Cách xây và mẫu thang bảng lương theo nghị định 49/2013 NĐ – CP

Cách xây và mẫu thang bảng lương theo nghị định 49/2013 NĐ – CP

Tiếp tục về chuỗi bài viết liên quan đến các nghị định 49, 50, 51/2013 NĐ – CP. Như chúng ta biết ở bài viết trước: các công ty nhà nước bị bắt buộc phải chuyển bảng lương từ lương hệ số sang lương khoán. Tức là …. Trước khi viết tiếp, mời cả nhà cùng đọc một số câu hỏi của các anh chị em khác về vấn đề này:

**

Xây dựng thang bảng lương theo nghị định 49/2013/NĐ-CP
Em chào mọi người!

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

18 thoughts on “Cách xây và mẫu thang bảng lương theo nghị định 49/2013 NĐ – CP

 1. lương Tiệp 11.03.2014 at 10:04 - Reply

  em cũng đang được giao xây dựng thang bảng lương theo ndd49,50,51 nhưng chưa biết làm như thế nào,hic.
  Khi xây dựng thang bảng lương, công ty tnhh mtv do nhà nước làm chủ sở hữu sẽ áp dụng theo mức lương tối thiểu chung hay là mức lương tối thiểu vùng?
  Khi xây dựng lại thang lương bảng lương với mức lương khoán, ghi thẳng vào mức lương bậc 1,2…là bao nhiêu tiền. Nhưng các bảng lương mẫu được đưa ra trên mạng vẫn dùng cả hệ số, cả mức lương. Nên không biết như thế nào nữa.
  Rồi còn tiêu chuẩn chức danh, nhóm chức danh ngành nghề, công việc được xây dựng trong thang lương bảng lương nữa.
  em là nhân viên mới,vừa mới ra trường, lại được giao việc này. Trong khi các quy định chưa thật sự rõ ràng, cũng chưa có thông tư hướng dẫn nữa. Thật khó!

  • E học về Quản trị nhân lực,đang làm bài tập về xây dựng thang bảng lương.A chị có thể cho e xin 1 mẫu được k ạ. E cảm ơn

 2. cho em hỏi chút công ty em mới thành lập năm 2013. thì năm nay mới bắt đầu xây dựng quy chế lương. Nhưng em không biết phải xây dựng quy chế lương như thế nào.Có anh chị nào biết chỉ dẫn cho em với

 3. Cho em hỏi: việc xây dựng thang lương, bảng lương trong công ty TNHH MTV do NN làm chủ sở hữu dùng làm cơ sở cho việc trích đóng BHXH, BHYT,,, ? Vì công ty em hiện đang trả lương cho công nhân trực tiếp sản xuất có đơn giá riêng cho từng loại công việc, việc đóng BHXH, BHYT hiện đang thực hiện theo mức lương ngh trong HĐLĐ vậy có gì sai Luật không?

 4. Chu Thị Ngọc Hương 13.06.2014 at 10:22 - Reply

  Cho em hỏi muốn xây dựng quỹ tiền lương kế hoạch (theo Thông tư 18) cao hơn thì phải điều chỉnh tăng thông số nào nhiều nhất

 5. Hiện tại Công ty mình đang sư dụng NĐ 205 để đóng BH. Vì công ty mình thành lập tháng 4/1994 nên số lao động đội khung khá nhiều. Vì vậy xây dựng bảng lương theo nghị định mới rất khó hài hòa giữa nhân viển mới và cũ. ANh có cách gì chỉ dẫn thêm được không

 6. ha capthoat nuoc 11.12.2014 at 21:37 - Reply

  Mình cũng đang hoc tập cách làm bang luong theo nghị định 49,50,51 đê áp dung trong đơn vị nhưng chưa biết cách làm, Bạn nào đã làm rồi làm ơn hướng dân cụ thể giúp mình với. Mình xin cảm ơn nhiều./.

 7. Bạn có phần mềm thang bảng lương của công ty cổ phần có yếu tố nặng nhọc độc hại không cho mình với

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *