Nguyễn Hùng Cường – Tác giả của cuốn sách “Blog nhân sự” là ai?

Là cái tên nổi bật trong cộng đồng nhân sự, Nguyễn Hùng Cường không chỉ được biết đến là blogger/tác giả của cuốn sách Blog Nhân sự mà còn đảm nhận vị trí CEO của công ty KC24 và chuyên gia tư vấn Quản trị nhân sự. Trong bài viết này, cùng Blognhansu tìm hiểu những sự thật thú vị khác về tác giả sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường nhé!

1. Tác giả sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường là ai?

Nguyễn Hùng Cường hay “Cường kinhcan” là một tác giả/blogger nổi tiếng trong cộng đồng HR. Hiện nay, anh đang là CEO của công ty KC24 chuyên về quản trị nhân sự, đồng thời là admin HrShare Community và chuyên gia tư vấn Hệ thống quản trị nhân sự.

Thông tin cơ bản:

  • Họ và tên: Nguyễn Hùng Cường
  • SĐT: 0988833616 / Email: [email protected] / Website: Kinhcan.net
  • Công ty: KC24
  • Lĩnh vực hoạt động: Admin HrShare Community; Blogger HRM; Tác giả Sách Blog Nhân Sự và Chuyên gia tư vấn Hệ thống Quản trị nhân sự
  • Phương châm hoạt động: “Business có phải là trò xổ số? Được thế nào thì được không được thì thôi? Không! Với mình nó giống nhân quả hơn. Không có gì đến tự nhiên cả. Nó giống như tinh thần đền đáp tiếp nối. Khi bạn cho đi đủ nhiều bạn sẽ nhận quả ngọt. Bạn sẽ vẫn còn ăn quả ngọt khi bạn còn cho đi. Bạn sẽ ăn quả to hơn khi bạn cho đi nhiều hơn. Vậy ta sẽ tiếp tục cho đi?”

1.1 “Mối lương duyên” với nghề nhân sự (HR)

Ít ai ngờ rằng một người đã từng giúp đỡ rất nhiều anh chị em HR lại không có xuất phát điểm trong ngành Quản trị nhân sự. Anh Cường là một sinh viên kinh tế và sau khi tốt nghiệp cũng không làm về nhân sự ngay. Công viên ban đầu cũng thiên về hương hỗ trợ kỹ thuật hành chính pha marketing và phát triển cộng đồng.

Tác giả sách Blog Nhân sự Nguyễn Hùng Cường dù không theo đuổi nhân sự ngay từ đầu nhưng anh làm trong công ty đào tạo, tư vấn về Quản trị nhân sự. Và rồi vị trí đào tạo tại CMCSi đánh dấu bước chuyển mình chính thức của anh Cường sang công việc HR.

1.2 Hiện thực hóa sứ mệnh “Quản trị tri thức cho cộng đồng nhân sự”

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai. Ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng nghĩ về đời mình, phải đâu may nhờ rủi chịu, phải đâu trong đục cũng đành. Phải không anh? Phải không em?”.

Vì vậy, tác giả sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường với mong muốn cống hiến một cái gì đó cho đời dù chỉ một chút đã dành thời gian và tâm huyết với những dự án Quản trị tri thức nhân sự của mình.

Nguyễn Hùng Cường bắt đầu tham gia cộng đồng quản trị nhân sự từ năm 2008 nhưng giai đoạn đó QTNS vẫn còn khá mới. Anh chia sẻ: “Tôi gần như không tìm thấy một khu vực nào dành cho những người làm Quản trị nhân sự giao lưu. Tìm mãi cũng được một diễn đàn nhưng không có ai chăm sóc hay trao đổi”.

Thấy vậy, tác giả/Blogger Nguyễn Hùng Cường đã đề xuất công ty mở diễn đàn dành cho những người làm Quản trị nhân sự. Ban đầu, diễn đàn chỉ dành cho các thành viên câu lạc bộ Giám đốc Nhân sự. Sau đó, anh Cường đề xuất Ban giám đốc mở rộng để tất cả thành viên trong lĩnh vực quản trị nhân sự tham gia. Diễn đàn câu lạc bộ Giám đốc Nhân sự được mở rộng thành diễn đàn Cộng đồng Nhân sự Việt Nam (HrLink). Cộng đồng cứ thế phát triển cho tới năm 2014.

Ở độ tuổi 30, tác giả sách Blog Nhân sự Nguyễn Hùng Cường quyết định rời Hrlink không còn làm Admin và thành viên BQT cộng đồng bởi trong tay cũng chưa có gì. Nhưng những tin nhắn hỏi han, tâm sự ngày càng nhiều lên. Một ngày, anh Cường bỏ thời gian đọc hết số mail, tin nhắn đó. Và anh nhận ra điều thiêng liêng.

Đó là Quản trị tri thức cho Cộng đồng Nhân sự. “Sứ mệnh của tôi là: trở thành cầu nối để hỗ trợ thúc đẩy phát triển nghề nghiệp cho mọi người trong cộng đồng Nhân sự, nhất là những người mới vào nghề. Khuyến khích, tạo điều kiện để các thành viên trong cộng đồng kết nối, liên kết và tạo hội nhóm với nhau. Đồng thời, chia sẻ tri thức, nâng tầm vị thế nghề Nhân sự lên”, anh Cường chia sẻ.

2. Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường - Cuốn sách nên có của người làm Quản trị nhân sự

Với sứ mệnh Quản trị tri thức cho Cộng đồng nhân sự, Nguyễn Hùng Cường liên tục thúc đẩy các dự án phục vụ cộng đồng. Một trong số đó là xuất bản sách Blog Nhân sự. Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường là series 4 quyển với những chủ đề khác nhau.

Quyển 1 “Nghề nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền để xây nhà ở Hà Nội?” và Quyển 2 “Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu?”

Trong đó, quyển 1 và 2 là tập hợp những bài viết của Nguyễn Hùng Cường về trải nghiệm nghề nhân sự được chỉnh lại từ hơn nghìn bài trên blognhansu.net. Quyển 1 dành cho các bạn sinh viên mới vào nghề nhân sự còn Quyển 2 dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí HR.

Có thể nói đây sẽ là những chỉ dẫn khá tốt dành cho mọi người khi đặt câu hỏi muốn tiếp cận nghề như thế nào. Mặc dù sách viết về chủ đề học thuật nhưng cả hai quyển được diễn giải theo dạng nhật ký chứa đựng những băn khoăn, trải nghiệm và suy nghĩ của Nguyễn Hùng Cường trên con đường sự nghiệp.

Bên cạnh đó, quyển sách còn dành cho những người muốn nhìn lại con đường nghề, đánh giá lại bản thân và tìm ra những thủ thuật mới, cái nhìn mới khi tiến hành những công việc đã thân thuộc với mình. Thế nên, đọc sách Blog Nhân sự Nguyễn Hùng Cường quyển 1 và quyển 2 để chiêm nghiệm là một lời khuyên không tồi với tất cả những ai muốn gắn bó với từ HR.

Quyển 3 “Nghề tuyển người (3T) - Ác mộng nghề Tuyển dụng”

Quyển 3 là phần 1 của câu chuyện về Nghề tuyển dụng trong doanh nghiệp với những vui buồn, kinh nghiệm và lý thuyết ẩn chứa trong đó với nhân vật “hắn”. Để độc giả có thể nắm được toàn bộ mạch và sự kết nối giữa thực tế và lý thuyết, tác giả Nguyễn Hùng Cường đã chia thành 3 chương riêng dễ hiểu.

Quyển 4 : CEO & Quản trị Nhân sự - Hệ thống QTNS cần có là gì?

Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường quyển 4 là tập hợp hơn 50 bài viết dành cho CEO để hiểu các vấn đề về Quản trị nhân sự. Người đọc sẽ được nhìn một bức tranh lớn tổng thể và sau đó đi vào từng chi tiết của bức tranh đó. Vì CEO không phải là một HRM nên tác giả đã viết ở mức độ dễ hiểu nhất định và có tính ứng dụng cao.

Thông tin Sách Blog nhân sự: sachnhansu.comsachnhansu.net

Lời kết,

Sách Blog Nhân sự Nguyễn Hùng Cường là một quyển sách hay và đáng đọc với tất cả những người làm trong lĩnh vực này. Mong rằng Nguyễn Hùng Cường với sứ mệnh cao cả đó sẽ tiếp tục hành trình nhân sự của mình cùng những cuốn sách hay hơn nữa và phát triển cộng đồng nhân sự lớn mạnh hơn!

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *