5 điều “chán nhất” khi làm việc tại Facebook

Nhân sự đúng là người làm dâu trăm họ. Làm gì thì cũng bị than phiền. Ngay cả như có làm HR cho Facebook thì Nhân sự vân ăn quả tạ như thường. Cả nhà có biết khi làm HR cho FB thì chúng ta sẽ nhận được những lời than phiền gì không ? :) Đó chính là : ...

Dù được bình chọn là công ty đáng để làm việc nhất trong năm 2013, Facebook vẫn có những điều mà nhân viên phải phàn nàn

Nhiều người mơ ước được làm việc cho Facebook. Vì sao lại không chứ? Xét cho cùng, Facebook đã sản sinh ra không ít triệu phú và tỷ phú. Theo khảo sát hàng năm của chuyên trang tư vấn việc làm Glassdoor, nhân viên Facebook đã bầu chọn Facebook là nơi tốt nhất để làm việc trong năm 2013.

Vậy khi các nhân viên Facebook nghỉ xả hơi và “nói xấu” các sếp, họ sẽ nói về những chuyện gì. Công ty có quá nhiều thức ăn miễn phí? Nhân viên quá thân thiện? Công ty mà họ làm việc quá nổi tiếng? Tóm lại, câu hỏi đặt ra là: “Điều tồi tệ nhất khi làm việc tại Facebook là gì?”

Sau đây là 5 phàn nàn lớn nhất của các nhân viên Facebook, theo tổng hợp của trang HuffingtonPost.

1. Có quá nhiều tự do trong văn phòng

Nhân viên Facebook được khuyến khích là chính mình ở nơi làm việc, nghĩa là họ hoàn toàn được tự do tạo ra một phong cách làm việc riêng mà không sợ ai “soi”, một kỹ sư giấu tên đã làm việc cho Facebook trong 2 năm tiết lộ. “Ở những công ty khác, mọi người thường phải tách riêng giữa con người công việc và con người cá nhân. Nhưng điều này không tồn tại ở Facebook”.

2. Có quá nhiều thực phẩm được miễn phí

Facebook cung cấp cho nhân viên 3 bữa cơm miễn phí mỗi ngày. “Có điều gì không ổn với thức ăn chăng? Điều không ổn là có quá nhiều thức ăn. Với một số người như tôi, không biết kiểm soát lượng thức ăn nạp vào, thì lợi ích này trở thành một thảm hoạ hoàn toàn”, kỹ sư phần mềm Philip Su của Facebook viết trong một blog.

3. Họp hành quá ít

“Làm về phần mềm rất cần được trao đổi, tranh luận, chứ không đơn giản chỉ có viết. Sẽ rất điên rồi nếu làm về phần mềm mà chỉ có viết và chuyển mã đi”, Su viết. Anh cho biết có quá ít các cuộc họp ở Facebook, thậm chí còn có lưu ý trong công ty rằng “không có họp hành gì vào các ngày thứ Tư hàng tuần”.

4. Facebook quá tin tưởng vào nhân viên

“Mọi người tại Facebook thường cho rằng các nhân viên sẽ làm việc xuất sắc, hết mình và mang lại những gì họ đã hứa”, Su viết. “Kiểu lý tưởng chủ nghĩa này quả thật buồn nôn”.

5. Facebook quá nổi tiếng

Vợ của một cựu nhân viên Facebook tên là Elaine C. Smith, đã viết: “Một trong những điều tồi tệ nhất đối với anh ấy là luôn phải nhận mọi lời phàn nàn mà mọi người gặp phải với trang Facebook, thường là ngay khi họ biết anh ấy đã làm việc ở đó”, Smith nói công cũng được hỏi rất nhiều câu hỏi về Facebook từ bạn bè và những người quen biết.

Nhìn chung, nhân viên Facebook thực sự hài lòng, nhưng đa số nhân viên đều phàn nàn về những điều trên.

Theo VnReiwew

Tin mang tính giải trí. Không biết có công ty nào ở Việt Nam giống facebook không nhỉ? May ra là có Vinagame là giống cái khoản tự do ... chắc thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *