Vietnamwork, HR Vietnam va kiemviec đã được thâu tóm

Đình đám trong giới công nghệ và headhunt của năm nay - 2013 có lẽ là 2 vụ thâu tóm : Vietnamworks – En Japan và Von (HRVietnam, Kiemviec.com) – CareerBuilder Us. Không biết anh chị em nhà ta đã biết chưa. KC xin tổng hợp lại như sau:

1. Hr Việt Nam và Kiếm Việc bị thâu tóm bởi dân Mỹ

Kể từ ngày 01/06/2013, người dùng khi truy cập www.KiemViec.com sẽ được dẫn trực tiếp đến www.CareerBuilder.vn.

CareerBuilder.vn trực thuộc CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng Mỹ. CareerBuilder hiện đang hoạt động tại Mỹ, Châu Âu, Canada, Châu Á, Nam Mỹ và có mặt tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.


Ông Paul Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc CareerBuilder Vietnam

Điểm sơ qua một chút về công ty chủ quản của HrVietnam: Timnhanh.com, Kiemviec.com, HR Vietnam và Yume.vn là 4 sản phẩm chính của Công ty Cổ phần VON. Sau nhiều năm hoạt động, các sản phẩm hiện đã được tách ra thành từng nhóm để chào bán đến các nhà đầu tư, các công ty lớn khác có nhu cầu. Trong năm 2012, Yume.vn đã được bán cho MJ Group – đơn vị chủ quản NhomMua.com. Timnhanh.com đang hoạt động độc lập, tách khỏi hoàn toàn VON để chuẩn bị cho thương vụ đầu tư hoặc mua bán sáp nhập khác trong thời gian tới.

Không thấy thông tin bên Mỹ mua lại với giá bao nhiêu nhưng có lẽ số tiền sẽ phải ít nhất khoảng : 2 triệu USD. Vì trong giai đoạn mới thành lập, DFJ VinaCapital đã đầu tư 2 triệu USD vào Von. VON từng được kỳ vọng sẽ như FPT, VNG ... nhưng cuối cùng kỳ vọng đó đã không thành.

2. Vietnamworks thì là dân Nhật nắm:

Hiện Navigos Group đóng trụ sở ở quần đảo thiên đường thuế British Virgin Island. Bên mua là nhà đầu tư Nhật Bản, có tên là En-Japan, một doanh nghiệp niêm yết chuyên kinh doanh dịch vụ tuyển dụng nhân sự trực tuyến.

Mức giá được trả từ phía En-japan là 22 triệu đô ( xấp xỉ 460 tỷ VND) để sở hữu 89.8% Navigos Group, tức định giá Navigos với giá tương đương 512 tỷ VND.


Đây là 2 sếp tổng của Navigos

En-Japan sẽ tiếp tục mua thêm 10.2% còn lại vào tháng 3 năm 2016 để chính thức hoàn tất thương vụ sở hữu toàn bộ Navigos

Đại diện của Navigos xác nhận trong tháng 4 tập đoàn sẽ bán cổ phần cho đối tác Nhật Bản

Navigos được thành lập năm 2002, hiện có 210 nhân viên làm việc tại văn phòng TP HCM và Hà Nội, vận hành hai hệ thống cung cấp dịch vụ việc làm. Các thành viên sáng lập ra tập đoàn là lãnh đạo của quỹ Mekong Capital, đơn vị vừa qua đã thoái vốn khỏi Thế giới di động.

3. Lời bình: Có vẻ lĩnh vực tìm kiếm nhân sự online dễ kiếm nhỉ. Cứ đẻ ra 1 cái site tuyển dụng rồi duy trì nó. Sau 1 thời gian thì bán cho nước ngoài. Nhật, Mỹ đã nhảy vào. Giờ còn Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Úc, Đức .... Chúng ta còn chờ gì nữa. Tạo một site tuyển dụng và chờ thời thôi : ))

18 thoughts on “Vietnamwork, HR Vietnam va kiemviec đã được thâu tóm

 1. Tim Possible 17.07.2013 at 17:16 - Reply

  Tin cũ rích từ tháng 1 năm nay =)) Giờ mới đăng, update dữ hớ, hó hó

  • Không cũ lắm :D Tin đồn thì có từ trước nhưng chính thức xác nhận thì mới từ tháng 4 với Navigos và gần đây với VON thôi. Vẫn còn hot, nhất là với mình.

 2. Bác Kinhcan ạ, thực ra 2 thông tin này tôi cũng đã biết được khá lâu. Vào ngày 28 tháng 6 và 7 tháng 9 Careerbuilder Việt Nam còn tổ chức 1 sự kiện chào sân khá hoành tráng với tham vọng quy tụ gần 60 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tham dự và thu hút hơn 10000 ứng viên cao và trung cấp tại Hà Nội và HCM. Tuy nhiên bản thân tôi không kỳ vọng gì về sự kiện này. Còn về ý bác bình luận xung quanh việc tạo 1 website tuyển dụng, hoạt động vài năm rồi bán lại, tôi k đồng tình với câu nói của bác. Tôi đoán chắc bác nói đùa cho vui. Navigos phải nói là thành công với vietnamworks. Họ dày công xây dựng chỗ đứng và sau hơn 1 thập kỷ, để tránh việc đánh mất vị thế họ buộc phải tìm tới 1 phong cách lãnh đạo mới. Tôi biết bác không còn tin tưởng vào Vietnamworks nhưng với công ty của chúng tôi, vietnamworks vẫn là nơi cung cấp nguồn ứng viên chủ chốt. Đừng phủ nhận điều này nếu đem so với careerbuilder, careerlink, jobstreet và 1 loạt kênh mới như cleverjobs, jobvilles, 40hrs, v.v.
  Bác là ng có tâm với HR nhưng làm việc gì thì làm tới bến. Việc lập ra 1 blog nhân sự thế này cũng dễ, cứ viết bài rồi để đấy không hồi đáp comment của người quan tâm thì sớm muộn người ta đến rồi sẽ đi thôi bác ạ. Góp ý mang tính xây dựng, mong bác đừng phật ý :D

  • Dạ,

   Không có vấn đề gì đâu ạ. Vụ không hồi đáp comment thì bạn nói tội cho KC rồi. Comment nào C trả lời được thì mình sẽ trả lời ngay. Ngoài ra thì không phải lúc nào mình cũng trực trên blog để biết hết mọi người comment gì. Vì thế nếu có xót comment thì mong bạn và anh chị em bỏ quá cho.

   Bài viết này là C cập nhật lại thông tin và thêm chút lời bình cho vui. Hi, bài viết này có khi hay ở chỗ bình, chứ thông tin không có khi nó lại nhàm. Toàn bộ các thông tin ở trên, KC phải đọc đến hơn chục bài viết về 2 sự kiện này và lọc ra được 1 vài thông tin có giá trị. Còn lại đều là thông tin PR hết. :)

 3. Với mình và có thể với nhiều người khác vẫn mới mà. Thích cách viết của KC. Thanks.

 4. Đúng là tin này hơi cũ rồi. Thật sự là Công ty mình cũng đang hưởng lợi từ sự chuyển giao 1 và chuẩn bị hưởng lợi từ sự chuyển giao 2.
  Nhưng thành thật mà nói mình vẫn thích cách làm việc của Kiemviec và Vietnamworks hơn.
  Ak, vote cho KC mở site tuyển dụng và chờ thời…

  • Cường cũng ấp ủ một cái. Nhưng mà không phải dễ để có 1 site tuyển dụng đâu ạ. Tạm thời C làm 1 cái blog: festuyendung.wordpress.com . Khi nào C có tiền và thời gian sẽ đầu tư :)) Lúc đó tha hồ mà kêu gọi nước ngoài đâu tư. Tiền sắp vào túi rồi : ))

 5. Nếu trách sai bác thì thành thật xin lỗi bác. Ý tôi nói ở đây là bác đã đầu tư tâm huyết đến mức này rồi thì bác lại càng cần sự tỉ mỉ. Bỏ sót 1 vài comment nói thẳng chả chết ai được. Nhưng bác sẽ hưởng lợi rất nhiều khi bác nỗ lực phản hồi từng comment của ng xem. Nó thể hiện bác nhiệt tình đến đâu và tôn trọng khách đến đâu. Quan điểm của tôi về chuyện hài đả kích, châm biếm, tếu táo là hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên vẫn phải cẩn thận lời ăn tiếng nói k là thành vạ miệng. Bác nên nói khách quan, vẫn nói hết quan điểm của mình nhưng trc khi kết vẫn nói từ quan điểm từ phe đối lập. Chốt lại vẫn theo ý của bác cơ mà.

 6. Tôi cũng có hàng trăm mail của ứng viên mỗi ngày, hàng tá trên fb và linkedin. Tôi k hề ngồi trực xem có ai comment mới không nhưng ngày nào tôi cũng lên check và cố gắng trả lời mọi thắc mắc của ứng viên. Còn bác thấy phấn khởi với những comment mang tính chất “lọt tai và dễ nghe để bắt đầu ngày mới” thì quá đơn giản. bản ngã con người là thích sống trong comfort zone. Ai comment kiểu nghiêm túc nhìn thẳng vào vấn đề như tôi thì k thấy thành ý gì. Bác nên làm quen với câu “Thank you sincerely for your interest/ Thank you for your precious time skimming through my articles/ for sharing!”.
  Good to share!

  • Chu Thị Huyền 19.07.2013 at 08:00 - Reply

   Em thấy ý kiến của anh Hải cũng giúp em hiểu được nhiều điều, ghi nhận và học hỏi lớn lao từ ý kiến của anh. Nhân sự mới như em sẽ lớn lên khi đọc những điều bổ ích như vậy. Nhưng dù sao em thấy những câu nói như vậy là phong cách của anh Cường. Cách thể hiện của anh ấy em thấy cũng sẽ phù hợp với rất nhiều người, đôi khi còn truyền cho họ quyết tâm thực hiện. Và khi cái gì đó đã là đam mê…

 7. @ Chu Thị Huyền: Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết này cũng như ý kiến của tôi đóng góp. Tôi rất mong bạn và anh Cường hiểu đúng ý của tôi. Tôi không chê gì anh KC cả. Ngược lại tôi đã nói anh KC là người rất tâm huyết với HR và anh ấy làm được điều mà ít người dám làm. Chính vì tôi ủng hộ anh KC nên tôi mới dành quan tâm và tôi muốn góp ý, còn nếu tôi k quan tâm thì tôi k bao giờ lên tiếng. Nếu có cơ hội tiếp xúc hoặc làm việc cùng, tôi nghĩ bạn hay anh KC sẽ biết tôi có tếu hay không. Không ai ưa nặng cả, không ai muốn nghe mắng mỏ hay những lời lẽ khó nghe. Sense of humor là 1 yếu tố hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bất kỳ ai, đặc biệt là HR practitioner. Tiếp theo, truyền cảm hứng hay truyền đam mê không phải ai cũng làm được. Cái tôi nể anh KC là điều này, tiên phong và truyền cảm hứng, động lực. Cái này gọi là charismatic leader, đại loại vậy.

  Nếu được anh KC cho phép và nếu điều kiện cho phép, tôi cũng muốn đóng góp quan điểm cũng như kinh nghiệm của bản thân trên trang của anh. My pleasure :D

  • Vâng. Thế thì tốt quá ạ. Cường cũng đang tính khi nào duy trì site được 1 thời gian ổn ổn thì mời các anh chị cùng tham gia. Anh check mail anh nhé. C vừa gửi mail cho anh đấy ạ.

 8. Chu Thị Huyền 20.07.2013 at 15:20 - Reply

  Anh Hải: Dạ, em hiểu ý kiến của anh. Mong có thể được đọc những bài viết cũng như những chia sẻ kinh nghiệm của anh về nghề. Em cám ơn anh.

 9. Chao ban KC,

  Toi danh gia cao nhung gi ban da lam vi cong dong HR.

  Chuc suc khoe,
  T.G.Khanh

 10. Dạ, anh KC và các anh chị cho e hỏi, môi trường làm việc ở CareerBuilder.vn thế nào ạ, e đang định vào vị trì account executive, sao nó giống sales quá. A chị cho e ý kiến với ạ

  • Acount executive là sale mà. Bạn sẽ được phân một số khách hàng để chăm sóc và mời dùng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *