Sinh viên thực tập đang bị lợi dung như thế nào ?

Hẳn cả nhà còn nhớ mấy hôm trước tôi có đăng bài của anh Tuấn Anh: Dạo này thấy dân Hà Nội bóc lột sinh viên thực tập hơi bị dã man con ngan ! nói về quan điểm sử dụng sinh viên thực tập. Sau đó trong trao đổi, anh có nói là sẽ viết một bài báo nói về chủ đề này. Và hôm nay, khi sáng thức dậy, thấy bài viết của anh:


Anh Tuan Vu added 3 new photos — with Vũ Dũng and Phoenix Thanh Ha.

Sinh viên hãy tránh xa những công ty vô đạo đức lợi dụng bóc lột sinh viên thực tập

câu chuyện ở đây k phải chỉ còn là thuận mua vừa bán - chúng ta sống trong môi trường văn minh và luật pháp không thể để những chuyện rừng rú này xẩy ra. Các bạn sinh viên khi đi học nước ngoài khi đi rửa bát cũng có mức lương tối thiểu - đây chính là kẽ hở của luật pháp- các công ty như KFC khi thuê nhân viên làm chân tay cũng trả ít nhất 15 ngàn / 1 h lao động tức là 120 ngàn một ngày. nói thẳng người việt bóc lột người việt còn hơn là dã thú

Như đã hẹn trước bài sinh viên thực tập bị lợi dụng đã được đăng tải trên báo Sinh Viên - Kênh Truyền Thông Chính Thống nhất để gửi tới các bạn sinh viên kinh nghiệm làm việc với những CEO, công ty , HR mất lương tâm chỉ chực chờ bóc lột sinh viên


Quan điểm của anh giờ nâng lên, không còn gói gọn trong Hà Nội nữa mà thành cả nước nói chung. Lúc này, tôi lại muốn hỏi các anh chị và nhất là các bạn sinh viên một lần nữa: Liệu các anh chị và các bạn có sẵn sàng thực tập không lương đến khi có việc làm không ?

Hi vọng bài viết sẽ nhận được nhiều phản hồi để chúng ta có thể đưa ra kết luận cuối cùng: doanh nghiệp nên làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *