Các mẫu người thường thấy của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Đố cả nhà biết có bao nhiêu kiểu tuyển dụng. Ý mình là có bao nhiêu kiểu HR tuyển dụng? Nếu chưa biết thì anh chị em và các bạn cùng nhìn xuống dưới nhé.

Các kiểu Hr trong tuyển dụng:

1. Những người tuyển dụng cố tạo ra tình huống : mẫu người này hay tạo thêm áp lực và thử thách cho ứng viên trong quá trình tìm việc hoặc đơn giản họ không giống như những người phỏng vấn bình thường.

2. Người phỏng vấn cẩu thả : Kiểu người phỏng vấn này đến muộn, hoàn toàn không chuẩn bị, quên CV của ứng viên, thậm chí còn đến nhầm phòng phỏng vấn.

3. Người phỏng vấn nói nhiều: mẫu người thích nói quá nhiều về công việc, công ty và rất nhiều vấn đề khác đến nỗi không cho ứng viên thời gian để “PR” bản thân.

4. Người phỏng vấn thiếu năng lực : Đây là người phỏng vấn không nắm rõ nhiệm vụ của mình, đặt ra những câu hỏi không liên quan và tỏ ra lúng túng.

5. Mẫu người bị ép đi phỏng vấn: là những người bị ép buộc phải thực hiện cuộc phỏng vấn. Giống mẫu thiếu năng lực.

6. Mẫu người thích dùng công cụ: là những người hở ra 1 tí là dùng bài test, đánh giá như DISC, MBTI ...

Theo cả nhà thì chúng ta còn kiểu phỏng vấn nào nữa không :D ? Bonus thêm 1 câu truyện phỏng vấn thực tế:

Bác Tran Viet Dung phỏng vấn tuyển dụng

Sáng nay, tranh thủ sau khi dạy ở trường, chạy về văn phòng phỏng vấn tuyển dụng vài nhân viên mới.

Ứng viên: Nữ, sinh năm 77, 1 chồng 1 con, có kinh nghiệm làm việc phù hợp

Sau khi hỏi một vài câu liên quan đến kinh nghiệm làm việc và đưa ra một vài tình huống để kiểm tra kỹ năng thấy khá ổn mình hỏi "OK. Theo em thì điểm mạnh nhất của em là gì?" em trả lời "dạ, em là phụ nữ". Ahahhahaha (thú vị nhỉ). Mình tủm tỉm cười em liền giải thích "Dạ, nghê bán hàng, phụ nữ thường mạnh hơn nam giới vị họ nhạy cảm hơn và chi tiết hơn. Mặt khác, đối với công việc anh định giao em nghĩ phụ nữ làm sẽ hợp hơn là nam giới". Chuẩn!. Mình hỏi tiếp "thế điểm yếu nhất của em là gì?", em trả lời "dạ, em là phụ nữ ạ". Ohohooohoho, cô bé này vui nhỉ? Em lại thủng thẳng giải thích "trong CV em đã đề rõ em đã có gia đình, có chồng và 1 con, ở nhà họ phụ thuộc vào em nhiều thứ lắm. Chính vì vậy em rất khó làm việc ngoài giờ quá nhiều và cũng ngại phải đi công tác dài ngày". Mình lại tiếp "nhưng công việc yêu cầu em phải đi lại nhiều, làm việc giờ giấc cũng không đúng với giờ hành chính, vậy sao em làm được?". Cô ấy thỏ thẻ "em biết kiểu gì anh cũng nói thế nhưng em nghĩ em mà được nhận việc này em sẽ bàn bạc hướng giải quyết với anh sau"

Em quả thật là rất thành thật!

One thought on “Các mẫu người thường thấy của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *