Tôi mở công ty rồi, các thầy ạ. Nó là KC24

Tôi mở công ty rồi, các thầy ạ! Nó tên là Công ty Quản trị Tri tri thức Nhân sự KC24. Nhưng tôi thích gọi nó là Công ty KC24. Đơn giản vậy thôi. Công ty được cấp giấy phép kinh doanh từ 23/10 nhưng tới giờ tôi mới có chút thời gian để giới thiệu với anh chị em. Sau nhiều năm ấp ủ và 1 năm thử nghiệm, cháu nó ra đời mang theo bao nhiêu vui mừng cũng như băn khoăn suy nghĩ. Ai có công ty sẽ hiểu.

Điểm qua một chút vui buồn:
- Vui ở chỗ:
+ Tôi có anh em cùng hỗ trợ. Trước làm một mình theo kiểu Freelancer (lao động tự do), tôi chỉ có niềm vui về công việc. Giờ thì có thêm niềm vui được kết nối và chia sẻ. Ngoài ra thì những gì tôi mong muốn cho cộng đồng, tôi có thể làm được nhiều hơn nhờ thêm người thêm sức.
+ Cùng với đó, tôi có cơ hội được trải nghiệm thực tế và tiếp thu thêm các kiến thức mới về Quản trị Doanh nghiệp. Kiến thức này rộng hơn nhiều các kiến thức Quản trị Nhân sự.
+ Cuối cùng, tôi đi tư vấn, thường hay khuyên các CEO dùng công cụ này công cụ kia. Và KC24 chính là chỗ để tôi "thử thuốc". Tôi sẽ thử những gì mình tư vấn. Công cụ nào tôi khuyên người ta dùng thì tôi phải vận dụng, để đảm bảo nó ổn.
- Băn khoăn suy nghĩ:
+ Có anh em là phải thêm suy nghĩ. Trước tôi làm một mình thì việc của mình là cứ làm thôi không cần phải để ý đến ai. Giờ tôi không những phải lo cho việc mình mà còn phải lo cho cả người khác. Nói chung cứ thêm người là thêm nghĩ. Đây là trải nghiệm thời điểm này. Có lẽ do công ty còn bé nên tôi đang phải nghĩ cho tất cả. Mong rằng khi nào công ty to hơn sẽ có người nghĩ hộ tôi.
+ Thứ hai, tôi bị gò bó trong cái suy nghĩ kiếm tiền. Giờ tôi phải lo thu nhập cho tầm 5 anh em (bao gồm cả tôi). Không giống như trước, tôi không làm thì cũng chả sao. Lúc này thử không làm xem, tôi sẽ sống trong nợ nần ngay.
+ Thứ ba, Phải đáp ứng với nhiều điều kiện, luật định của nhà nước. Luật giờ ngày càng nhiều, ví dụ như mảng lao động đã có khoảng 20 bộ luật tác động, nên đáp ứng hết các điều kiện luật định là một trong những băn khoăn của tôi. Gần như đụng vào cái gì cũng có luật. Trong khi các anh em làm cùng không đủ lớn khôn để nhớ và hiểu hết những thứ đó.
...

Nhưng thôi, vui buồn về việc mở công ty tôi sẽ viết ở bài khác. Bài này chủ yếu là để giới thiệu đứa con tinh thần tiếp theo của tôi. Thân mời anh chị em cùng ghé qua website của KC24: http://kc24.vn/. Cháu nó có nhiệm vụ thúc đẩy cộng đồng phát triển thông qua các hoạt động Quản trị tri thức bằng cách thống nhất các dịch vụ và sản phẩm, đưa đến cho anh chị em sao cho chuyên nghiệp và tốt nhất. Sau đó phát triển các sản phẩm dịch vụ đó thành các dòng. Cuối cùng là biến các dòng sản phẩm dịch vụ thành một tổ chức. Cụ thể KC24 đang có:

1. Dịch vụ tư vấn Tái tạo hệ thống Quản trị Nhân sự: http://kc24.vn/?p=3999

- Tư vấn thiết kế: Cường sẽ đến 4 buổi để khảo sát và nhận các tài liệu hiện trạng của công ty rồi sau đó về nhà xây dựng và tạo ra một hệ thống các tài liệu phục vụ cho công việc. Tùy theo số lượng vị trí nhưng chi phí tối đa là 10 triệu.

- Tư vấn thiết kế + triển khai: Cường sẽ đến trực tiếp công ty và đào tạo hướng dẫn anh chị em nội bộ công ty cùng xây.

2. Dịch vụ đào tạo inhouse hoặc public - Đào tạo kỹ thuật Quản trị Nhân sự : Tái tạo + Hệ thống - từ tổng quan cho đến chuyên sâu: http://daotaonhansu.net/

Các khóa học bao gồm:
- Tuyển (Đảm bảo nguồn nhân lực): toàn bộ các vấn đề liên quan đến Đảm bảo nguồn lực như: thiết kế công việc, kế hoạch (định biên) nhân lực, nguồn tuyển, thu hút, tuyển mộ, tuyển chọn, hội nhập, thử việc ...
- Dạy (Phát triển nguồn nhân lực): toàn bộ các vấn đề liên quan đến Phát triển tổ chức/ nguồn lực như: thiết kế công việc, kế hoạch (định biên) nhân lực, hội nhập, thử việc, thăng tiến, đề bạt, teambuilding, lộ trình nghề nghiệp, đào tạo....
- Dùng (Sử dụng nguồn nhân lực/ Quản lý thực hiện công việc): toàn bộ các vấn đề liên quan đến Quản lý thực hiện công việc như: thiết kế công việc, kế hoạch (định biên) nhân lực, Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Giải quyết tranh chấp lao động, Kỷ luật lao động, Thưởng, Phúc lợi, Thăng tiến/ đề bạt, Thuyên chuyển, Xuống chức, Đánh giá thực hiện công việc, Duy trình nội quy...
- Giữ (Duy trì nguồn nhân lực): toàn bộ các vấn đề liên quan đến Duy trì nguồn lực như: Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Giải quyết tranh chấp lao động, Kỷ luật lao động, Lương, Thưởng, Phúc lợi, BHXH, BHYT, Đánh giá thực hiện công việc, Hoạt động truyền thông khác, Phòng cháy chữa cháy, Khám chữa bệnh định kỳ, ...
- Thải (Bảo vệ nguồn nhân lực): toàn bộ các vấn đề liên quan đến Bảo vệ nguồn nhân lực như: Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Giải quyết tranh chấp lao động, Kỷ luật lao động, Xuống chức, Đánh giá thực hiện công việc, Duy trình nội quy, Sa thải, Tự thôi việc, Hưu trí..."

3. Sản phẩm sách Quản trị Nhân sự, gói thư viện tài liệu số về Quản trị DN, dữ liệu số:

+ Sách Blog Nhân sự: http://www.sachnhansu.net/
- Quyển 1: Nghề Nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền xây nhà ở Hà Nội? - https://goo.gl/aj4bC3
- Quyển 2: Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu? - http://goo.gl/4fPmX7
- Quyển 3: Nghề Tuyển Người (3T) - Ác mộng nghề tuyển dụng - https://goo.gl/LjEgby
- Quyển 4: CEO & Quản trị Nhân sự - Hệ thống QTNS cần có là gì? - https://goo.gl/qMe7oV

+ iCPO - Thư viện tài liệu Hệ thống Quản trị Nhân sự 4.0: http://www.tailieunhansu.net/

+ iCEO - Thư viện tài liệu Giám đốc Doanh nghiệp: http://tailieugiamdoc.com/

+ Dự án Khảo sát lương - D Salary Survey : http://khaosatluong.com/

4. Dịch vụ truyền thông cộng đồng Quản trị Nhân sự: Tổ chức các hoạt động kết nối, offline, onet, truyền thông về sản phẩm dịch vụ tới các thành viên trong lĩnh vực Quản trị Nhân sự. ( http://blognhansu.net.vn/ung-ho/thu-moi-ung-ho/ )

Rất mong được anh chị và các bạn ủng hộ KC24!

Dạo này có con rồi có công ty nên thời gian phải tối ưu. Vì thế việc viết blog - sở thích bao năm của tôi - cũng phải nhường thời gian ít nhiều cho những việc khác. Nhưng kiến thức và kinh nghiệm trong đầu ngày càng nhiều. Không viết ra để chia sẻ cho cộng đồng thì thật phí. Đôi khi tôi mong KC24 lớn thật nhanh để mình không phải để tâm đến nó nhiều như này. Nó lớn và có thể tự nuôi được thân là tôi mừng lắm rồi. Lúc đó tôi sẽ dành nhiều thời gian viết hơn nữa. Viết cho thỏa thích.

Tôi sẽ vẫn viết về Quản trị Nhân sự và mời thêm các thành viên cộng đồng viết về con người ở blog này: http://blognhansu.net.vn/ . Còn với các bài viết khác như kinh doanh, marketing, kế toán ..., tôi chia sẻ ở: http://bloggiamdoc.com/ . Hẹn gặp anh chị em ở các bài viết tới.

KC24 13/12/2020

One thought on “Tôi mở công ty rồi, các thầy ạ. Nó là KC24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *