[Case Thế giới di động] Mới hôm nào còn tung hô trải nghiệm nhân viên, giờ MWG đã sa thải khoảng 21.000 người

Thế giới di động cũng "kinh" như tập đoàn quốc tế. Case này hay quá. Giá mà mình biết cách đội HR của MWG làm thế nào nhỉ? Ai ngày xưa tung hô anh Tài về trải nghiệm nhân viên giờ lại tha hồ có cái phân tích.

Năm 2024: GẦN 5.000 NHÂN VIÊN THẾ GIỚI DI ĐỘNG BỊ SA THẢI TRONG 3 THÁNG ĐẦU NĂM

Trong quý đầu năm, Thế Giới Di Động lãi đột biến hơn 900 tỷ đồng nhưng đã sa thải gần 4.900 nhân sự, có 3 thành viên HĐQT cũng không nhận lương.

Theo đó, 3 tháng đầu năm nay, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cùng CEO Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh Đoàn Văn Hiểu Em, và Tổng giám đốc Trần Huy Thanh Tùng đều nhận lương 0 đồng.

Song song với việc lãnh đạo không nhận lương, Thế Giới Di Động cũng ghi nhận đợt sa thải nhân sự lớn. Cụ thể chỉ trong ba tháng đầu năm, số lượng nhân viên của MWG giảm 4.853 người.

Trong quý đầu năm, Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu khoảng 31.486 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với quý I/2023. Đáng chú ý, doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế gần 903 tỷ đồng, gấp 43 lần cùng kỳ. Đây là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất kể từ quý III/2022.
_______________
Theo: Znews

Còn đây là tình hình 2023 về trước:

Kinh điển. Thế mới thấy đồng đạo nào nói đến trải nghiệm nhân viên mà không đặt trong bối cảnh công ty có lợi nhuận thì đó cũng chỉ là lý thuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *