Năng lực của vị trí chuyên viên, nhân viên nhân sự ?

Chuyên viên, nhân viên nhân sự cần phải có những năng lực gì theo ASK là một câu hỏi mà giờ đây ai cũng hỏi. Nhiều người hỏi nhưng ít người trả lời …

(Bài viết này là chủ đề tiếp theo trong chuỗi những bài viết về từ điển năng lực. Để biết thêm, ACE vui lòng xem tại box Từ điển năng lực …)

Tiếp tục dự án từ điển năng lực, có lẽ điều khó khăn đó là định lượng ra đâu là năng lực cần cho vị trí sau đó mới đến cái khó thứ 2 đó là phân cấp và định nghĩa ra sao ? Để giải quyết câu hỏi đầu có nhiều cách giải. Tôi đã từng tập hợp khoảng 1000 bản mô tả công việc của 1 vị trí và lọc ra khoảng 10 tiêu chí được yêu cầu nhiều nhất. Có lẽ cách đó rất hay nếu như muốn tìm ra mẫu số chung cho 1 vị trí. Ngoài ra chúng ta còn có những cách khách nữa như phỏng vấn trực tiếp người giỏi nhất của công ty làm tại vị trí đó.

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

8 thoughts on “Năng lực của vị trí chuyên viên, nhân viên nhân sự ?

  1. Lên một bộ từ điển năng lực cho 1 công ty có tính ứng dụng và hiệu quả phải là một quá trình, có sự bắt đầu và liên tục cải tiến theo sự vận động của trình độ chung, yêu cầu ngành và yêu cầu của văn hóa công ty đó. Những điểm chung sẽ làm chúng ta làm nhanh bộ từ điển năng lực, nhưng đặc trưng ngành và văn hóa công ty mới là điểm khó và cần có sự kiểm xoát sâu và liên tục mới có thể phản ánh đúng năng lực và mang ra ứng dụng hiệu quả.Ngoài từ điển năng lực, việc xây dựng hệ thống đánh giá, rà xoát về năng lực, công việc cũng phải xây dựng mới biết được từ điển năng lực mình xây dựng có hiệu quả hay không, chưa kể còn nhiều yêu cầu như tuyển dụng, đào tạo, hoạch định phát triển đều cần xây dựng xuyên xuốt mới tạo thành sự đồng bộ và ứng dụng hiệu quả. Việc này ngoài giám đốc nhân sự ra, CEO và toàn bộ ban điều hành cũng phải bắt tay xây dựng mới thành công được. Tự mình làm khó thì nên thuê tư vấn cùng làm, nhưng rà xoát kỹ bản thân DN trước để tiết kiệm chi phí tư vấn nhé.Vài ý kiến riêng chia sẽ cùng anh chị em.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *