Tham khảo định biên nhân sự và tính toán chi phí cho đơn vị kinh doanh online 100 đơn/ngày

Trưa rảnh rang lướt facebook xem đồng bào ta sống thế nào, có đủ cơm ăn áo mặc không, cái chữ có được phổ cập chưa ? thì tôi thấy có bức ảnh và đoạn stt trao đổi thế này:

Đây là stt của anh Bùi Mạnh Linh trong Group Isocial:
"Các bộ phận của một mô hình bán hàng nhỏ.
Khi mới bắt đầu kinh doanh trên Facebook mình cũng khá lúng túng không biết nên xây dựng bộ máy như thế nào để vừa nhỏ gọn lại đáp ứng được hết yêu cầu của công việc. Sau khi mày mò cũng đúc kết ra được những thành phần cấu tạo của một bộ máy bán hàng nhỏ và vừa, có thể đáp ứng được công suất 100 - 150 đơn hàng / ngày, đem về doanh số 35 - 50 triệu/ngày.
Các bạn mới bắt đầu hoặc đang loay hoay thì nên tham khảo để sắp xếp các bộ phận cho phù hợp. Các bác làm TMĐT hoặc số lượng đơn hàng nhiều hơn thì chúng ta sẽ có sơ đồ 6 Bộ Phận ở phần sau

Tùy mỗi đặc thù của sản phẩm và hệ thống mà các bạn sử dụng nhé. Note vào đây để phù hợp với cách quản lý của các bạn hơn "

Tôi quan tâm tới bức ảnh vì nó có 1 thông tin khá giá trị cho những ai làm nhân sự. Đó chính là định biên nhân sự cho 1 đơn vị kinh doanh online với khối lượng 100 đơn/ ngày. Thông tin này có thể tham khảo được với các HR làm trong lĩnh vực thương mại. Để cho thông tin được hữu dụng hơn, tôi có làm lại và đưa nó vào excel cùng với thêm 1 số thông tin khác.


Các anh chị em nhớ nhé. 1 team 6 người mà không làm ra, xử lý được 100 đơn/ ngày thì chắc nhân sự ở đó có vấn đề.

Ngẫm lại thì thông tin này chắc cũng hữu ích với cả những ai định, đang kinh doanh online. Chúc mọi người thành công. Còn đây là file excel: Dinh bien nhan su va chi phi cho kd online.xlsx

Tái bút xin mạn phép anh Bùi Mạnh Linh được share và dùng bức ảnh mindmap của anh. Rất mong anh bỏ qua nếu thấy có vấn đề không ổn về bản quyền.

Lưu ý: Nếu không download được bạn chú ý làm như sau: Bạn copy đường link rồi paste vào trình duyệt xem có đc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *