Tham gia câu lạc bộ Ngân Hàng, rất thú vị !!!

Vậy là buổi offline thứ 2 của HR ngân hàng cũng đã diễn ra và thành công. Tôi đang băn khoăn nên để cái tiêu đề gì để cho hot với bài viết này nhỉ thì thấy trên stt của anh bạn Vietpd có cái stt : "Tham gia câu lạc bộ Ngân Hàng, rất thú vị !!!", vậy là tôi liền lấy nó làm tiêu đề cho bài khoe hàng này. Buổi off thú vị. Thú vị vì nó cho ta có nhiều bạn mới, thú vị vì lượng kiến thức nó cho ta và thú vị vì được gặp những người có cùng sở thích.

hr

Lúc đầu tôi nghĩ, buổi off chắc sẽ có ít thôi.

hr

Nhưng nào ngời số người đến ngày một nhiều

hr

Lúc đầu mỗi người tự giới thiệu bản thân

hr

hr

Rồi chúng tôi vào chia sẻ chuyên môn: Xây dựng trung tâm đào tạo như thế nào? Và tôi làm diễn giả "chim mồi" về chủ đề : lộ trình công danh. Cái chủ đề đơn giản nhưng lại khó nói. Mọi người thường nghĩ, lộ trình công danh thường là việc lên chức nhưng đôi khi không đúng ...

hr

Sau đó chúng tôi chia sẻ về việc setup một trung tâm đào tạo cho ngân hàng. Việc đầu tiên có lẽ nên tìm một ông giám đốc trung tâm. Còn nếu không thì nên biết sếp của bạn muốn gì trong năm nay.

hr

Anh Lân đến từ Tower Watson chia sẻ về Khung năng lực

hr

Buổi offline không ngờ có đến tận 23 người tham dự. Và hôm ấy tôi đã biết thêm được một thuật ngữ mới: "toàn hàng". Dưới đây là một số đoạn trao đổi trong groupmail HR bank.

Dear all,

Mọi người có thể xem 1 số hình ảnh buổi offline hôm nay của hội tạiđây
http://s1216.photobucket.com/albums/dd364/cong2210/HR%20Bank%20307/

Chương trình rất thú vị với chia sẻ của anh Cường về Lộ trình công danh và anh Lân về Quản trị nhân sự trong mối quan hệ với chiến lược kinh doanh cũng như sự tham gia đóng góp ý kiến của tất cả mọi người

Hẹn gặp cả nhà sớm

Công,

***

Gửi các anh/ chị,

Buổi chia sẻ hôm nay của cả nhà, đặc biệt là anh Đinh Việt Lân rất thú vị. Ở đâu đó V có nghe nhiều về các định nghĩa, khái niệm. Tuy nhiên cách dẫn dắt vấn đề của các diễn giả, V nghĩ các anh/ chị đều cảm thấy tìm thấy 1 điều gì đó để gỡ nút thắt cho công tác quản trị nhân sự của mình.

Chị Thu Hằng, chị Diệu Linh cũng chia sẻ nhiều know-how của mình.

V hi vọng cả nhà mình đóng góp thêm nhiều ý kiến hơn nữa trong các buổi tiếp theo.

Trước đây, V chưa tiếp xúc với các anh/ chị làm Banking/ Finance và nghĩ rằng các anh/ chị rất ít khi chia sẻ. Nhưng hôm nay thực sự thấy rất ấn tượng vì cách dẫn dắt/ chia sẻ thông tin của các anh/ chị.

Hi vọng sớm gặp cả nhà trong buổi giao lưu tiếp theo. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ ah!

Br

***

Hi cả nhà,

Nhất gửi mọi người tài liệu về "mô hình khung năng lực".
Nhất thấy trong ngành ngân hàng chúng ta chưa phát triển nghiệp vụ "lộ trình công danh". Hiện nay, Nhất thấy một số NH đã bắt đầu triển khai những bước đầu cho nghiệp vụ này, hy vọng một thời gian nữa nghiệp vụ này sẽ trở nên phổ biến hơn.

Trước đây Nhất có đọc một tài liệu về QTNS của một đồng chí chuyên gia người pháp, thấy nói rằng việc triển khai các nghiệp vụ QTNS cũng phải theo một tuần tự nhất định thì sẽ hiệu quả hơn. Đầu tiên là triển khai đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản như tuyển dụng, lương, thưởng, đánh giá... sau đó thì phát triển tiếp đến quản lý hiệu suất (người đời nay hay gọi là KPIs, :), rồi mới đến phát triển lộ trình công danh cùng phát triển lãnh đạo...

Hiện ở VN, Nhất thấy có FPT có lẽ là triển khai QTNS bài bản nhất, tuy nhiên để áp về ngành NH mình thì chắc phải chỉnh sửa và thử nghiệm nhiều. Rất mong các anh/chị có nhiều kinh nghiệm chia sẻ để mọi người cùng tham khảo,

Chúc cả nhà vui vẻ, :)

***
Nếu bạn làm nhân sự mà chưa tham gia nhóm nào thì hãy tham gia thôi. Vì có nhiều thứ vui đấy bạn ạ.

7 thoughts on “Tham gia câu lạc bộ Ngân Hàng, rất thú vị !!!

    • Bạn muốn tham gia thì bạn phải là HR trong lĩnh vực Ngân Hàng và gửi mail cho kc đăng ký. Vậy thôi bạn ạ.

      • Mình làm HR ko phải ngành Ngân hàng mà muốn tìm hiểu về HR lĩnh vực Ngân hàng có tham gia được ko bạn?

        • Dạ, chị thông cảm chị ạ. Vì ACE đều muốn có một chỗ kin kín để dễ nói chuyện nên Group không open nên chắc C không aprove chị vào được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *