Myworks và nỗ lực bám đuổi vietnamworks

Mấy hôm nay tự dưng tôi nổi hứng đi lượn 1 vòng các site tuyển dụng. Có lẽ với tình hình kinh tế khủng hoảng như mấy năm nay thì việc duy trì một site tuyển dụng và phát triển nó có thể là một thách thức lớn. Hôm trước tôi đã có bài reviews về talentsearch của anh Lê Hồng Lĩnh, admin một thời của diễn đàn quản trị cũng từng nổi tiếng quantri.com.vn . TalentSearch là 1 trang dễ dùng, giao diện đẹp nhưng quả thực đội ngũ phát triển chắc sẽ còn phải vất vả nhiều hơn nữa.

Và chiều nay tôi ghé thăm 1 site cũng khá đình đám: mywork.vn. Nếu như Talentsearch là một site mới nhưng với mywork thì không. Nó đã có một lịch sử khá lâu rồi. Tôi đã từng gặp Giám đốc của mywork. Cậu ý là một người trẻ (bằng tuổi tôi, tên là Phan Viết Hoàn) nhưng khát vọng lớn. Và cũng thành đạt sớm (hơn tôi rất nhiều). Được gặp những người cùng tuổi đã đang thành công có lẽ là một may mắn của tôi.

Check rank site trên alexa và qua pagerank của google thì tôi thấy thông số :

Site Information for mywork.vn
Alexa Traffic Rank: 54,771
Traffic Rank in VN: 301
Sites Linking In: 3,934
Pr: 5

Site Information for vietnamworks.com
Alexa Traffic Rank: 19,696
Traffic Rank in VN: 96
Sites Linking In: 1,246
Pr: 6

Dường như mywork đang bám đuổi vietnamworks rất sát.

Trên blog, tôi cũng đà từng bàn câu chuyện làm thế nào để đánh bại Vietnamworks. Ở bài viết này tôi tiên đoán mạng xã hội nghề nghiệp sẽ có khả năng hạ bệ VNW. Nhưng nhìn vào chỉ số trên trong đầu tôi chợt lóe lên ý nghĩ: chắc không cần đến mạng xã hội cũng có thể đánh bại VNW.

Liệu mywork có thể đánh bại vietnamworks ?

Câu hỏi được đặt lại sau một thời gian dài bỏ ngỏ. Cái cây đại thụ của thị trường tuyển dụng kia (VNW) liệu có bị chặt lấy củi đốt ? Dù thế nào, nếu VNW sao nhãng thì chắc điều này có thể lắm chứ. Biết đâu một ngày, trời bắt đầu rông bão, lớp người tài năng của VNW tự nhiên cất bước ra đi và để lại một lâu đài to lớn nhưng ngổn ngang như công trường. Và lâu đài đó cùng với những chủ nhân mới bước những bước đi sai lầm. Có thể mơ mộng này là viễn tưởng nhưng người ta vẫn tiên đoán, facebook không sớm thì muộn sẽ lụi tàn. Và rồi một cái gì đó sẽ thay thế. Thay thế cả facebook và vietnamwork.

Dạo bước 1 vòng qua mywork, chúng ta sẽ thấy được một điều đặc biệt. Điều đặc biệt này nó không phải nằm ở giao diện mà nằm ở tính năng của nó. Chúng ta hoàn toàn có thể đăng một tin miễn phí lên mywork (điều này khác VNW). Với một nơi ngổn ngang các tin tuyển dụng miễn phí, chúng ta sẽ không thể biết được đâu là thật và đâu là giả. Bạn là ứng viên, và bạn đang đi tìm việc thì ít nhiều bạn đã từng đọc những tin được đăng bởi các cá nhân làm trong lĩnh vực đa cấp. Tôi cũng đã từng nói chuyện với 1 bạn làm tại site tuyển dụng của 24h. Việc của bạn rất đơn giản: tìm và xóa toàn bộ các bài liên quan đến quảng cáo và đa cấp.

Bạn thấy không, tìm được một việc làm thật sự không dễ. Biết được điều này, mywork có một tính năng rất hay. Đó là nâng cấp thành tin tuyển dụng xác thực và nhà tuyển dụng xác thực. Đây là một tính năng hay và linh hoạt. Bạn không cần mất phí để đăng 1 tin tuyển dụng các ứng viên cấp thấp. Và bạn hoàn toàn có thể để mức độ xác thực của mình đối với ứng viên cao cấp.

Như vậy là hài hòa giữa bài toán có phí và không phí. Lượng visit lớn. Tuần vừa rồi, tôi có nói chuyện với Hoàn. Hoàn rất tâm huyết với dự án này. Và có hứa sẽ tặng quà cho bất cứ nhà tuyển dụng nào đăng ký thông qua tôi. Vậy nên nhà mình có ai định đăng tin xác thực thì cứ cc mail ([email protected]) cho C nhé. Quà sẽ được chuyển cho C. Và C sẽ gửi lại cho anh chị.

Không biết cả nhà đã từng dùng mywork chưa? Và nhận xét của anh chị là gì thế ạ?

2 thoughts on “Myworks và nỗ lực bám đuổi vietnamworks

 1. Châu chấu đá xe 25.05.2014 at 10:42 - Reply

  chào anh, tình cờ đọc bài viết của anh nên cũng hơi ngứa ngáy muốn comment. Anh muốn hài hòa bài toàn có phí và không phí, và anh cho rằng làm như vậy thì mywork có thể chiếm lĩnh thị trường? Vậy anh có biết vì sao Vietnamworks không bao giờ miễn phí không? Và anh có nghĩ rằng vấn đề mà nhà tuyển dụng đau đầu chỉ là phí thôi không?

  Chỉ muốn nói với anh rằng là nhà tuyển dụng, để tuyển được người tài thực sư, thì cũng phải biết tô vẽ cho bản thân, làm cho mình nổi bật hơn trong mắt ứng viên. Có rất nhiều công ty bộ máy chưa hoàn thiện, viết bản mô tả không ra hồn, nhân sự không nhiệt huyết, thân thiện với ứng viên, thì có đăng ở đâu thì cũng không tuyển được người. Điều quan trọng là Vietnamworks giúp cho các công ty nhận ra rằng, để lớn hơn thì họ phải chơi ở sân chơi của những ông lớn, để họ học được cách các công ty hàng đầu thu hút nhân tài.

  Vietnamworks vs mywork ư ? Thực ra VNW không bao giờ coi mywork là đối thủ, mà chỉ là giải hạng 2 so với Premier League thôi :) Mywork – nếu có muốn cạnh tranh với VNW thì hãy nghĩ ra cái gì đó thực sự sáng tạo, chứ đừng đi chăm chăm giải quyết vấn đề phí.

 2. Đọc xong bài viết thì với tính tò mò của mình thì tôi mới vào trang web alexa kiểm tra là gì.
  thì kết quả giữa 2 trang web khác với những gì chủ nhân bài báo đề cập, thấy cũng lạ thì mới đọc lại là bài viết này đã được viết 2013, 4 năm rồi.

  Ở không nên cũng cập nhật cho mọi người xem thông tin cập nhật mới nhất hôm nay 16.10.2017

  Mọi người có thể tham khảo thêm để tự tìm hiểu theo linkhttps://hypestat.com/

  Site Information for mywork.com.vn từ Alexa Rank
  Daily Unique Visitors:11,350
  Monthly Unique Visitors:340,500
  Daily Pageviews:50,167 (4.42 per visitor)
  Alexa Rank:14,035 visit alexa

  Site Information for Vietnamworks.com từ Alexa Rank
  Daily Unique Visitors:15,750
  Monthly Unique Visitors:472,500
  Daily Pageviews:89,145 (5.66 per visitor)
  Alexa Rank:24,153 visit alexa

  Tự hỏi rằng sau 4 năm ra chiến lược gì đó như là tác giả trong bài viết nêu thì thấy rằng kết quả không được như những gì tác giả đã viết nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *