Chuyện gì xảy ra với Nhân sự Airline …?

Mấy hôm nay theo dõi vụ lình xình của anh Khương và hãng Sorry Airline, tôi thấy buồn cười quá. Và để chia buồn (cười) tôi cũng xin vài lời góp “gió” cho bão nổi lên. Bản thân tôi chỉ theo dõi sự vụ qua báo chí nên không dám loạn ngôn để phán bên nào sai, bên nào đúng. Tôi đã từng nói chuyện với 1 số anh chị làm Nhân sự bên sân bay. Và tôi biết, bên Sorry Airline cũng khá chú trọng vào đào tạo. Nhưng có lẽ, bên đó đào tạo chưa đủ hoặc đào tạo có vẻ như không hiệu quả. Đó là chuyện quá khứ, giờ tôi lại băn khoăn: nếu bạn phụ trách Nhân sự của Sry Airline thì bạn sẽ làm gì trong thời điểm hiện tại này?

Bạn sẽ cứ để mọi thứ cho bên PR, Pháp chế lo và thực thi 1 số nhiệm vụ ban lãnh giao cho như tổ chức buổi họp kiểm điểm rút kinh nghiệm ?

Hay bạn sẽ lên 1 kế hoạch truyền thông và đào tạo lại toàn bộ đội ngũ bay. Chuẩn bị các quyết định nhân sự để thuyên chuyển tiếp viên trưởng ? Xây dựng lại nội quy và các tài liệu hướng dẫn đào tạo cho nhân viên ? …

Hay bạn sẽ chuẩn bị các tài liệu để bảo vệ tiếp viên trưởng trước các khiển trách của lãnh đạo ?

Dù bạn có làm gì thì bạn cũng sẽ phải vào cuộc. Và cái cách vào cuộc của bạn có thể là chủ động hoặc là bị động. Tốt nhất là nên chủ động để cho ban lãnh đạo thấy được sự quan trọng của Nhân sự. Giờ thì là 1 số hình ảnh vui về vụ việc này:

HR

Vui chứ các anh chị? Trong nhân sự có thuật ngữ gọi là "Employee Branding". Và vụ scandal này chính là 1 trong những hoạt động của nó đấy. Các anh chị thấy sao về vụ này ?

2 thoughts on “Chuyện gì xảy ra với Nhân sự Airline …?

  1. Nguyên Thanh Tam 27.04.2011 at 14:23 - Reply

    Bài báo lôi phong ko đoc đc.Mây cái hình anh nhin ghet qua!Nói xâu nghê cua minh.Thu 5 đi tâp mun se tra thu luôn ca the

    • Lỗi font là do anh dùng IE phiên bản cũ anh ạ. Bọn IE chả hiểu sao dạo này lỗi lắm. Anh thử dùng Fire Fox hoặc Chrome xem sao. Hoặc nâng cấp IE lên phiên bản cao hơn. Mà em có nói xấu đâu. Em bênh đấy chứ. Anh đọc kỹ sẽ thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *