Xây dựng thương hiệu cá nhân – nhân sự nên làm

Trong các khóa học online hay còn gọi là các nhiệm vụ tại daotaonhansu.net (nhất là khóa học nghề nhân sự), tôi hay yêu cầu các bạn là 1 số nhiệm vụ sau:
- Tạo cho mình 1blog riêng
- Tham gia các mạng xã hội
- Tham gia các buổi offline của cộng đồng nghề
- Đóng góp, chia sẻ ý kiến trên các diễn đàn
Và tôi cũng thường hay được nhận câu hỏi: tại sao lại phải xây dựng blog, tại sao lại phải tham gia mạng xã hội, tại sao và tại sao ... Thường thì tôi không giải thích tại nhiệm vụ đó mà sẽ nói dần ở những nhiệm vụ sau. Tiếc là nhiều bạn nhanh quá thay vì làm theo hướng dẫn đã hỏi ngay. Và giờ tôi nghĩ tôi nên giải thích một chút. Tại vì lý do ở đây: Bảy cách để trở một người được nhắc đến trong giới Nhân sự

Bạn biết đấy, khi bạn đã trở nên nổi tiếng trong giới Nhân sự, sẽ có rất nhiều thứ bạn sẽ không cần phải quan tâm nữa. Đó là:
- Bạn sẽ không cần quan tâm bạn có bao nhiều năm kinh nghiệm về Nhân sự.
- Bạn học trường gì và ở đâu cũng không còn là vấn đề.
- Bằng cấp cũng thế
- Và cả các chứng chỉ trong nghề (ví dụ như chứng chỉ Ngề nhân sự của Eduviet chả hạn) cũng không phải là vấn đề để nói.
Sẽ không có ai tra hỏi bạn về những thứ đó. Thay vào đó họ sẽ đồng ý và thán phục những điều bạn nói. Tất nhiên khi đó bạn sẽ ít phải đối mặt với những trở ngại thi bạn bước trên bậc thang đi đến sự thành công.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều nên làm, nhất là nhân sự và càng nhất hơn là nhân sự trong lĩnh vực tuyển dụng. Ngoài ra ...

"Đã bao giờ chúng ta tự hỏi bản thân giá trị của mình đáng giá bao nhiêu, liệu giá trị của bản thân mình có cao hơn mức lương ta đang hưởng, ngôi nhà ta đang sử dụng, chiếc xe ta đang đi? Làm thế nào để xác định giá trị của bản thân, chúng ta có thể dùng thước đo gì để đo?

Chúng ta không bằng lòng với mức lương hiện có, chúng ta không bằng lòng với học vấn hiện tại, chúng ta cố gắng hết sức để học tập, làm việc với mong muốn sẽ được tăng lương, sẽ có địa vị xã hội, rõ ràng chúng ta đang cố gắng để xây dựng một thương hiệu cá nhân, với thương hiệu đó những giá trị gia tăng sẽ cao hơn khi chúng ta không có thương hiệu.

Tạo dựng được Thương hiệu Cá nhân là một việc quan trọng và cần thiết cho mỗi người. Cho dù với mục tiêu khác nhau như giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt hơn hay có thêm những khách hàng mới, thương hiệu sẽ là một nhân tố quan trọng trong sự thành công của bạn.

Hãy tham khảo 9 bước để xây dựng Thương hiệu Cá nhân dưới đây nhé :)"

Bên cạnh đó bạn nên làm thêm 1 số điều trong này nữa: 20 mục tiêu nên làm để phát triển sự nghiệp Nhân sựSt - cái này mình xác nhận là sưu tầm được nhé, nguồn từ facebook nên cũng không rõ được nó từ đâu cả nhà ạ.

Cuối cùng, nếu bạn đã kéo được chuột đến dòng cuối cùng này thì tôi tin bạn sẽ tham khảo thử 1 số khóa học online của tôi. Tôi xây dựng chúng bằng cả tâm huyết và nỗ lực của mình đấy bạn ạ. Bạn đang là:
- Sinh viên sẽ ra trường nên học: Đào tạo hội nhập công việc
- Mới bước vào nghề nhân sự và đang cần định hướng: Khóa học nghề nhân sự
Mong rằng các bạn đủ kiên nhẫn để đi đến cùng.

3 thoughts on “Xây dựng thương hiệu cá nhân – nhân sự nên làm

  1. Thực ra khi làm những việc này có một trở ngại. Khi nhắc đến đây thường thì mọi người nghĩ rằng đó là trở ngại từ cá nhân. Nhưng thực ra thì có 2 thứ mình hay thấy:
    1. Cái nhìn của xã hội: mọi người sẽ bắt đầu đánh giá, nhận xét về các hành động của bạn. Người thích thì khen, người ghét thì chê, người bình thường không thích không ghét thì động viên cho có lệ. Khen thì nảy sinh ra vấn đề thứ 2 còn chê thì mệt mỏi lắm.
    2. Bị hiệu ứng ngôi sao: Thường thì các hoạt động này (tình nguyện) sẽ được mọi người khen và động viên. Không thích hoặc chưa vừa ý lắm thì cũng động viên 1 câu vì người ta tình nguyện mà. Chính vì thế sẽ vấp. Mình cũng đã từng bị vấp (giờ đỡ hơn nhiều rồi : )), ý mình là giờ ít bị hiệu ứng ngôi sao che mắt hơn ). Và mình cũng từng nhìn thấy nhiều bạn đang bị hiệu ứng này. Tiếc là 1 số bạn chưa “đỡ hơn”.

  2. Pingback: Các bước xây dựng Nhân hiệu (thương hiệu cá nhân) trong Nhân sự | Blog quản trị Nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *