Cuộc thi Imiss Thăng Long và bài toán đào tạo nhân viên tổ chức sự kiện

Hi,

Cũng lâu rồi không viết bài nào ra hồn cả. Vậy nên hôm nay quyết trí, tôi viết một bài nhận xét về Imiss. Mấy hôm gần đây được người bạn gửi cho tôi đường link để bình chọn về một cuộc thi miss. Tôi không mấy quan tâm đến những cuộc thi kiểu này nhưng vì bạn rủ rê nên tôi liền rút điện thoại ra nhắn tin. Vì là người ít tham gia bình chọn bằng tin nhắn nên tôi cũng không nắm rõ luật vì vậy tôi đã bị lừa. Và tôi liền gửi mail cho ban tổ chức như sau:

Kính gửi ban tổ chức,

Sau khi nhắn tin với số lượng tiền khá lớn cho cuộc thi, tôi nhận ra rằng số phiếu bầu cảu tôi không tương thích với số tiền bỏ ra. Cụ thể tôi nhắn 7 tin thì chỉ có 3 tin là được hiển thị trên hệ thống còn lại 4 tin thì không. Nhưng khi kiểm tra lại tiền thì không thấy tiền về tài khoản. Sau khi gọi trợ giúp kỹ thuật, tôi mới được biết rằng nếu gửi tin nhắn liên tiếp thì sẽ bị trừ tiền và không hoàn lại. Tôi đang có cảm giác mình đã bị lừa. Cụ thể bị ban tổ chức và nhà mạng lừa.

Tại sao tôi lại nói thế vì thực tế khi tôi nhìn vào ảnh để bình chọn tôi không thấy bất cứ dòng khuyến cáo nào nói rằng sẽ như thế. Vui lòng xem ảnh. Chả lẽ tôi phải đọc hết cả website của Ban tổ chức để biết rằng gửi tin nhắn liên tiếp là không hợp lệ ?

Rất mong Ban Tổ Chức giải quyết trường hợp cụ thể của tôi. Nếu được, tôi đề xuất Ban tổ chức khôi phục lại 4 tin nhắn còn lại tôi đã gửi cho số phiếu tôi đã bình chọn. Và mong rằng BTC ra các khuyến cáo rõ ràng hơn cho những người bình chọn để tránh những cảm giác như vậy.

Trân trọng!

Trước khi gửi mail tôi đã gọi điện, hỏi thăm và muốn được tư vấn. Nhưng rất tiếc cậu nhân viên phụ trách cuộc thi thay vì tư vấn chia sẻ với tôi thì lại đổi lỗi do tôi không chịu đọc. Sau khi gửi mail, giờ tôi nhận được một mail trả lời cũng tương tự với thái độ đổi tại người chơi.

Gửi bạn Hùng Cường,

BTC xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì bạn đã quan tâm theo dõi cũng như góp ý cho cuộc thi.

Về vấn đề của bạn, Ban tổ chức xin trả lời như sau :

- Về vấn đề đưa khuyến cáo vào ảnh : Về vấn đề Mỹ thuật không thể đưa quá nhiều nội dung vào chân ảnh. Nếu đưa đầy đủ chắc phải đưa cả profile của thí sinh vào ảnh ?

- Về vấn đề Bình chọn : Phần ảnh của bạn chụp là dòng quảng cáo cho việc bình chọn. BTC hướng dẫn rất cụ thể về phương thức bình chọn tại đây http://imissthanglong.com/im11/index.php?option=com_content&view=article&id=238&Itemid=268 . Phần hướng dẫn bình chọn được đặt trên menu chính ở vị trí dễ nhìn.

- Quy định Spam SMS được quy định trong Luật Viễn thông, được BTC quy định rõ rảng trên website ở vị trí dễ nhìn. Bạn không tìm hiểu luật là lỗi ở bạn. BTC không đồng tình với bạn trong cách sử dụng từ ngữ ("lừa"). Mong bạn cẩn thận trong các phát ngôn mang tính chất cáo buộc của mình.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm tới cuộc thi.

Với con mắt người làm nhân sự, không những vậy tôi còn tổ chức khá nhiều sự kiện, tôi nghĩ, Imiss đang gặp vấn đề trong việc đào tạo nhân viên. Và dường như Imiss cũng giống như Vnairline và giống như cái văn hóa vốn có của người miền Bắc là đổi tại và không thừa nhận lỗi. Giờ tôi tiếp tục nạp thẻ và tiếp tục bình chọn nhưng nếu có ai đó hỏi thì tôi khuyên các bạn không nên chơi những thứ vô bổ này. Và nhất là không nên dính vào Imiss.

Hôm trước tôi có làm việc để xây dựng bài test năng lực cho công ty Babylon, vị trí telesale. Trước khi có bài test thì phải phân tách được năng lực sau đó mới định nghĩa năng lực và đưa ra bài đánh giá. Tôi nghĩ Imiss cũng nên làm như thế. Một trong những năng lực cần được đưa vào đó là năng lực: lắng nghe.

Tái bút: Bài viết này chỉ dành cho những người chia sẻ quan điểm với tác giả. Ai không đồng ý vui lòng không bình luận.

5 thoughts on “Cuộc thi Imiss Thăng Long và bài toán đào tạo nhân viên tổ chức sự kiện

 1. Anh KC;
  Em hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh.
  Tái bút: Em thích phần “tái bút” của anh, để được bình luận em không dám phản đối đâu ạ
  Anh kính cận, em đọc xong cứ cười mãi. Chúc anh một ngày vui vẻ.
  Tái bút: một thời gian dài nghỉ dưỡng bệnh, định cảm ơn anh những mail giúp em trước mà nghĩ chắc anh quên em rồi.

 2. Đọc đến đoạn anh so sánh với VnAirline làm em phì cười vì nhớ lại hôm anh em mình ăn bún đậu chém gió. Tưởng anh viết hẳn 1 bài về VnAirline chứ. Nhưng kiểu mũi tên trúng 2 đích này cũng hay. Hehe

 3. Imiss dường như là 1 cuộc thi “đổi tiền lấy danh hiệu – Vì rằng tỉ lệ nhắn tin là yếu tố quyết định thì sinh vào vòng 2 hay trượt..
  Chẳng có ma nào nạp tiền nt bình chọn cho 1 người không quen chỉ vì “cô ta đáng làm imiss” -> danh hiệu Imiss có lẽ hơi quá lời nhưng mình nghĩ chỉ là “danh hiệu gia đình nhiều tiền”..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *