KPI giúp gì cho doanh nghiệp? Khóa học KPI online không thể bỏ qua

KPI là một công cụ hữu ích để đánh giá hiệu suất trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu rõ chỉ số này và tầm quan trọng của KPI. Cùng Blognhansu tìm hiểu nào. Và nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có thể lắng nghe, chia sẻ những khó khăn khi triển khai và xây dựng KPI thì đừng bỏ qua khóa học KPI nhé!

1. 5 lợi ích của KPI trong quản trị hiệu suất doanh nghiệp

KPI (Key Performance Indicators) là phương pháp phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quản trị hiệu suất. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, không ít công ty đã không thành công vì cách làm hời hợt, nửa vời.

Điều này thực sự đáng tiếc, bởi KPI là gì đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi áp dụng đúng cách. Cụ thể:

  • KPI giúp hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp
  • KPI đóng góp và ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp
  • KPI thúc đẩy sự phát triển cá nhân của mỗi nhân viên
  • KPI là cách thiết yếu để quản lý hiệu quả công việc
  • KPI cảnh báo nguy cơ không đạt mục tiêu

1.1 KPI giúp hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp

Dựa trên những báo cáo KPI, nhà quản lý dễ dàng đưa ra những bước hoạch định chiến lược sát nhất với con số hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai.

Lợi ích KPI là gì? Đó là việc định hướng sản phẩm, dịch vụ chính xác hơn và đánh đúng vào nhu cầu và tâm lý tiêu dùng để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, khuyến khích nhân viên phát huy tối đa hiệu quả công việc, tạo sự liên kết bền chặt với các phòng ban.

1.2 KPI đóng góp và ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp

Mặc dù dễ bị nhầm lẫn là mục tiêu của công ty nhưng KPI chỉ là một phương pháp đo lường các mục tiêu. KPI sẽ cho bạn thấy bạn đang sai ở đâu và sau đó đưa ra quyết định có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Đây được cho là lý do quan trọng nhất giải thích tại sao KPI là gì nên được sử dụng.

Các chỉ số KPI được thiết lập dựa theo những mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Vì vậy, khi mỗi cá nhân hiểu rõ và có trách nhiệm với KPI của mình, thì họ cũng hướng tới thực thi mục tiêu kinh doanh chung của công ty.

Hơn nữa, KPI đảm bảo việc đánh giá hiệu suất công việc không cảm tính. Cũng như, đảm bảo mọi công việc đều được thực hiện có mục đích và đúng định hướng.

1.3 KPI thúc đẩy sự phát triển cá nhân của mỗi nhân viên

Lợi ích của KPI là gì trong sự phát triển của mỗi cá nhân? Như bạn cũng biết, không phải dự án hay chiến dịch nào cũng đạt được kết quả như mong đợi. Nhưng bằng cách giám sát hiệu quả theo KPI, doanh nghiệp sẽ tạo ra môi trường không ngừng học hỏi và tiến bộ.

Nhờ đánh giá KPI, các phòng ban dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện công việc tại mọi thời điểm, mà không cần chờ đến cuối quý hay kết thúc dự án.

Mặt khác, theo dõi KPI thường xuyên, đặc biệt là trên hệ thống đo lường KPI theo thời gian thực (realtime KPI dashboard), sẽ giúp giải đáp những câu hỏi như cần làm những gì, làm như thế nào, tại sao nên làm những việc đó, … Cá nhân/tổ chức có thể liên tục nhìn nhận lại công việc đang làm.

Bản thân nhân viên khi tự giám sát hiệu suất công việc của mình và có giải pháp khắc phục tức thời, thì cũng dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. Điều này đặc biệt cần thiết cho sự phát triển cá nhân. Một trong những lợi ích hàng đầu của KPI là gì!

1.4 KPI là cách thiết yếu để quản lý hiệu quả công việc

Có thể nói, đây là lợi ích lớn nhất của việc đánh giá KPI là gì. Trong đó, KPI giúp minh bạch và đơn giản hóa việc quản lý hiệu suất. Bằng cách cho phép mọi người nhìn thấy không chỉ những gì họ làm, mà cả những gì đồng nghiệp/mọi người xung quanh làm. Tất cả mọi người nhờ vậy đều đảm bảo làm việc theo cùng định hướng và mục tiêu.

1.5 KPI cảnh báo nguy cơ không đạt mục tiêu

Có thể bạn không tin nhưng khả năng cảnh báo từ KPI là có thật. Nhờ đó, ban lãnh đạo và các bên liên quan sớm điều chỉnh trước khi mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát.

KPI là gì? Là cơ sở để phân tích doanh nghiệp một cách chính xác dựa trên báo cáo, thống kê bằng con số. Từ đó, việc kiểm soát mục tiêu, chiến lược kinh doanh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Khóa học KPI online của chuyên gia Nguyễn Hùng Cường

Khóa học KPI được xây dựng bởi blogger/chuyên gia tư vấn nhân sự Nguyễn Hùng Cường. Anh Cường đã có 15 năm trong nghề nhân sự với nhiều dự án phục vụ cộng đồng nhân sự. Đồng hành với lớp học để cùng nghiên cứu về đào tạo nhân sự, quản lý doanh nghiệp và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi kiến thức về lĩnh vực nhân sự.

2.1 Lợi ích khi tham gia khóa học KPI

Khóa học KPI được áp dụng phương thức TỪNG - BƯỚC - MỘT. Cho nên, dù bạn là bất kỳ ai, thậm chí là một ông già 60 tuổi cũng có thể xây dựng một bảng KPI hiệu quả.

Nội dung khóa học bám sát thực tiễn:

Buổi 1: Tổng quan về BSC và KPI
Buổi 2: Thực hành xây dựng chiến lược, ý tưởng chiến lược và lập Bản đồ Chiến lược
Buổi 3: Thực hành xây dựng BSC công ty theo tình huống học viên lựa chọn
Buổi 4: Thực hành xây dựng KPI phòng ban theo đề nghị học viên trong tình huống
Buổi 5: Thực hành xây dựng KPI cho 1 vị trí theo đề nghị học viên trong tình huống.

Điểm đặc biệt của khóa học KPI là sau khi học xong phần lý thuyết, lớp học sẽ lựa chọn một CEO và các trưởng phòng để thành lập hội đồng chiến lược. CEO và các trưởng phòng sẽ xây dựng tình huống công ty. Sau đó, hội đồng Chiến lược sẽ họp với sự dẫn dắt của huấn luyện viên và quan sát các học viên khác để xây dựng.

Cuối mỗi buổi thực hành đều có video quay lại up lên Hocviennhansu.edubit.vn để học viên xem và nghe lại. Mỗi một khóa học là một mô hình giả định khác nhau, bao nhiêu lớp thì bấy nhiêu tình huống nhưng anh chị vẫn được học lại hoàn toàn miễn phí.

2.2 Hậu đãi của khóa học KPI

Thực hiếm nơi nào đào tạo về BSC hay KPI mà khi bạn tham gia được tặng cả sách như ở Học viện nhân sư (GSA). Thông thường, sách sẽ là khoản phải mua thêm. Hơn thế, học xong học viên có sản phẩm rồi khóa học video để học lại (1,4 triệu). Sau học lại không mất gì mà còn được tặng thêm khóa video nữa, quá lời phải không?

2.3 Thông tin về khóa học KPI

  • Thời lượng: 8 buổi
  • Thời gian học: 2 buổi/tuần, mỗi buổi 2 tiếng

“Thời gian khai giảng khóa học gần nhất là bao giờ?” GSA Academy và HrShare Community sẽ khai giảng khóa học BSC & KPI trong tháng 10 này. Cụ thể: Khóa Kỹ thuật triển khai BSC&KPI online G28. Thời gian dự kiến: 10/10/2023, tối thứ 3 thứ 5 từ 19h00 – 21h00 online trên zoom trong vòng 8 buổi.

Tham khảo tại: hocviennhansu.edubit.vn

Lời kết,

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về công cụ KPI và vai trò quan trọng của nó trong doanh nghiệp. Cùng với đó, khóa học KPI của chuyên gia Nguyễn Hùng Cường sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề từ doanh nghiệp, tổ chức và những người làm nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *