Tham khảo định biên nhân sự và tính toán chi phí cho đơn vị kinh doanh online 100 đơn/ngày

Trưa rảnh rang lướt facebook xem đồng bào ta sống thế nào, có đủ cơm ăn áo mặc không, cái chữ có được phổ cập chưa ? thì tôi thấy có bức ảnh và đoạn stt trao đổi thế này:

Đây là stt của anh Bùi Mạnh Linh trong Group Isocial:
"Các bộ phận của một mô hình bán hàng nhỏ.
Khi mới bắt đầu kinh doanh trên Facebook mình cũng khá lúng túng không biết nên xây dựng bộ máy như thế nào để vừa nhỏ gọn lại đáp ứng được hết yêu cầu của công việc. Sau khi mày mò cũng đúc kết ra được những thành phần cấu tạo của một bộ máy bán hàng nhỏ và vừa, có thể đáp ứng được công suất 100 - 150 đơn hàng / ngày, đem về doanh số 35 - 50 triệu/ngày.
Các bạn mới bắt đầu hoặc đang loay hoay thì nên tham khảo để sắp xếp các bộ phận cho phù hợp. Các bác làm TMĐT hoặc số lượng đơn hàng nhiều hơn thì chúng ta sẽ có sơ đồ 6 Bộ Phận ở phần sau

Tùy mỗi đặc thù của sản phẩm và hệ thống mà các bạn sử dụng nhé. Note vào đây để phù hợp với cách quản lý của các bạn hơn "

Tôi quan tâm tới bức ảnh vì nó có 1 thông tin khá giá trị cho những ai làm nhân sự. Đó chính là định biên nhân sự cho 1 đơn vị kinh doanh online với khối lượng 100 đơn/ ngày. Thông tin này có thể tham khảo được với các HR làm trong lĩnh vực thương mại. Để cho thông tin được hữu dụng hơn, tôi có làm lại và đưa nó vào excel cùng với thêm 1 số thông tin khác.


Các anh chị em nhớ nhé. 1 team 6 người mà không làm ra, xử lý được 100 đơn/ ngày thì chắc nhân sự ở đó có vấn đề.

Ngẫm lại thì thông tin này chắc cũng hữu ích với cả những ai định, đang kinh doanh online. Chúc mọi người thành công. Còn đây là file excel: Dinh bien nhan su va chi phi cho kd online.xlsx

Tái bút xin mạn phép anh Bùi Mạnh Linh được share và dùng bức ảnh mindmap của anh. Rất mong anh bỏ qua nếu thấy có vấn đề không ổn về bản quyền.

Lưu ý: Nếu không download được bạn chú ý làm như sau: Bạn copy đường link rồi paste vào trình duyệt xem có đc không?

19 thoughts on “Tham khảo định biên nhân sự và tính toán chi phí cho đơn vị kinh doanh online 100 đơn/ngày

 1. A Hùng Cường trước làm HR bên EduViet đúng ko anh?
  A cho e xin file excel vào email nhé a. Thanks anh !

 2. Cám ơn bác Cường. Xem qua ảnh file excel của bác nhưng có 1 số chỗ chưa hiểu rõ lắm. Nếu được bác gửi giúp file vào email giúp mình nhé.

 3. File excel rất hữu ích. Xin cám ơn

  P/s: góp ý chút: bạn nên format link trong content có màu khác. Hiện giờ nó cùng màu với text nên mọi người khó nhận ra link.

 4. Bác cứ nhắc đi nhắc lại link download ở trên.
  Cho em hỏi link ở chỗ nào thế ạ.
  Em tìm mỏi mắt không thấy

   • CHAO BẠN MÌNH ĐÃ ĐĂNG KÝ MUA SÁCH BLOG NHÂN SỰ 2 VÀ ĐÃ GỬI TIỀN VÀO TÀI KHOẢN CỦA BẠN RÔI KO THẤY GỬI LẠI PHẢN HỒI GÌ CẢ, BAO GIỜ NHẬN ĐƯỢC SÁCH.

 5. Ngọc Nhân 13.05.2016 at 14:22 - Reply

  Dear anh Cường
  Hiện Ngọc Nhân là một trong những thành viên của Hr Team và theo dõi blog của anh khá thường xuyên. Nhận thấy rằng các bài viết của anh rất thiết thực và sát với thực tế
  Hiện nay Ngọc nhân đang vướng mắc trong vấn đề định biên nhân sự của Công ty sản xuất với 1200 nhân viên. Là Công ty sản xuất nhưng công ty trang bị các máy móc khá hiện đại nên việc hoạch định số lương công nhân không có gì khó khăn. Tuy nhiên dàn quản lý cấp trung từ tổ trưởng trở lên thì rất lộn xộn, thừa nhiều và thậm chí rất nhiều người không đủ năng lực làm việc hoặc làm sai việc ông A lẫn bà B.
  Ngọc nhân hy vọng anh có thể giúp đỡ cho xin bộ các biễu mầu và các bước thực hiện định biên để có thể thực hiện tốt khi áp dụng cho công ty.

  xin cảm ơn

  Ngọc Nhân

 6. Nguyen Phuong Thuy 24.03.2017 at 15:56 - Reply

  Dear Anh Cường, anh có bài nào về nhân sự siêu thị không anh cho em xin nhé. em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *