V/v 2 bài viết của ngài Kính Áp Tròng và quý báo Tạp chí Chim Lợn về FTU2

Sau bài viết Ra trường, lương dưới 1K$, SV FTU không làm? của tôi, tự dưng tôi được các bạn sinh viên ưu ái. Đặc biệt tôi còn được một thành viên của BQT diễn đàn FTU2 viết hẳn một bài phân tích với nhiều điều thú vị. Vì nó thú vị, vui vẻ và do bài viết đó được nhiều người thanks, đồng ý, đặc biệt là nó nhắm thẳng vào tôi nên tôi nghĩ nên đưa nó lên blog của mình để thỉnh thoảng tôi đọc lại. Thành thật xin lỗi ACE vì đây là bài viết không có chút nhân sự nào trong này.

Nguyên nhân của vụ việc không hay trên có thể là do 1 member k50 và 1 member k49 của FTU2, hoặc cũng có thể là do các thành viên khác clone nick ftuer để bôi nhọ thanh danh FTU2. Vì vấn đề này thì đã có rất nhiều thợ xây và phụ hồ vác gạch với vữa đến nâng cấp, sửa chữa rồi. Bản thân tôi thì cũng chưa phải là thợ lành nghề, thành ra nhường lại diễn đàn cho các bác ấy.

Vấn đề chính mà tôi muốn chú trọng đến là 2 đống gạch của ngài Kính Áp Tròng và tạp chí Chim Lợn đã rộng lòng quyên góp cho FTU2

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

8 thoughts on “V/v 2 bài viết của ngài Kính Áp Tròng và quý báo Tạp chí Chim Lợn về FTU2

 1. Tôi không thích là người nhiều chuyện, nhưng tôi cũng xin được nêu một chút ý kiến : đối với tôi, trường nào không quan trọng, quan trọng là bạn học được cái gì ở ngôi trường đó.
  Tôi chưa bao giờ ngạo mạn mình học trường danh tiếng, khi gặp bất kỳ ai (dù là các bạn học Cao Đẳng, Trung Cấp hay đại loại những Bác xe ôm ngoài đường), tôi đều cảm thấy họ hơn tôi ở nhiều thứ (kinh nghiệm cuộc sống, cách thức làm việc,lối suy nghĩ, kiến thức khác ngành ….), có nhiều điều ở họ đáng để cho tôi học hỏi. Tôi học hỏi họ, và bổ sung cho bản thân mình, tôi luôn thầm nhủ rằng : là con người không ai hoàn hảo cả, hãy luôn học hỏi và chắc lọc những thứ riêng cho bản thân mình. Cho nên, tôi luôn mong muốn các bạn sinh viên cũng có thái độ vậy.
  Tôi cho rằng cuộc tranh luận này là vô bổ, và chả có ích gì bởi vì ai cũng có quan điểm riêng cho chính bản thân của mình, và ai cũng cho rằng mình đúng.
  Nhưng, bài viết này là một bài viết cảnh tỉnh cho các bạn Tân Sinh Viên, những bạn thi đỗ điểm cao và vào những trường ĐH Danh Tiếng. Hãy nhớ một điều, vào ĐH chỉ là một tấm vé, một ngưỡng cửa khác để các bạn tiếp tục hoàn thiện bản thân mình ,,, và hãy cố gắng, để đạt được những ước mơ, những hoài bão, những hy vọng của các bạn.

 2. Mấy cái chuyện vớ vẩn mà, mấy em SV còn nhỏ dại, chưa hiểu chuyện đời nên tự sướng tí cũng là việc bình thường. Sau này lớn lên bị đời bầm dập sẽ biết suy nghĩ thực tế hơn về cuộc sống thôi. Ở Hà Nội lương thấp tẹt, kiểu đào tạo của các trường ĐH VN chủ yếu là cày sâu cuốc bẫm, điểm cao chẳng phản ánh được điều gì.

 3. vừa yh news có đưa tin e sv kia đã đăng đàn xin lỗi
  nhưng giọng điệu thì vẫn là e là ftuer e có quyền tự hào và e có quyền tạo lập mục tiêu cho mình.
  chẹp, năm 1 đh e cũng đã từng mơ ước mức lương nọ kia và cố gắng vì 1 bảng điểm hoàn hảo, sau 3 năm mài đít giảng đường và nhận ra quá nhiều tiêu cực trong việc vài triệu là 1 bảng điểm đẹp như mơ đập vào mặt thì có lẽ e cũng phần nào hiểu được lời khuyên của các a chị đi trước ” điểm và kiến thức trường đh chỉ là 1 con số phụ, chủ yếu là những gì e tích lũy được vào đầu mình và áp dụng vào thực tế ntn”
  dù gì thì cũng khá phản cảm với phát ngôn của bạn zai ftu2er kia, kể cả khi bạn ấy đã nói lời xin lỗi.
  link xin lỗi 🙂
  http://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&cd=1&ved=0CCAQFjAA&url=http%3A%2F%2Fvn.news.yahoo.com%2Fch-ng-trai-1-000-usd-b-t-000227712.html&ei=rMpwTtRth5iZBaylsPkJ&usg=AFQjCNG6PaJrnLKJXEvUIm_E4_yESLsjCA&sig2=1oyVe2Kfxo9yyKQkz8gXzA

 4. Antonio Vivaldi 04.12.2012 at 02:18 - Reply

  Chú thích:

  Kính áp tròng: Dăm ba ý kiến trái chiều của những tầm nhìn chỉ được đo từ Con ngươi đến cái Tròng kính !

  Antonio Vivaldi (Nguyễn Duy Hưng)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *