Tình hình thưởng tết của các Ngân hàng 2013

Hôm nay tình cờ thấy một bài viết khá thiết thực đối vối anh em HR trong giới Ngân hàng trong Facebook của chị Lam. Nhìn vào bài này thì thấy các Bank cũng không ảm đạm lắm. Vậy mà hôm trước đi offline tôi lại thấy các anh em Nhân sự Bank nói rằng năm nay không thưởng. Có vẻ giống như kiểu, trong nhà chưa tỏ nhưng ngoài ngõ đã tường. Cả nhà cùng đọc nhé:

DANH SÁCH CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN VỀ THƯỞNG TẾT ÂM LỊCH CÁC NGÂN HÀNG:

- OceanBank: Chính thức trên 1 năm: 1,5 tháng LCD, dưới 1 năm: 1,5 tháng LCD X thời gian làm việc thực tế, học việc-thử việc: 1 củ chẵn , công đoàn thưởng thêm 500K cho CBNV làm chính thức từ 6 tháng trở lên, từ 3-6 tháng được 300K, dưới mức đó là 200K
- Agribank: Toàn hệ thống được chia 01 tháng lương (V1+V2), Chi nhánh nào làm ăn có hơi đuối cũng được khoảng 70%(V1+V2) , thưởng thêm tùy từng Chi nhánh.
- Vietcombank: 02 tháng lương cho toàn hệ thống ngọt quá
- Vietinbank: trên 1 năm: 2 tháng lương V2, dưới 1 năm: 1 tháng lương V2, thử việc: 2 củ => vẫn ngon quá xá
- GPBank: Chính thức 1 củ, thử việc, học việc 5 lít, các sếp thì có mà giời biết
- MB: 02 tháng lương
- OCB: 1/2 tháng lương
- ACB: Chi nhánh loại A từ 3-4 tháng, các Chi nhánh khác thì tùy thuộc vào xếp loại tuy nhiên, trên thực tế hầu hết là..."móm"
- SeABank: 01 tháng lương, tuy nhiên các chi nhánh hạng A được đầy đủ, xếp hạng chi nhánh thấp hơn thì chia theo hệ số hoàn thành, đặc biệt là những chi nhánh phát sinh nợ quá hạn thì tỷ lệ càng thấp hơn (tiêu biểu Chi nhánh cũ mình làm, được chia với hệ số 0.5)
- PGBank: được tháng lương 13
- TRUSTBank: Không có gì
- Sacombank: 01 tháng lương + tháng 13
- Navibank: đã chi tháng 13
- MHB: 02 tháng lương, ông này gớm ra phết nhỉ
- MSB: tạm thời chưa có gì, đang chờ "tâm thư" cũng nên
- Viet Capital Bank: tháng 13 + 1/2 tháng lương + 5 lit (công đoàn) => nhiều khoản ghê
- VIB: Chính thức trên 6 tháng: 1,5 củ, dưới 6 tháng, thử việc, nhân viên mùa vụ: 800k (lẻ thế nhỉ, sao ko phải 1 củ cho chẵn đi )

****
MỘT SỐ ĐƠN VỊ KHÁC:
- Tổng Cty quản lý vốn nhà nước SCIC: 4 tháng lương

Thời gian sẽ tính đến ngày chốt là 29/12/2012 âm lịch

Cả nhà thấy thông tin này có đúng không nhỉ ? Nguồn https://www.facebook.com/tintucnganhang?group_id=0 À, có một điều, tác giả bải viết này nhầm lẫn giữa phúc lợi và thưởng đánh giá hoàn thành công việc. :) Tiện thể nhờ cả nhà giải quyết 2 thắc mắc nho nhỏ của 1 bạn làm trong H đã bị sát nhập vào S. Bạn ý làm giao dịch viên ngân hàng.

Tình hình là thế này ạ:

1. H đã sáp nhập vào S từ ngày 28/8/2012; tức là tính đến cuối năm 2012 thì toàn bộ nhân viên H cũ mới làm việc ở S được khoảng 4 tháng.
Đợt cuối năm có vụ đánh giá, em thấy có công văn của nhân sự hướng dẫn cách đánh giá rằng những nhân viên có thâm niên dưới 6 tháng và những cán bộ nữ nghỉ thai sản (theo đúng quy chế) thì chỉ được xếp hạng cao nhất là B thôi vì thời gian làm việc thực tế ít (Ngân hàng có các hạng đánh giá là A, A1, A2, B, C,...).
Em không rõ ở các chi nhánh thì thế nào, nhưng ở đơn vị của em thì Mr Sếp căn cứ vào công văn kia và bảo chúng em (những nhân viên H cũ) có thâm niên dưới 6 tháng và 1 chị nghỉ thai sản nên tất cả chỉ được B thôi. Như vậy có đúng không anh nhỉ? Vì thực tế có những người thâm niên vài năm ở H rồi cơ; và nghỉ thai sản đúng quy định thì sao lại bị xếp B được ? (Ở đây còn không thèm xét đến khía cạnh hiệu quả công việc anh ạ).
Như vậy nếu tất cả các chi nhánh cũng làm theo công văn đó thì hóa ra toàn bộ cán bộ H cũ (bao gồm cả giám đốc chi nhánh, các cấp quản lý khác, nhân viên,....) cũng đều bị B hết à mặc dù họ hoàn thành hoặc thậm chí vượt chỉ tiêu kế hoạch công việc?

2. Cái thứ 2 em muốn hỏi thêm anh là với những cán bộ nữ có thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi em chỉ thấy quy định là người sử dụng lao động không được chấm dứt hợp đồng; nhưng không thấy nói đến trường hợp có được điều chuyển hay không?
Vậy nếu giả sử cán bộ đang ở Hà Nội và có bầu thì người sử dụng lao động có được phép điều chuyển cán bộ về làm việc tại chi nhánh (có thể là ở các tỉnh khác) không ạ? Bắt cán bộ có bầu thuyên chuyển địa bàn làm việc thì khác gì ép họ tự viết đơn xin nghỉ để đơn vị không bị mang tiếng và phạm luật anh nhỉ?

Anh chị giúp em 2 cái thắc mắc này nhé ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *