Giới thiệu 5 quyển sách nhân sự dành cho người mới bắt đầu

Bạn là sinh viên nhân sự mới ra trường hoặc người mới chuyển sang vị trí HR và bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay để góp nhặt kiến thức và nâng cao sự hiểu biết của mình. Đừng bỏ qua top 5 quyển sách nhân sựBlognhansu chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự - Sách nhân sự dành cho người mới vào nghề

 • Tác giả: Mike Losey, Dave Ulrich & Suse Meisinger
 • Dịch giả: Đang cập nhật
 • Nhà xuất bản Thời Đại

Không ai biết chắc tương lai sẽ như thế nào, nhưng rõ ràng Nhân sự sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển. Với tầm quan trọng ngày càng cao của Nhân sự đối với thành công của mọi doanh nghiệp, những nhà hoạt động thực tiễn, nhân viên HR và nhà quản lý có thể thích nghi với tương lai sẽ quyết định thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Sách nhân sự này sẽ xem xét các thách thức, xu hướng và nhu cầu sẽ quyết định tương lai của Nhân sự. Đây là một tác phẩm đồng phát hành của John Wiley & Son Inc., và Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM). Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực là Hiệp hội lớn nhất trên thế giới tập trung vào vấn đề Quản lý nguồn nhân lực, đại diện cho hơn 190,000 thành viên cá nhân.

"Tương lai của nghề quản trị nhân sự" tập hợp một loạt chuyên gia nổi tiếng trên thế giới lại với nhau, mỗi người viết một bài về tình hình ngành HR ngày nay và những thay đổi sẽ xảy ra trong những năm tới.

64 tác giả, bao gồm các chuyên viên tư vấn, những nhà nghiên cứu học thuật và những người hoạt động thực tiễn, đã xem xét đánh giá rất nhiều vấn đề như tìm hiểu và quản lý con người; cấu trúc tổ chức; ảnh hưởng của nhân sự đến kết quả kinh doanh; các yêu cầu của một chuyên gia nhân sự; toàn cầu hóa và các ảnh hưởng của nó; ….

Với 9 phần theo chủ đề, “Tương lai của nghề quản trị nhân sự” thể hiện những ý tưởng sâu sắc và những góc nhìn hoàn toàn mới về gần như mọi khía cạnh của lĩnh vực này.

Trong cuốn sách nhân sự, sẽ có nhiều bài viết khiến bạn phải suy ngẫm như Peter Cappelli và Mike Losey đưa ra những quan điểm trái ngược về khả năng thiếu hụt nhân sự trong tương lai ở Mỹ; Gordon Hewitt viết về những đóng góp của nhân sự trong chiến lược kinh doanh; hay Libby Sartain khám phá vai trò của nhân sự trong việc phát triển thương hiệu; …

2. Quản Trị Nguồn Nhân Lực - Sách nhân sự dành cho người mới vào nghề

 • Tác giả: PGS.TS. Trần Kim Dung
 • Nhà xuất bản Tài Chính

“Quản trị nguồn nhân lực” là cuốn sách nhân sự cơ bản dành cho những người mới bắt đầu làm nhân sự. Quyển sách được viết bởi PGS.TS. Trần Kim Dung, bà đã có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy về quản trị nhân sự. Theo cuốn sách này, trọng tâm của quản trị nhân sự là người lao động - nhân tố ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp, tổ chức, …

Cuốn sách nhân sự hay và phù hợp với các giám đốc, nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm tối ưu hóa hoạt động; nhân viên thực thi công việc; các chuyên gia nhân sự tư vấn, hỗ trợ các giám đốc; người lao động không thuộc sự quản lý của nhà quản trị nhân sự.

Hơn nữa, cuốn sách sẽ giúp các nhà quản trị nhân sự điều chỉnh và quản lý công việc một cách liên tục để đạt được kết quả như mong đợi.

3. Blog Nhân Sự (quyển 1 và quyển 2) - Sách nhân sự dành cho người mới vào nghề

 • Tác giả: Nguyễn Hùng Cường
 • Nhà xuất bản Thông tin và Truyền Thông

Sách “Blog Nhân sự” là dự án xuất bản sách nhằm hiện thực hóa sứ mệnh Quản trị tri thức cho Cộng đồng nhân sự của tác giả Nguyễn Hùng Cường. “Blog nhân sự” là series 4 quyển sách với những chủ đề khác nhau dành cho những người làm nhân sự. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc mới chuyển sang làm nhân sự thì quyển 1 và quyển 2 là lựa chọn lý tưởng nhé!

Sách nhân sự quyển 1 và 2 là tập hợp những bài viết của anh về trải nghiệm nghề nhân sự được chỉnh lại từ hơn nghìn bài trên blognhansu.net. Quyển 1 dành cho các bạn sinh viên nhân sự mới ra trường và Quyển 2 dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí Hr.

Đây sẽ là những chỉ dẫn khá tốt dành cho mọi người khi đặt câu hỏi muốn tiếp cận nghề như thế nào. Mặc dù, sách viết về chủ đề học thuật nhưng cả 2 quyển được diễn giải theo dạng nhật ký. Cho nên dễ hiểu, dễ đọc và dễ áp dụng.

Quyển sách nhân sự này còn phù hợp với những người muốn nhìn lại con đường nghề, đánh giá lại bản thân và tìm ra những thủ thuật mới, cái nhìn mới khi tiến hành những công việc đã thân thuộc với mình. Vì vậy, đọc “Blog Nhân Sự” quyển 1 và quyển 2 để chiêm nghiệm là một lời khuyên dành cho tất cả những ai muốn gắn bó với 2 từ nhân sự.

Tham khảo về sách "Blog Nhân sự" của Nguyễn Hùng Cường tại: sachnhansu.net sachnhansu.com

4. Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 - Sách nhân sự dành cho người mới vào nghề

 • Tác giả: Ravin Jesuthasan & John Boudreau
 • Dịch giả: Vũ Thị Hồng Ngân
 • Nhà xuất bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Như bạn cũng biết, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bây giờ là tự động hóa đã mở ra cơ hội cho những ngành nghề mới. Dưới góc độ nhân viên hay chủ doanh nghiệp, bạn cần áp dụng tự động hóa vào công việc của mình để tạo ra những thành công to lớn hơn.

Cuốn sách nhân sự của tác giả Ravin Jesuthasan & John Boudreau sẽ phân tích bức tranh nghề nghiệp trong tương lai. Tuy vậy, hai vị tác giả không đi sâu vào câu hỏi “Những công việc nào sẽ bị thay thế bởi sự tự động hóa” mà đi tìm một phương thức linh hoạt, chính xác và có thể áp dụng được ngay để kết hợp tối ưu giữa con người và máy móc trong tổ chức.

“Nguồn nhân lực trong thời đại 4.0” sẽ cho bạn những chỉ dẫn để áp dụng tự động hóa để tối ưu hoạt động kinh doanh của tổ chức. Cấu trúc bốn bước trong sách sẽ giúp các nhà lãnh đạo tự tin hơn trong việc xây dựng chiến lược kỹ thuật số và có được một lực lượng lao động sẵn sàng, nhanh nhạy và gắn kết trong tương lai. Đồng thời, giúp nhân viên có cái nhìn tổng quan về nguồn nhân lực trong thời đại số hiện nay.

5. Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo - Sách nhân sự dành cho người mới vào nghề

 • Tác giả: John C. Maxwell
 • Dịch giả: Nguyễn Thị Kim Oanh
 • Nhà xuất bản Lao Động

Nếu bạn mơ ước trở thành nhà lãnh đạo, John C. Maxwell sẽ giúp bạn phát triển hình ảnh, sự ảnh hưởng, giá trị và những động lực cần có của một nhà lãnh đạo thành công. Hãy làm giàu kiến thức về lãnh đạo của bạn với cuốn sách “Phát triển kỹ năng lãnh đạo”. Những nguyên tắc mà ông đưa ra sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong công việc và cuộc sống của bạn.

Có thể quyển sách nhân sự này sẽ hơi quá sức với những bạn mới bắt đầu nhưng biết đâu sau khi đọc bạn sẽ nhận ra nhiều điều mới mẻ, thú vị thì sao? Hãy đọc và chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!

Lời kết,

Trên đây là top 5 quyển sách nhân sự dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm những tựa sách dành cho mình thì tham khảo ngay toplist này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *