Ra trường, lương dưới 1K$, SV FTU không làm?

Làm tuyển dụng, hẳn bạn cũng có một cái nhìn nào đó về các bạn sinh viên các trường. Bạn thấy sinh viên trường Ngoại Thương thế nào? Mời các bạn đọc đoạn ghi nhanh tôi vừa lượmn lặt được dưới đây:

Mới ra trường, lương dưới 1000 USD, một số sinh viên FTU sẽ không làm? Đây là câu hỏi đặt ra sau khi theo dõi tranh cãi giữa các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương trong chính diễn đàn trường mình. Sự việc bắt đầu từ một thông tin tuyển dụng, dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường, với mức lương khởi điểm thử việc đặt ra là 3,309,000đ/tháng. Lập tức, một số thành viên trong diễn đàn trường ĐH Ngoại Thương cho rằng mức lương này quá thấp, không "xứng" với công sức học tập, hay - một thành viên cho rằng - mức tiền này là "dưới tầm" với sinh viên tốt nghiệp từ một trường có "thương hiệu" như ĐH Ngoại Thương. (?1) Một thành viên khác thì đưa ra nhận định, ở mức lương đó, các ứng viên chỉ có thể xuất phát điểm từ hệ Cao đẳng, hoặc từ các trường ở "dưới quê". Các bình luận/nhận đinh trên sau đó cũng vấp phải rất nhiều phản ứng từ chính các thành viên trong cùng diễn đàn.

Tạp Chí Chim Lợn - Ghi nhanh.

Nguồn: http://www.ftu2.com/forum/showthread.php?t=48798&page=1

"éo, lương thấp tè tè mà còn chảnh!!!! Chị có học NT không?? Điều tra bảng lương của cử nhân NT rồi hãy post nhak chị, cái này dùng tuyển sinh viên làm thêm thì phù hợp hơn. ( SX vì em nói hơi thẳng, đụng lòng tự ái thì chị cứ phăng)"

"sinh viên NT mà có năng lực thực sự thì lương dưới 1k$ ko bao giờ làm. Học ngoại thương mà làm nhiu đó thà học nông lâm!"

"Mình đồng ý với ý kiến của bạn đó. Thực ra bạn dùng từ hơi quá nhưng đó đúng là sự thật. Học Ngoại Thương ra mà làm lương như vậy là hổ thẹn với bản thân, tốn công sức học hành, tốn tiển của cha mẹ.

Lương vậy thà học CĐ ở dưới we^ còn hơn.

Mình là FTU mà, phải biết tự khẳng định mình chứ"

"-ý mình là thông thường 1 sinh viên ngoại thương sau khi thực sự tốt nghiệp sẽ có những điều như sau:
+học 2 văn bằng chuyền ngành và 1 bằng MBA
+từ năm 3,4 đã đi làm do đó từ thời điểm này đến lúc thực sự tốt nghiệp thì ko lẽ bạn lại đi làm dưới 1k$ :|
- hơn nữa với mức lương 3tr như trên nói thật bạn học nông lâm ra mình giới thiệu cho bạn chỗ làm lương 3tr8 1 tháng :)"

---

"à còn một vấn đề trong môn Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mac-Lê nin các bạn đã học cũng có nói:
các bạn phải tính như thế nào để sau này lương của các bạn trong vòng ko quá 3 năm là bù đắp được số tiền mà bố mẹ bạn đã đầu tư cho bạn trong những năm bạn học ở tiểu học, cở sở, phổ thông rồi đại học. Trong số tiền lương mà bạn làm nhận hàng tháng phải có được những chi phí đó, đồng thời còn phải có phí duy trì cuộc sống và cả phí lợi nhuận tích cóp cho tương lai bạn nữa.
mình chỉ nói nhiêu đây. Ai có thái độ sống thế nào mặc kệ thôi. Cuộc sống của bạn thế nào là do bạn suy nghĩ về nó ở mức nào. Dù rằng đôi khi cuộc sống ko dễ dàng gì để đạt được như thế, nhưng cái tối thiểu là bạn phải có nghĩ về một tương lai nhiều hơn thế.
Đúng là chiếc áo chưa chắc làm nên thầy tu nhưng để là thầy tu tôi nghĩ ít nhất bạn cũng cần có cái áo cái đã.
Suit yourself!"

"Đúng là anh lớn hơn, thời buổi này đứng trên thương trường mà anh đòi người nhỏ phải tôn trọng, nhường nhịn(chỉ nói trên lĩnh vực thương trường) người "nhớn" thì hơi hiếm, thương trường là chiến trường, anh có thể lớn hơn một ai đó về tuổi tác nhưng chưa chắc cái gì cũng lớn hơn, nếu anh vẫn giữ cái kiểu suy nghĩ "củ chuối" đó thì suốt đời cũng chỉ có thể sống trong ảo tưởng....... Còn trong cs, tất cả những gì anh nói đều rất chí lí"

Lời bình: Không biết các bạn nghĩ sao nhưng tôi với tư cách nhà tuyển dụng cũng như người sử dụng thì tôi không dám dùng sinh viên Ngoại Thương lắm. Họ có vẻ tự tin thái quá. Từ đó dẫn đến việc ít chịu học hỏi, hay đòi hỏi và cuối cùng là mức độ cam kết với tổ chức không cao. Khi tôi tuyển sv Ngoại Thương về, tôi sợ họ không ở được lại với công ty quá sáu tháng. Đó là điều tôi lăn tăn. Còn các bạn? Với tư cách là HR và là người sử dụng lao động, bạn nghĩ gì về sv Ngoại Thương ?

Ảnh vui từ tạp chí chim lợn:
hr
Đố cả nhà biết đâu là sinh viên của trường nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *