Trao đôi về đề tài nghiên cứu Xác định các năng lực cốt lõi của nhân viên

Tôi thấy đoạn trao đổi bằng mail này khá hay và có thể hữu ích cho các bạn sinh viên và một số anh chị sẽ nghiên cứu về từ điển năng lực tham khảo nên public. Cả nhà tham khảo nhé. Hi vọng nó giúp ích được ít nhiều cho ai đó.

***

Em chào anh, em là Mỹ Hạnh, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học kinh tế Đà Nẵng ạ. Em đang nghiên cứu đề tài về "Xác định các năng lực cốt lõi của nhân viên Quản trị Nguồn nhân lực cùng các cấp độ ở mức chấp nhận được để làm việc với vai trò nhân viên mới vào nghề, nghiên cứu thực trạng năng lực của sinh viên chuyên ngành QTNNL trường Đại học kinh tế Đà Nẵng.

Để làm được đề tài này, em cần phải hỏi các chuyên gia (là các quản lý nhân sự cấp cao có thâm niên trong nghề ít nhất 5 năm) về các năng lực lõi của chuyên viên nhân sự và các cấp độ năng lực ở mức chấp nhận được để nhân viên có thể làm được việc (Ví dụ như năng lực đó có 5 cấp độ, nhưng yêu cầu đối với nhân viên mới bắt đầu công việc ở mức chấp nhận được thì chỉ cần năng lực ở cấp độ 3 đối với nhân viên đó chẳng hạn). Sau đó mới xây dựng bảng hỏi để khảo sát lại sinh viên trong trường. Em đọc được trên blog của anh cũng như trên Hrlink về khung năng lực ASK:

http://blognhansu.net/2012/03/04/mo-hinh-ask-hay-ksa-la-gi/

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *