Chức năng nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự Vietpay

Một ngày lang thang và làm những công việc yêu thích nữa lại đến. Hôm nay mời các bạn xem 1 clip của Vietpay nói về phòng Hành chính Nhân sự của họ.

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=VMNR6j8MjRg&w=640&h=390]

Xem clip xong thì tôi có 1 vài nhận xét:
- Theo khảo sát về tỷ lệ 1 nhân sự có thể support được bao nhiêu nhân viên thì với quy mô 400 người, Vietpay nên có 6 nhân viên Nhân sự : 2 đào tạo, 2 lương và chính sách, 2 tuyển dụng. Hoặc nên là 2 đào tạo, 1 Pr nội bộ, 1 lương và chính sách, 2 tuyển dụng. Hoặc 1 cơ cấu phòng nhân sự nữa đó là : 3 đào tạo, 1 Pr nội bộ, 1 lương và chính sách, 1 tuyển dụng.
- Phòng nhân sự của Vietpay chủ yếu làm tuyển dụng thì phải.

Nhân tiện mời các bạn cùng tham gia vào 2 khảo sát nho nhỏ này:

- Khảo sát vui tỷ lệ số nv nhân sự / số nhân viên công ty ?

Tiếp theo tỷ lệ đến trong tuyển dụng, giờ kc lại tò mò về con số: tỷ lệ NV nhân sự / số nhân viên. Tỷ lệ này khá hay để tính toán về số lượng nhân viên nhân sự trong phòng cần cho sự phát triển của công ty.

null

Nhân lúc ngồi trông các bạn ứng viên là đề thi tuyển dụng, tự dưng kc nghĩ đến tỷ lệ này. Không biết thực tế nó thế nào nhỉ? Nếu bạn cũng quan tâm như kc thì cùng kc điền vào. Và kc sẽ gửi lại bạn kết quả.

Chúc các bạn 1 cuối tuần vui vẻ!

2 thoughts on “Chức năng nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự Vietpay

  1. Tớ thì thấy clip này chưa nói hết được công việc của phòng Hành chính – Nhân sự ^^, nó lại chưa nổi bật được những công việc quan trọng như Tiền Lương, Tư vấn chính sách, Đào tạo, Tuyển dụng … (mới đơn giản là hỏi – đáp)

  2. Viet Phung Duc 16.01.2011 at 12:19 - Reply

    Tại sao lại chú trọng đến việc 1 nhân sự support bao nhiêu người! MÔ HÌNH BÂY GIỜ KHÔNG CÓ NHÂN SỰ SUPPORT MÀ LÀ TƯ VẤN ĐƯỢC CHO BAO NHIÊU NGƯỜI. CBNV LÀ KHÁCH HÀNG CỦA HR VÀ CÓ ROI INDEX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *