp bắt đầu xử lý các trường hợp kháng nghị pending này, nhưng e nghĩ số lượng case là cực nhiều thì bao giờ mới tới lượt mình, cũng chỉ có 1 đường back door là khả dĩ thôi, mai e sẽ được liên hệ với họ….
  Cho e hỏi là đến bây giờ thì facebook a đã về chưa ạ?

 31. Đỗ Văn Tài 07.11.2020 at 01:36 - Reply

  Part 2:
  Bước 1:
  -https://m.facebook.com/help/contact/141492042636062
  -Dòng 1 điền :You can’t use Facebook at the moment
  -Dòng 2 điền :Dear Support Team, Many Days Don’t Open My Account. Facebook Security Team Proof my face picture Upload & I Upload My Clear Face picture. But! Don’t Open my account many days. This account open very urgent, Because! My Business Documents information save my Profile. I hope This from solved my account problem & I always respect Facebook Support Community
  Bước 2:
  -https://m.facebook.com/help/contact/357439354283890
  -Dòng 1 điền:You can’t use Facebook at the moment
  -Chụp ảnh màn hình acc bị xác minh ảnh up lên
  Chúc a làm thành công
  Hóng 2 ngày acc về nha a
  -Tai pogba – 0988884365

 32. Khánh Nguyễn 23.11.2020 at 10:18 - Reply

  Em lên mạng search thì ra ngay bài của anh. Em cũng bị mất giống anh đến này được 23 ngày rồi mà chưa thấy động tĩnh gì.

  Có gì anh update chia sẻ nhé

  Cảm ơn anh

 33. Cái nghề dịch vụ facebook này vừa đấm vừa xoa anh ạ, người ta tốn vài trăm ngàn để rip nick anh thôi nhưng anh sẽ tổn thất mọi thứ tiền bạc, công việc, kỹ niệm trên fb đó chẳng hạn. Dạng của a là 092 nếu mà mở được thì nick rất trâu và có thể rip được người khác nếu unlock bằng ngôn ngữ Đức, Pháp, Ý. Em cũng có một nick bị y vậy spam sao nó rep về có mail có link 185 đuôi như anh. Xong cũng up cmnd mặt trước, mặt sau, chụp seflie với cmnd luôn nhưng vẫn treo. Chúc a lấy lại được nick.

   • 1501092823525282
    Đọc kỹ lại mới thấy cái này. Tất cả những link anh gửi cho họ đều vô nghĩa khi mà anh đưa cho họ id này. Đây là dãy số để xác định dạng khoá của Facebook, được xác định bằng 3 số cuối như 723, 030, 015, 092, 277, 282. Dạng của anh là 092 nếu mà lúc đầu anh không gửi gì lên thì chỉ cần bỏ 500-1tr là lấy lại được nick. Nhưng mà khi anh gửi rồi nó treo qua 282 thì 20tr-25tr có khi còn k về.

 34. Mình cũng đang bị giống như bạn, bị vô hiệu hóa ngày thứ 17. Do Facebook thông báo 30 ngày kháng nghị nếu không sẽ bị đóng vĩnh viễn nên mình hết sức lo lắng.

  Hôm nay vào đọc của bạn thấy bạn đã trải qua những ngày vất vả tìm hiểu mình gặp chuyện gì và cố gắng liên lạc với Facebook. Chúng ta không ngờ rằng đến một ngày Facebook lại muốn vô hiệu hóa tài khoản của members nhanh gọn và thiếu chuyên nghiệp như vậy!

  Bạn tới giờ đã trả lời được những câu hỏi này chưa?
  1. Mình đã vi phạm điều gì để đến mức FB phải vô hiệu hóa tài khoản?
  2. Nếu xử lý lại bạn có biết cách làm thế nào để hết vô hiệu hóa không?
  3. Nếu họ đuổi ta khỏi Facebook, Facebook có cho ta backup data không?

  • Dạ, mấy câu hỏi của anh:
   1. Mình đã vi phạm điều gì để đến mức FB phải vô hiệu hóa tài khoản? >> Cường chưa rõ anh ạ.
   2. Nếu xử lý lại bạn có biết cách làm thế nào để hết vô hiệu hóa không? >> Cường cũng không biết ngoài các cách trên thì giờ chỉ biết có chờ đợi.
   3. Nếu họ đuổi ta khỏi Facebook, Facebook có cho ta backup data không? >> Hình như có đấy anh ạ. Nếu nick anh bị xóa thì nó sẽ cho phép mình backup data!

 35. Lê vĩnh tú 04.12.2020 at 19:53 - Reply

  Mình cũng bị 1tháng rồi nick từ 2011 nhiều kỉ niệm tiếc thật nhưng biết sao giờ facebook quá chán

 36. dạng này 092 và hiện tại fb không cho kháng nghị, kháng nghị chui thì cũng bị treo do họ thiếu nhân sự do covid-19 và tập trung bên mảng quảng cáo, hoặc đó là cái cớ từ chối hỗ trợ các vấn đề vi phạm, những nick bị quét vi phạm là họ xem như tội phạm á nên ko đc ưu ái đâu, bọn fb này nó thà quét nhầm chứ có bỏ sót đâu
  – nếu tương lai anh có cách liên hệ support hoặc có cách cứu nick về thì cho em một thông tin với ạ, e cũng cần mở nick
  sdt em: 0357497757
  mail: [email protected]

 37. Tình trang facebook tự xét duyệt quét tài khoản nhưng ko xem xét rất nhiều ở thời điểm hiện tại, mong mọi người cùng nhau tìm đc cách khắc phục :(
  fb mình sử dụng mấy năm trời, nó quét khóa 1 cái 8 tháng trời :)

 38. Pham Dang Khoa 12.12.2020 at 22:35 - Reply

  Chào a Hùng, em cũng bị trước anh vào tháng 3, cũng nhờ nhiều bên nhưng vẫn không được. Có gì ae mình thông tin đến nhau. Mình cảm thấy bất lực với facebook, tất cả tài khoản này đều bị hãm hại, hacker lợi dụng kẻ hở “report” mà hại biết bao acc người dùng đang trả bao nhiêu tiền hàng tháng cho Facebook.

 39. châu chấn nam 14.12.2020 at 13:26 - Reply

  Chào anh cường , nick em cũng y như anh , em cũng đã từng muốn thuê 20tr để lấy lại , nhưng độ an toàn không cao , nên em đành thôi, hi vọng nếu nick a lấy lại được , thì chia sẽ nhưng cách hay cho mọi người ạ , cám ơn anh !

 40. Mình cũng dính 2 nick, 1 nick từ tháng 2 năm nay. Còn 1 nick mới bị 2 ngày nay rồi (12/12). Thử hết mọi cách vẫn không mở dc :(

 41. Vũ Thùy Linh 15.12.2020 at 09:06 - Reply

  em cũng đang bị tình trạng như vậy, fb của em chính chủ, dùng cũng được 5-6 năm rồi, em cũng là admin của mấy page ở công ty & lớp. Chỉ vì lỡ lo chuyện bao đồng, là lập group thu thập chứng cứ của bọn lừa đảo để tố cáo với ca mà bị chúng nó report. Buồn thật, tụi lừa đảo thì vẫn ngang nhiên chạy quảng cáo để chiếm đoạt tiền, mình làm việc tốt thì bị gán cho mác Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Mình ở ngoài ánh sáng, chúng nó trong bóng tối, em lập nick nào mới là tự động bị bay nick @@
  Hi vọng có một trả lời công bằng từ Facebook team!

  • Xin chia buồn cùng bạn, m cũng giống bạn, cũng là admin 1 group chuyên bóc phốt, họ inbox mình bảo xóa bài thì trả tiền, m ko đồng ý, sai lầm của mình là chưa kịp ad thêm admin khác vào thì bị y như thế này, giờ các thành viên xin vào nhóm nhiều quá mà ko sao dc. Mà cứ lập fb mới là bị khóa luôn, tài thật, chắc phải thay máy mới, địa chỉ ip mới thì mới thì mới lập fb khác dc.

   • Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian để kể tiếp cho các bạn cách tôi làm để nhỡ đâu giúp được ai đó. Vui lòng xem tiếp tại đây: http://blognhansu.net.vn/?p=23270 ( Nhật ký – 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 ) )

  • Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian để kể tiếp cho các bạn cách tôi làm để nhỡ đâu giúp được ai đó. Vui lòng xem tiếp tại đây: http://blognhansu.net.vn/?p=23270 ( Nhật ký – 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 ) )

 42. Mình cũng mới bị checkpoint 282 hôm thứ 4 (16/12). Mình gửi ảnh chứng minh thư thì facebook trả lại tài khoản cho mình sau 24h (vào tối thứ 4 17/12). Lúc mới bị khóa cũng buồn lắm, vào blog này đọc và lo lắng tài khoản sẽ không về. Tài khoản này mình dũng cũng hơn 10 năm rồi, có quản trị fanpage, ads và lưu trữ nhiều thông tin trên đó. Qua việc này mới thấy rằng mình cần cẩn thận hơn với tài khoản quan trọng: tên, ngày sinh đúng với giấy tờ xác minh. Khi up thì kiểm tra rõ thông tin, chụp ảnh rõ rồi up lên. Up xong hy vọng facebook nó trả về thôi chứ ko biết làm j thêm.

  • Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian để kể tiếp cho các bạn cách tôi làm để nhỡ đâu giúp được ai đó. Vui lòng xem tiếp tại đây: http://blognhansu.net.vn/?p=23270 ( Nhật ký – 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 ) )

 43. Mình cũng bị kẻ xấu RIP từ đầu năm đến giờ, gần 1 năm rồi vẫn không tiến triển :))

  • Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian để kể tiếp cho các bạn cách tôi làm để nhỡ đâu giúp được ai đó. Vui lòng xem tiếp tại đây: http://blognhansu.net.vn/?p=23270 ( Nhật ký – 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 ) )

 44. Thu Ngan Nguyen 18.12.2020 at 21:29 - Reply

  Chào Anh, em thấy anh đã mở lại được FB, anh có thể nào chia sẻ cách anh đã lấy lại FB như thế nào không ạ? Vì em cũng bị mất nick FB dạng 092 giống anh, làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc nhưng nhờ nhiều bên rồi vẫn chưa lấy lại được nick.
  Mong nhận được phản hồi sớm từ anh!

  • Nick tôi về rồi các thầy ạ! Nó về đúng vào ngày 10/12. Đến thời điểm này là 10 ngày. Giờ tôi mới có chút thời gian để kể tiếp cho các bạn cách tôi làm để nhỡ đâu giúp được ai đó. Vui lòng xem tiếp tại đây: http://blognhansu.net.vn/?p=23270 ( Nhật ký – 2: tài khoản bị facebook bị checkpoint (bắt xác minh dạng 25282 ) )

 45. Hoảng Nguyễn 20.12.2020 at 17:11 - Reply

  Mình cũng bị checkpoint giống bạn .Đã thử theo tất cả các cách từ gửi email đến gửi link có giấy tờ tùy thân.Mình đã thử theo cách của bạn cũng không được vì [email protected] giờ facebook cũng không sử dụng để hồi đáp nữa.
  Không biết có giải pháp gì không mọi người.

  • Bạn xem đoạn nhật ký ngày 21/09: “Hôm nay tôi lại vào ấn lung tung thì ra được link: https://www.facebook.com/help/contact/861937627253138 . Chợt nhớ có lần tôi đọc được bài rằng đây là cách cuối cùng để liên hệ với FB. Vì khi làm thế này thì sẽ có người thật gửi mail. Nếu viết mail trả lời tốt. Biết đâu họ thương tình mở lại cho. Tôi vào bằng trình duyệt đã đăng nhập nick thì không ấn nút gửi đi được.”

   • Hoảng Nguyễn 21.12.2020 at 21:42 - Reply

    Cảm ơn vì sự hỗ trợ của bạn nhưng không cách nào có thể liên lạc và nhận được sự hồi đáp từ facebook.Mình đã đọc toàn bộ quá trình giành lại tài khoản của bạn.Quả là một câu chuyện dài.Mình đã thử hầu hết các kênh liên hệ nhưng vẫn chưa được kết quả gì.

 46. Hoảng Nguyễn 21.12.2020 at 21:18 - Reply

  Mình đã thử nhưng mọi thứ đều vô vọng.Tài khoản vẫn vào đổi được mật khẩu nhưng login thì không vào được vì báo lỗi checkpoint 525282.Thời gian bị khóa vĩnh viễn cứ lùi dần còn khoảng 10 ngày nữa nếu không chứng minh được danh tính sẽ bị khóa vĩnh viễn.Mặc dù mình đã gửi ảnh cmt, giấy phép lái xe, ảnh chân dung kèm giấy tờ tùy thân nhưng hoàn toàn không liên lạc được với bộ phận support của facebook.Thực sự thất vọng về mạng xã hội facebook về thuật toán AI của họ cũng như cách hỗ trợ người dùng.Mình chỉ tiếc vì tài khoản facebook của mình lại đang là admin của mấy trang có lượng sub đông đảo và có uy tín trong cộng đồng.

  • Hi bạn, bạn có thể chia sẻ chi tiết hơn đc không?
   Mình làm theo cái số 2 không được bạn ah

 47. Pingback: Bản lĩnh của thằng đàn ông là gì? | Blog quản trị Nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *