Lộ trình công danh FPT ( CareerPath ) hay còn gọi là thang ngạch bậc trong tập đoàn FPT

Từ ngày có blog này, kc phát hiện ra 1 số từ khóa hay được tìm kiếm. Một trong số đó là từ “chế độ đãi ngộc của FPT”. Vì blog có chế độ thống kê những từ khóa được tìm kiếm trên google và link đến blog. Tò mò, kc cũng theo đó để search. Và thú vị rằng kc lại tìm ra được bài viết hay. Trước khi đi ngủ kc liền post lên cho cả nhà cùng đọc. Tài liệu này khá cũ từ năm 2007 nhưng nó vẫn có tính thời sự và lý luận. Đơn giản như những cái thang bậc của tập đoàn kc đang làm, có vẻ như giông giống những thứ ở bài viết dưới đây. Liệu có phải cùng 1 người xây không nhỉ ?

Nếu như bạn đã từng đọc bài : Lộ trình công danh, chiếc bánh vẽ trong nhân sự hẳn bạn sẽ tự hỏi: lộ trình công danh của FPT là như thế nào nhỉ ? khi bạn đọc đến đoạn : Lộ Trình Công Danh hay phương pháp Bóc Lột tàn nhẫn mới? Và câu trả lời đã được vén lên ở bài viết dưới đây. Trước khi đọc, cho phép kc bình luận vài lời: Nếu bạn đọc bài viết này với tư thế không phải là người làm nhân sự thì bạn sẽ không thấy cái hay của nó. Bạn chỉ đơn giản thấy rằng người nhân viên sẽ được gì với chế độ đãi ngộ của FPT. Nhưng nếu bạn đặt mình vào tư thế người làm HR, bạn sẽ cảm nhận được cái hay của nó. Bài viết dưới cho ta thấy được: thang ngạch bậc của FPT, thấy được cách thức phân chia, cách thức xây dựng bảng thang ngạch bậc, cách thức tạo động lực … và cuối cùng là nó cho ta 1 cái hướng để có thể tự mình xây dựng ra được tạm gọi là thang ngạch bậc và các đãi ngộ đi kèm các thang ngạch bậc đó.

Thực ra mà nói, cách chia này mới chỉ phân cấp theo chức vụ ( phân cấp theo hướng quản lý ), kc chưa thấy phân cấp theo hàm ( phân cấp theo hướng chuyên gia ). Liệu nó có là thiếu xót không nhỉ ? Nếu bạn hiểu đoạn này kc đang muốn nói đến vấn đề gì thì bạn thử tìm hiểu cách phân ngạch và chức vụ trong quân đội nhé. Thêm 1 chút tri thức trong việc xây dựng lộ trình công danh đấy bạn ạ.

Nào giờ thì chúng ta cùng đọc : Chính sách đãi ngộ mới: Người cày FPT có ruộng


Chính sách đãi ngộ FPT lần này được xây dựng trên các nguyên tắc: Cạnh tranh theo thị trường; Kết quả đóng góp; Công bằng và Minh bạch”.
7 bậc cán bộ ( Bình luận: Đây là cách phân bậc của FPT )

Theo hệ thống phân cấp mới, người FPT sẽ chia thành 7 bậc cán bộ thay cho 6 bậc như cũ gồm cấp 1: CB/NV nghiệp vụ giản đơn; Cấp 2: CB/Nhân viên nghiệp vụ; Cấp 3: Quản trị viên/Chuyên viên (ví dụ Trưởng nhóm, Quản trị viên dự án); Cấp 4: Quản lý/Chuyên gia (Trưởng phòng, Quản trị viên dự án lớn); Cấp 5: Quản lý/Chuyên gia cao cấp (Giám đốc Trung tâm trực thuộc công ty thành viên); Cấp 6: Quản lý cao cấp (Ban TGĐ công ty thành viên) và cấp 7: Lãnh đạo (HĐQT, Ban TGĐ FPT).

Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *