Khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp 2023 bạn nên biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về lương 3P - một hệ thống trả lương hàng đầu hiện nay. Ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng phương pháp này trong công tác quản trị của mình nên nhu cầu tìm hiểu của mỗi thành viên ngày càng cao. Hãy cùng Blognhansu tham khảo khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp nhé!

1. Vài nét về hệ thống lương 3P

1.1 Lương 3P là gì?

“Lương 3P là một phương pháp trả lương dựa trên 3 yếu tố chính: Position (P1) - vị trí công việc, Person (P2) - năng lực cá nhân và Performance (P3) - mức độ hoàn thành công việc để tính toán và trả thu nhập cho người lao động".

Có thể nói, lương 3P đang là mô hình trả lương hàng đầu trên thế giới hiện nay. Vậy nên, nhu cầu tìm những khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp ngày càng cao. Các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng hệ thống lương 3P vào công tác quản trị của mình.

Hệ thống lương 3P được hình thành dựa trên 3 yếu tố:

+ Pay for Position (P1) - Trả lương theo vị trí công việc: Doanh nghiệp/công ty dùng số tiền cố định để trả tiền lương 1 tháng cho một vị trí công việc. Bất kể người đó là ai, năng lực như thế nào đều sẽ được hưởng khoản thu nhập cơ bản này.

+ Pay for Person (P2) - Trả lương theo năng lực cá nhân: Doanh nghiệp/công ty sẽ dựa vào khung đánh giá năng lực để chi trả lương cho nhân viên.

+ Pay for Performance (P3) - Trả lương theo kết quả công việc: Thưởng của người lao động được xét dựa trên hiệu suất công việc, đạt được tiêu chí doanh nghiệp đã đưa ra và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đó.

Tiền lương của mỗi cá nhân nhận được trong tháng là P = P1 + P2 + P3 (đây là công thức chung và sẽ có một số thay đổi ở P1, P2 hay P3 tùy tổ chức). Số tiền lương nhân viên nhận mỗi tháng ít hay nhiều phụ thuộc vào P2 và P3 còn P1 chỉ là tiền lương cơ bản cố định.

1.2 Lương 3P quan trọng như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp trong phần tiếp theo, chúng ta cần biết tầm quan trọng của lương 3P hiện nay.

Với hình thức trả lương 3P, người lao động hiểu rằng muốn mức lương cao, thu nhập tốt phải làm gì, làm như thế nào. Điều này tạo động lực làm việc giúp hiệu suất hoạt động của nhân viên tăng lên rất nhiều. Vì thế, họ sẽ hoàn thành mục tiêu cá nhân và góp phần hoàn thành mục tiêu chung của công ty.

Các thành viên nhờ hệ thống lương 3P mà hiểu được cơ cấu tổ chức lương, mục tiêu lớn của doanh nghiệp. Từ đó, mỗi cá nhân càng quan tâm hơn đến kết quả cuối cùng, tự giác có trách nhiệm trong công việc, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

2. Tìm hiểu khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp

2.1 Tổng quan khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp

Nhận ra những khó khăn và lúng túng của anh chị em khi triển khai xây dựng hệ thống lương 3P, lớp học lương 3P đã được tổ chức. Đây là khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp của tác giả/chuyên giá tư vấn QTNS Nguyễn Hùng Cường cùng HrShare Community và GSA Academy.

Bạn tự hỏi: “Làm thế nào để xây dựng hệ thống lương 3P?”, “Phải bắt đầu từ đâu để bắt đầu hệ thống lương 3P”, … Hay băn khoăn: “Hiện công ty em đang làm gần như chưa có hệ thống quản trị nhân sự: từ những thứ cơ bản như mô tả công việc của từng thành viên, chức năng của từng bộ phận, … Em rất muốn xây dựng hệ thống quản trị nhân sự của công ty, nhất là hệ thống lương 3P”.

Đừng lo nếu bạn đang gặp những khó khăn trên. Thực sự xây dựng hệ thống lương 3P không khó và cao siêu như bạn nghĩ. Khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp của HrShare Community và GSA Academy chính là giải pháp cho bạn đấy!

2.2 Ai sẽ tham gia khóa học nhân sự 3Ps?

  • Bạn là chủ doanh nghiệp đã chán ngấy với việc phụ thuộc vào các HR
  • Bạn là HR được/bị xây hệ thống lương 3P
  • Đơn giản là bạn muốn làm HR …

2.3 Nội dung khóa học nhân sự 3Ps

Nội dung khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp bao gồm lý thuyết và hướng dẫn Hệ thống lương 3P trên file mẫu theo mô hình (thực hành):

2.4 Học viên nhận được gì sau khóa học?

Sản phẩm bạn nhận được sau khi học bao gồm:
a. Bản đồ chiến lược
b. Cơ cấu tổ chức: Sơ đồ tổ chức, Ma trận chứng năng, Ma trận phối hợp, Cơ cấu chức năng của 1 bộ phận, Mô tả công việc của 1 vị trí TP, Mô tả công việc của 1 vị trí nhân viên
c. Hệ thống đánh giá giá trị công việc: Bảng điểm giá trị công việc, Thang lương

d. Hệ thống quản trị hiệu suất: KPI của CEO, KPI của trưởng bộ phận: 1 phòng, KPI của 1 vị trí nhân viên bất kỳ, Chính sách thúc đẩy KPI
e. Hệ thống quản trị năng lực: Bảng định nghĩa giá trị cốt lõi, Khung năng lực chiến lược, Khung năng lực của 1 vị trí trưởng phòng, Khung năng lực của 1 vị trí Nhân viên
f. Hệ thống đãi ngộ: Chính sách lương 3P

2.5 Điểm đặc biệt của khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp?

Khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp được giảng dạy theo phương pháp “TỪNG - BƯỚC - MỘT”, phù hợp với khả năng từng người. Khóa học kết hợp lý thuyết và thực hành (thực hành chiếm thời lượng chính) nên không khiến học viên cảm thấy nhàm chán.

Bên cạnh đó, mỗi lớp học là một tình huống và có bao nhiêu lớp thì có bấy nhiêu tình huống. Sản phẩm của tất cả tình huống sẽ được gửi cho toàn bộ học viên không phân biệt lớp hay thế hệ (khóa) nào. Sau mỗi buổi học tình huống, video sẽ up lên hocviennhansu.edubit.vn nếu học viên muốn nghe và xem lại.

Lời kết,

Áp dụng hệ thống lương 3P đòi hỏi sự nghiêm túc đến từ lãnh đạo và nhân viên. Làm sao để có thể sử dụng lương 3P đúng chỗ, đúng lúc và đúng bối cảnh? Mong rằng khóa học nhân sự 3Ps chuyên nghiệp của HrShare Community và GSA Academy sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *