Sinh viên Học Viện Ngân Hàng cảm thấy bị xúc phạm khi nhận thông tin loại của nhà tuyển dụng

Chiều nay lại thấy 1 người bạn show lên facebook nối buồn nghề nghiệp. Đây là một bức thư của ứng viên gửi lại cho nhà tuyển dụng nói lên nỗi bức xúc của mình khi mà mình tốt nghiệp loại giỏi mà bị loại ngay từ vòng gửi hồ sơ. Để xem kỹ hơn về nội dung mail, anh chị và các bạn vui lòng click vào đây.


“Kính gửi quý công ty, đọc được thư trả lời trượt ngay từ vòng hồ sơ, thật là quá bất ngờ và quá sức tưởng tượng cho bản thân em làm một sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, khoa Tài chính- Ngân Hàng của trường Học Viện Ngân Hàng nộp hồ sơ thi vào vị trí Giao Dịch Viên, Không hiểu vì lí do gì, nhưng em nghĩ là công ty tốt nhất là nên xem lại quy trình tuyển dụng của mình. Em cũng như bất kì sinh viên nào của Học Viện Ngân Hàng cũng cảm thấy bị xúc phạm khi bị nhận được thông tin loại như vậy. Thật không xứng đáng và bất công đối với em và có thể là những bạn khác nữa.

Chào!!!”

Đây có vẻ giống như trường hợp của 1 bạn trong bài viết: Đắng lòng nhà tuyển dụng trả lời mail của ứng viên chê không biết nhìn tài năng

"xin lỗi chị nhé, chứ tôi thấy vị trí nhân viên kho của cty (công ty - PV) chị chả có gì vượt quá khả năng chuyên môn của tôi cả mà chị bảo là chưa phù hợp nhu cầu của cty chị.

đây là link tin tuyển dụng của cty chị đây. những yêu cầu của công việc tôi đều có thể thực hiện dc (được - PV) vì ít nhiều đã được đào tạo ở trường cũng như qua quá trình đi thực tập, cái tôi ko (không - PV) có chỉ là kinh nghiệm làm việc mà thôi. mà thực ra thì nhân viên kho cần gì phải có kinh nghiệm hả chị? nếu họ có kinh nghiệm thì việc gì phải làm ở cái vị trí lương thấp lè tè bị cty trả bèo bọt và phải làm việc nhiều như thế. nói thẳng ra thì chị cũng đã từng trải qua cảnh ngộ như chúng tôi, những sinh viên mới ra trường phải vất vả đi xin việc thế nào. nhưng tôi nghĩ ngày xưa chắc chương trình học cũng ko phức tạp và đòi hỏi sv (sinh viên - PV) phải cọ xát với thực tế như bây giờ mà chị bảo là khả năng chưa phù hợp đâu phải không. à tôi quên mất là chị đã không còn ngồi trên ghế nhà trường lâu rồi và chắc chị cũng không biết được ngày nay đào tạo bậc đại học hay ngay cả cao đẳng và trung cấp đã thay đổi thế nào. chị chỉ là thế hệ đi trước của thời đại trước, quá khứ thôi chị ạ.

mà nè chị ơi, tôi ko phải tốt nghiệp ở 1 trường nổi tiếng như chị nhưng xin chị nhớ cho ĐH Mở bây giờ thế hệ sv hiện nay chưa hẳn là ko ăn đứt những trường khác đâu nhé, cơ sở vật chất, đào tạo, thầy cô nổi trội nhé. có thể nói là ko thể sánh với các trường tư nhưng ko phải kém cạnh gì với trường của chị đâu. những cuộc thi tài năng, nghiên cứu khoa học trong sinh viên thì trường tôi đều có giải thưởng nhé và đặc biệt là khoa kế toán kiểm toán của chúng tôi đấy.

tôi là 1 sinh viên mới ra trường, vất vả tìm việc làm nhưng với những cty ko biết trân trọng người tài, ko biết cách để đào tạo nhưng lại cứ thích hưởng thành quả... "tuyển người có kinh nghiệm" nhưng cty chị thì có lẽ dù có cơ hội được làm việc tại đây tôi cũng sẽ bỏ công việc đó sớm thôi. chắc là sau vài ngày làm việc và tìm hiểu cty như thế nào.

chào chị. chúc cty chị sớm tuyển được người vừa ý nhé."

Quả là có nhiều bạn nghĩ mình giỏi hơn mức người khác tưởng.


Theo cả nhà thì ứng viên thực sự bức xúc về chuyện bị loại hồ sơ hay là do nhà tuyển dụng phản hồi không đúng cách ?

33 thoughts on “Sinh viên Học Viện Ngân Hàng cảm thấy bị xúc phạm khi nhận thông tin loại của nhà tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *