Vietnamwork, HR Vietnam va kiemviec đã được thâu tóm

Đình đám trong giới công nghệ và headhunt của năm nay - 2013 có lẽ là 2 vụ thâu tóm : Vietnamworks – En Japan và Von (HRVietnam, Kiemviec.com) – CareerBuilder Us. Không biết anh chị em nhà ta đã biết chưa. KC xin tổng hợp lại như sau:

1. Hr Việt Nam và Kiếm Việc bị thâu tóm bởi dân Mỹ

Kể từ ngày 01/06/2013, người dùng khi truy cập www.KiemViec.com sẽ được dẫn trực tiếp đến www.CareerBuilder.vn.

CareerBuilder.vn trực thuộc CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng Mỹ. CareerBuilder hiện đang hoạt động tại Mỹ, Châu Âu, Canada, Châu Á, Nam Mỹ và có mặt tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.


Ông Paul Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc CareerBuilder Vietnam

Điểm sơ qua một chút về công ty chủ quản của HrVietnam: Timnhanh.com, Kiemviec.com, HR Vietnam và Yume.vn là 4 sản phẩm chính của Công ty Cổ phần VON. Sau nhiều năm hoạt động, các sản phẩm hiện đã được tách ra thành từng nhóm để chào bán đến các nhà đầu tư, các công ty lớn khác có nhu cầu. Trong năm 2012, Yume.vn đã được bán cho MJ Group – đơn vị chủ quản NhomMua.com. Timnhanh.com đang hoạt động độc lập, tách khỏi hoàn toàn VON để chuẩn bị cho thương vụ đầu tư hoặc mua bán sáp nhập khác trong thời gian tới.

Không thấy thông tin bên Mỹ mua lại với giá bao nhiêu nhưng có lẽ số tiền sẽ phải ít nhất khoảng : 2 triệu USD. Vì trong giai đoạn mới thành lập, DFJ VinaCapital đã đầu tư 2 triệu USD vào Von. VON từng được kỳ vọng sẽ như FPT, VNG ... nhưng cuối cùng kỳ vọng đó đã không thành.

2. Vietnamworks thì là dân Nhật nắm:

Hiện Navigos Group đóng trụ sở ở quần đảo thiên đường thuế British Virgin Island. Bên mua là nhà đầu tư Nhật Bản, có tên là En-Japan, một doanh nghiệp niêm yết chuyên kinh doanh dịch vụ tuyển dụng nhân sự trực tuyến.

Mức giá được trả từ phía En-japan là 22 triệu đô ( xấp xỉ 460 tỷ VND) để sở hữu 89.8% Navigos Group, tức định giá Navigos với giá tương đương 512 tỷ VND.


Đây là 2 sếp tổng của Navigos

En-Japan sẽ tiếp tục mua thêm 10.2% còn lại vào tháng 3 năm 2016 để chính thức hoàn tất thương vụ sở hữu toàn bộ Navigos

Đại diện của Navigos xác nhận trong tháng 4 tập đoàn sẽ bán cổ phần cho đối tác Nhật Bản

Navigos được thành lập năm 2002, hiện có 210 nhân viên làm việc tại văn phòng TP HCM và Hà Nội, vận hành hai hệ thống cung cấp dịch vụ việc làm. Các thành viên sáng lập ra tập đoàn là lãnh đạo của quỹ Mekong Capital, đơn vị vừa qua đã thoái vốn khỏi Thế giới di động.

3. Lời bình: Có vẻ lĩnh vực tìm kiếm nhân sự online dễ kiếm nhỉ. Cứ đẻ ra 1 cái site tuyển dụng rồi duy trì nó. Sau 1 thời gian thì bán cho nước ngoài. Nhật, Mỹ đã nhảy vào. Giờ còn Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Úc, Đức .... Chúng ta còn chờ gì nữa. Tạo một site tuyển dụng và chờ thời thôi : ))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *