Cách tăng thu nhập cho nghề Nhân sự

Hôm nay mở ví ra, kiểm kê lại trong túi thấy vẻn vẹn có 350k VND, tự dưng tôi cảm thấy hụt hẫng. Đi làm đã lâu vậy mà số tiền tích góp không được bao nhiêu. Chợt nhớ lại 1 buổi offline tôi đã từng tham dự:

"Mặc dù hơi tiếc khi em Nhung và Hùng không ăn được nhiều trong buổi offline ngày hôm qua và em Hoa thì đến muộn quá nhưng bù lại chúng ta có buổi offline khá vui vẻ với chủ đề: Anh Nguyệt và làm thế nào để tăng thu nhập cho người làm nhân sự. Tại sao lại có Anh Nguyệt trong chủ đề vì ... chúng ta có dành 1 số thời lượng nhất định để nghe bạn Anh Nguyệt kể về nhà tài trợ Alphabook.

Với phần còn lại của chủ đề: làm sao để tăng thu nhập cho người làm nhân sự? Trước hết câu nói của bất cứ ai đều là: khó vì nhân sự không có lậu. Nhưng chung ta có thêm quan điểm khác: khó nhưng có thể làm được. Và hiện tại có 2 phương án lớn:
1. Tăng thu nhập ( trao đổi của Cường )
2. Đầu tư vào các dự án kinh doanh riêng ( ý tưởng của anh Nga )

Tăng thu nhập là :
- Biết cách đàm phán lương với sếp
- Biết cách để lên làm sếp
- Biết cách để làm giảng viên
- Biết cách để làm tư vấn viên
- Biết cách để trở thành công tác viên cho các công ty
- Biết cách trở thành headhunter

Dự án kinh doanh riêng:
- Lập website bán quảng cáo
- Bán tài liệu
- Mở công ty
...

Buổi offline kết thúc với các ý lớn đó. Và để nói rõ hơn từng ý, chúng ta sẽ cần thêm 1 số buổi offline. May quá, mr Hùng đã đặt hàng với Cường 1 buổi offline nữa. Có anh em nào có hứng thú với chủ đề này không nhỉ?

Hc"

Liệu bạn có quan tâm đến việc làm thế nào để tăng thu nhập cho riêng mình ? Nếu có, bạn hãy click vào 3 link dưới đây để đọc thêm chi tiết:

Cách thức tăng thu nhập trong nghề nhân sự

Tag tăng thu nhập Nhân sự

Click vào đây để giúp KC tăng thêm thu nhập ^^ Bạn cứ coi đây như là một ví dụ thực tế nhé.

Chúc cho chúng ta cùng thành công trong cái công cuộc xây dựng cho mình 1 tổ ấm nho nhỏ.

Pin It

22 thoughts on “Cách tăng thu nhập cho nghề Nhân sự

  • Các bạn hãy là cộng tác viên cùng bán hàng với SSP-HRM, thu nhập tăng là việc bình thường khi chúng ta biết khai thác thông tin.
   Chào mừng các bạn tới với http://quantrinhansu.vn

   Cùng chia sẽ thông tin và cùng nhau xây dựng lợi ích các bạn nhé.

   • Hi! Không biết có nên để bài viết của bạn lên đây không nữa… Thôi thì cứ để cho mọi người biết vậy!

   • chào anh Achilles HR. anh có thể nói rõ hơn về công việc cộng tác viên này được không. tôi cũng yêu thích tìm hiểu 1 hệ thống quản trị nhân sự. đây là sđt liên lạc của tôi: 0919047690.
    thân
    Thành Dũng

 1. Đọc về nhân sự, học về nhân sự nhiều không có nghĩa là mình đã là một CPO, thậm chí đi làm một vài năm, có vài kinh nghiệm cũng chưa chắc đã hiểu hiết nghề nhân sự. Làm nhân sự cần kiến thức nền tảng về nhân sự, khả năng học hỏi và đúc kết kinh nghiệm của mỗi người và khả năng tìm kiếm cơ hội tốt… Haiz da…để trở thành một CPO thực thụ có lẽ con người ta đã toan về già và về…hưu!

 2. Hiện tại nghề Nhân sự đã có trường lớp, bài bản rồi nên cũng đỡ bỡ ngỡ hơn cho một Nhân sự viên mới vào nghề. Nhưng các bạn cũng nên biết rõ rằng, nghề Nhân sự không như các nghề khác, nó không thể áp dụng một cách khô khan và cứng nhắc được mà phải kết hợp hài hòa được giữa bài bản đã học và thực tiễn, đơn giản chỉ vì nhân sự là nghề dính đến con người, mà con người thì rất phức tạp ….
  Nghề Nhân sự cũng rất bạc, khi tốt không ai biết, khi xấu và đuổi việc là thấy mình …

 3. chào bạn kinhcan24,
  mình đang muốn tìm học một lớp về KPI ở TP HCM, nhưng tìm chưa ra. Nếu bạn biết ở đâu thì giớ thiệu cho mình với. mail của mình là [email protected]. TKS nhiều

  • Thật tiếc. C thấy trong HCM một số công ty khá hay như Trí Tri chả hạn. Anh thử liên hệ với họ xem sao.

   KC,

 4. Nguyen Phuong Hau 23.11.2011 at 15:41 - Reply

  Nghe moi nguoi noi ve nghe NS. Minh cung la nguoi chuyen tu mot nghe khac sang nghe nay va gan bo duoc 8 năm qua, chua qua bat ky mot truong lop, khoa hoc dao tao nao chinh thuc, chi toan tu hoc va tham khao kinh nghiem cua moi nguoi. Thay nghe hay that nhung khong hieu co qua khiem khuyet khong neu nhu minh chua qua mot truong lop nao ca??????
  Hauntp ([email protected] 0912602636)

 5. hehe. chỉ 1 câu hỏi : Khi nhân sự chủ yểu chuyển qua nguồn lực thuê ngoài thì nó có còn tồn tại hay không

 6. Thu Trang Tống 04.04.2012 at 06:34 - Reply

  Em là người mới vào nghề, trong đầu còn ấp ủ biết bao dự định đẹp đẽ. Giờ nghe các anh chị chia sẻ ở đây cũng đã hình dung được phần nào con đường mình sẽ đi.,cơ mà nghề nào cũng có cái khó riêng. Cứ làm hết khả năng của mình, cập nhật thông tin nghề nghiệp cũng như nhu cầu xã hội rùi thế nào cũng tìm được chỗ đứng cho mình. Em nói vậy có đúng không các anh chị?

 7. Mình cũng làm công việc liên quan đến công việc nhân sự này đã lâu, rất muốn được làm quen với mọi người.
  Để có sự liên kết về Nhân sự!

 8. bài viết rất hay, mình cũng rất muốn có thêm việc làm để tăng thêm thu nhập.

 9. Hiển Lèng 19.07.2014 at 02:15 - Reply

  Vấn đề việc làm thật là nan giải, hồi mới ra trường là quãng thời gian khó khăn, trong khoảng thời gian không khó việc làm thật là khó chịu và bức bách trong người. Và từ chỗ khó khăn em đã quyết định tự lập một websiste tìm việc làm cho sinh viên để tự tạo cơ hội cho mình , đồng thời giúp những bạn trẻ đang gặp tình trạng giống mình. Hiện vẫn đang trên đà hình thành còn nhiều khó khăn. Làm về lĩnh vực nhân sự cảm thấy có nhiều khó khăn nhưng càng bởi vậy lại càng có đích để phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *