Tiêu chí lựa chọn khóa học BSC KPI chất lượng 2024

Các khóa học BSC KPI ngày càng dành nhận được nhiều sự quan tâm của học viên bởi sự tiềm năng và phát triển của hai công cụ này. Vậy làm thế nào để lựa chọn một lớp học chất lượng nhất? Cùng Blognhansu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tại sao bạn nên tham gia khóa học BSC KPI?

BSC (Thẻ điểm cân bằng) là công cụ quản trị hiện đại được phần lớn doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng sử dụng. Trong khi đó, KPI (Key Performance Indicators) là phương pháp quản trị hiệu suất cho tổ chức.

Theo thống kê của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ, hiện nay có 65% trong số 1000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (qua bầu chọn của tạp chí Fortune) đã ứng dụng BSC vào quản trị chiến lược. BSC cũng được công nhận là một trong những ý tưởng kinh doanh có tầm ảnh hưởng nhất từng được trình bày ở Harvard Business Review. Sau 21 năm phát triển (kể từ năm 1990), BSC đã xuất hiện tại hơn 100 quốc gia.

Sở dĩ nhiều doanh nghiệp, cá nhân yêu thích công cụ quản trị BSC bởi khi ứng dụng BSC hiệu quả cũng giống như việc xây dựng 4 trụ cột vững chắc của một căn nhà. Đó là Khách hàng, tài chính, quy trình nội bộ và học hỏi & phát triển.

Còn với KPI, đây đã là chỉ số quá quen thuộc trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hay công ty nào. KPI đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như giúp hoạch định chiến lược, tạo động lực phát triển của mỗi cá nhân, cảnh báo nguy cơ không đạt mục tiêu, …

Qua đó có thể thấy, BSC và KPI đã trở thành xu hướng được ưa chuộng trong hơn một thập niên vừa qua. Bởi vì được tin dùng trong các doanh nghiệp, và được khuyến khích ở cả khu vực công nên trở thành chuyên gia BSC KPI là một trong những xu thế trên toàn thế giới ở hiện tại và tương lai.

Vì vậy, việc tham gia khóa học BSC KPI bài bản, chuyên nghiệp là một trong những cách để nâng tầm sự nghiệp của cá nhân nói riêng và tạo đà bứt phá cho doanh nghiệp nói chung.

2. Những tiêu chí lựa chọn khóa học BSC KPI

Đào tạo BSC KPI đang dần trở thành xu hướng nhờ sự phát triển của BSC và KPI. Hàng loạt đơn vị, doanh nghiệp mở các khóa học cả ngắn hạn và dài hạn, hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học BSC KPI, bạn cần cân nhắc kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

2.1 Chất lượng của huấn luyện viên/chuyên gia đào tạo

Để đánh giá chất lượng của một khóa học BSC KPI cần xem xét trên nhiều phương diện. Nhưng tiêu chí quan trọng hàng đầu là chất lượng của huấn luyện viên/chuyên gia đào tạo.

Ngày nay, chuyên gia là người hướng dẫn, dẫn dắt học viên để đạt được những mục tiêu học tập chứ không đơn thuần chỉ là người truyền đạt kiến thức. Do đó, lựa chọn chuyên gia không chỉ dựa theo chứng chỉ chuyên môn mà còn phải dựa trên những kết quả đã được chứng thực với những dự án thực tế thành công.

2.2 Tính thực tiễn của nội dung khóa học

Kiến thức về BSC và KPI là rất phổ biến. Nếu có nhu cầu tìm kiếm thông tin về hai công cụ này, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhiều đầu sách hoặc trên mạng. Vậy nên, khóa học BSC KPI phải thỏa mãn yêu cầu về mặt kiến thức cũng như đảm bảo tính thực tiễn của nội dung.

Nếu khóa học chỉ cung cấp lý thuyết không thì có lẽ nó chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về công cụ BSC và KPI. Còn đối với những ai có mong muốn học và ứng dụng BSC KPI cho doanh nghiệp hay tìm kiếm một nền tảng cho tương lai công việc thì cần một khóa học có tính thực tiễn cao, phù hợp với thực tế của thị trường Việt Nam.

2.3 Lợi ích nhận được sau khóa học

Việc tham gia một khóa học ở thời điểm hiện tại cần mang lại những lợi ích cho bản thân học viên hoặc tổ chức của họ. Nguyên nhân do BSC là một công cụ quản trị và thực thi chiến lược để kết nối tầm nhìn của doanh nghiệp với hành động hàng ngày của đội ngũ thông qua kế hoạch, mục tiêu và các KPIs.

Hiểu rõ và biết cách sử dụng công cụ này là mục tiêu chính của khóa học BSC KPI. Nhưng quan trọng hơn cả là tạo cho học viên tiền đề sự nghiệp và tạo ra hiệu quả thực cho doanh nghiệp.

3. Khóa học BSC KPI chất lượng của HrShare Community và GSA Academy

Khóa học BSC KPI được xây dựng bởi blogger/chuyên gia tư vấn nhân sự Nguyễn Hùng Cường cùng Cộng đồng nhân sự Việt Nam (HrShare Community) và Học viện Nhân sư (GSA Academy).

Nguyễn Hùng Cường có lẽ không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng nhân sự Việt Nam. Anh đã có khoảng thời gian 15 năm làm việc trong nghề HR với những dự án phát triển và phục vụ cộng đồng. Nguyễn Hùng Cường chính là “bảo chứng” về chất lượng của khóa học này.

3.1 Phương pháp giảng dạy TỪNG - BƯỚC - MỘT

Khóa học xây dựng và triển khai BSC và KPI được áp dụng phương thức TỪNG - BƯỚC - MỘT. Cho nên, dù bạn là bất kỳ ai, thâm chín là một ông già 60 tuổi cũng có thể làm BSC, KPI chuyên nghiệp.

3.2 Nội dung khóa học sát với thực tiễn

Nội dung của khóa học BSC KPI như sau:

Buổi 1: Tổng quan về BSC và KPI với 3 phần:
- Phần 1 với các bức tranh:
+ Chụp cắt lớp doanh nghiệp với 6 tầng văn hóa
+ Sơ lược hệ thống Quản trị Nhân sự Doanh nghiệp
+ Tổng thể hệ thống Quản lý thực hiện công việc
+ Nguyên tắc khi xây dựng hệ thống QL THCV
+ Các công cụ tối thiểu cần có để QL THCV
- Phần 2 BSC với bản đồ và 4 bức tường xây dựng DN
- Phần 3 KPI với:
+ Phân biệt các loại KPI
+ Các lưu ý khi xây KPI
+ Cách thức xây KPI
Buổi 2: Thực hành xây dựng chiến lược, ý tưởng chiến lược và lập Bản đồ Chiến lược
Buổi 3: Thực hành xây dựng BSC công ty theo tình huống học viên lựa chọn
Buổi 4: Thực hành xây dựng KPI phòng ban theo đề nghị học viên trong tình huống
Buổi 5: Thực hành xây dựng KPI cho 1 vị trí theo đề nghị học viên trong tình huống.

Điểm đặc biệt của khóa học BSC KPI là sau khi học xong phần lý thuyết, lớp học sẽ lựa chọn một CEO và các trưởng phòng để thành lập hội đồng chiến lược. CEO và các trưởng phòng sẽ xây dựng tình huống công ty. Sau đó, hội đồng Chiến lược sẽ họp với sự dẫn dắt của huấn luyện viên và quan sát của các học viên khác để xây dựng.

Cuối mỗi buổi thực hành, chúng mình đều có video quay lại up lên Hocviennhansu.edubit.vn để học viên xem và nghe lại. Mỗi một khóa học là một mô hình giả định khác nhau, bao nhiêu lớp thì bấy nhiêu tình huống nhưng anh chị vẫn được học lại hoàn toàn miễn phí.

Trong thời gian tới, Học viện Nhân sự GSA sẽ khai giảng khóa mới. Dự kiến là vào ngày 23/05/2024, tối thứ 3 thứ 5 từ 19h15 – 21h15 online trên zoom trong vòng 8 buổi.

Tham khảo thêm thông tin: [TB] Thư mời tham gia Khóa Học Kỹ Thuật Triển Khai & Xây Dựng BSCvsKPI G34

Lời kết,

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học BSC KPI đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, hãy tham khảo ngay lớp đào tạo của HrShare Community và GSA Academy nhé. Bạn sẽ không cảm thấy thất vọng sau khi hoàn thành khóa học này đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *