Giới thiệu các dự án cá nhân liên quan đến Nhân sự

Dear anh/chị,

Cám ơn anh/chị đã ủng hộ Cường trong nỗ lực duy trì 1 số công cụ, website miễn phí dành cho giới nhân sự như:
- Công cụ tìm kiếm lời giản cho các vấn đề Nhân sự – Hr Search Tool : http://kinhcan.net
- Các khóa đào tạo online – Hr train : http://daotaonhansu.net
- Cộng đồng chia sẻ tài liệu Nhân sự – Hrshare : http://tailieunhansu.com
- Blog chia sẻ kinh nghiệm Nhân sự – Hrblog : http://blognhansu.net

Một số dự án cá nhân tôi ấp ủ trong KC24 Group:

- Biến tri thức ẩn thành tri thức hiện:
+ Dự án xuất bản sách: Như anh chị em đã thấy ở trên, dự án xuất bản sách Blog Nhân sự là một trong những tâm huyết của tôi trong sứ mệnh của đời mình. Năm 2014, tôi bắt đầu sắp xếp, đọc, chỉnh sửa lại các bài viết của mình trên blog nhân sự này và đưa chúng vào những trang sách. Tại sao không phải là ebook mà là một quyển sách? Vì đối với tôi, sách vẫn là một điều gì đó rất thiêng liêng, hiện hữ và đầy ắp màu kỷ niệm.

Không biết mọi người thấy thế nào nhưng với tôi khi cầm một quyển sách, được ngửi mùi giấy, cảm giác sột soạt khi lật trang và cả cái cảm giác tung quyển sách lên đầu giường thật thú vị. Sáng dậy, mở mắt ra đã thấy sách. Lật vài trang, làm tôi cảm thấy cuộc sống vui vẻ. Sách khác hẳn ebook.

Để tham khảo về dự án, mọi người vui lòng xem thêm ở các link sau:
- Website: sachnhansu.netsachnhansu.com
- Fanpage: Sách nhân sự, sách quản trị nhân sự, sách blog nhân sự

+ Dự án Viết blog: Đây là dự án tôi khởi động đầu tiên. Khi đọc dòng này tức là anh chị em đang ở trong dự án - chính là blognhansu.net này. Tôi thích nhân sự. Viết về nhân sự thì không bao giờ chán nên vì lẽ đó tôi lập ra blog này.

- Website: blognhansu.net
- Fanpage: Blog Nhân sự, Kinhcan24s Blog

+ Dự án lưu trữ các tài liệu - cộng đồng chia sẻ các tài liệu nhân sự nhằm mục đích tăng thêm thu nhập và giá trị cho các thành viên: Dự án này bắt nguồn từ việc cảm thấy thật lãng phí khi nhìn các tài liệu Nhân sự bị bỏ không nhưng lại rất cần thiết. Từ ý tưởng này, tôi cùng 1 số anh chị em trong giới nhân sự (HR - Human Resources) - quyết định thành lập Hr Share - Cộng đồng chia sẻ tài liệu Nhân sự tăng thu nhập. Hr Share được xây dựng và hoạt động dựa trên niềm tin, mong muốn có thêm thu nhập từ những nỗ lực cố gắng của từng thành viên, với phương trâm: Có những thứ với bạn là rác nhưng với tôi là vàng. Đừng vứt đi mà hãy cho người khác cơ hội được dùng nó. Slogan cua HR share: Chia sẻ để tăng thêm giá trị

- Website: tailieunhansu.com
- Fanpage: Tài liệu nhân sự

+ Dự án Hệ thống hóa các tài liệu Nhân sự: Dự án này bao gồm các nỗ lực sưu tầm, tập hợp, chỉnh sửa các bộ tài liệu của cá nhân tôi, hợp thành 1 tổ hợp các bộ tài liệu Nhân sự - gọi chung là Bộ tài liệu CPO. BTL CPO cũng có thể được coi là 1 bộ công cụ (tool) dành cho các HR trong quá trình tác nghiệp, tái cơ cấu hệ thống, triển khai hệ thống Nhân sự mới. Hiện thời CPO có hơn 30 bộ tài liệu. Nó có thể trả lời gần như toàn bộ các câu hỏi liên quan đến Quản trị Nhân sự. Các thông tin có được từ BTL CPO rất giá trị.

- Website: tailieunhansu.net , kinhcanh.net/hrform
- Fanpage: Bộ tài liệu Giám đốc Nhân sự - CPO

+ Công cụ tìm kiếm dành riêng cho lĩnh vực Nhân sự (HR search tool): Dự án này triển khai gần như song song với tailieunhansu.com. Tức là nó cũng phải được hơn 4 năm rồi. HRsearch được hình thành từ ý tưởng sau: Đã bao giờ bạn cảm thấy bất lực khi tìm kiểm các vấn đề về nhân sự trên google? Với bản thân tôi thì đã quá nhiều lần thất vọng với việc tìm kiếm thông tin trên google. Làm sao để tìm ra những kết quả chất lượng nhất ? Đó là câu hỏi lớn. Và để trả lời câu hỏi đó, nhân một ngày đẹp trời, và cũng nhân dịp vừa nhận được một ít trợ cấp của Phường dành cho các bí thư đoàn cơ sở (tôi có tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương), tôi đã quyết định mua tên miền : http://kinhcan.net

Kinhcan.net sẽ được định hướng như là một công cụ tìm kiếm và nó sẽ tìm kiếm tại các trang web được đánh giá là chất lượng trong giới nhân sự. Vì nó được tùy chỉnh như vậy nên với kết quả tìm được, tôi tin rằng ACE làm nhân sự sẽ khá hài lòng.

+ Cộng đồng Hr blogger - cộng đồng các blogger trong lĩnh vực Nhân sự: Dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm Beta. Tuy vậy nó cũng bắt đầu phát huy tác dụng tốt cho cộng đồng khi tạo ra được 1 sân chơi cho mọi người lưu trữ các kinh nghiệm cá nhân trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự. Thực chất đây là dự án tạo ra 1 site có thể lập ra các blog riêng biệt giống như blogspot hoặc wordpress.

- Website: blognhansu.com

- Biến tri thức hiện thành tri thức ẩn:
+ Phổ biến sách và các tài liệu.
+ Tạo ra các khu vực trao đổi trên mạng: Hiện tại việc thảo luận chia sẽ trên nhóm mail chung của các Google-groups trong lĩnh vực HR đang rất sôi nổi nhiều đề tài khá thiết thực. Sẵn dịp rảnh rỗi, tôi liệt kê thông tin về các nhóm Google -groups mail để mọi người muốn đăng ký tham gia vào Groups hoặc chưa đăng ký thông tin có thể bổ sung cho các Admin để hỗ trợ thêm Email của các Bạn vào.

Chi tiết hơn: HR Groups – Các nhóm Nhân sự trên cộng đồng

+ Hỗ trợ trả lời các vấn đề của mọi người.

+ Tổ chức các buổi offline liên kết trong cộng đồng: Đây là hoạt động tôi tâm huyết và thường xuyên tiến hành. Không những vậy, tôi còn tạo ra hẳn 1 site chuyên cung cấp các thông tin Offline, hội thảo, network của các nhóm Hr trong cộng đồng.

Để biết thêm về các hoạt động cộng đồng, cả nhà vui lòng vào:
- Website: hrlinkvietnam.com
- Fanpage: Cộng đồng Nhân sự

+ Dự án đào tạo Nhân sự: Với mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và thực hiện một giấc mơ nho nhỏ "nâng cao năng suất Việt Nam", tôi có tạo ra và tìm kiếm được một loạt các khóa đào tạo nhân sự. Mỗi 1 khóa học là 1 sự trải thú vị. ACE cứ tham gia là sẽ thấy. Hiện tại tôi đang nghiến cứu các ứng dụng đào tạo online. Mong rằng tôi sẽ tìm ra được mô hình kết hợp giữa: giao nhiệm vụ qua mail - hoàn thành - trả kết quả trên hệ thống - đánh giá - trả nv tiếp qua mail

Tôi tin tôi sẽ tìm ra. Lúc đó chúng ta sẽ có một hệ thống đào tạo online cực ký hoàn hảo.

- Website: daotaonhansu.net
- Fanpage: Đào tạo nhân sự

Và các chương trình khác. Sự ủng hộ của anh/chị thật đáng quý.

Trân trọng,
HC

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *