Offline hướng nghiệp và kỹ năng phỏng vấn cùng học viện ngôn ngữ iGis

Đã từ khá lâu rồi từ ngày tôi xây dựng chương trình hướng dẫn, đào tạo tìm việc và ứng tuyển thành công, các bạn cứ hỏi tôi "Anh ơi! Thế anh không có đào tạo trực tiếp à ?". Tôi cũng thành thật chia sẻ rằng do điều kiện chưa chín nên tôi chưa thể làm trực tiếp được. Tôi đã chờ đợi khá lâu. Cho đến gần đây, tôi được anh Khánh Nguyễn mời tham dự làm diễn giả của chương trình: "kỹ năng phỏng vấn và hướng nghiệp" của học viện Ngôn ngữ iGis.

Vậy là tôi đã có cơ hội chia sẻ những gì tôi trải nghiệm, thấy và nghe cho các bạn. Nhớ lại cái hồi tôi mới ra trường, mang khát vọng Nam tiến, tôi đã 1 mình một ngựa (xe máy) phi vào thành phố Hồ Chí Minh để tìm việc. Vào đó rồi, sau 1 tuần tôi đi phỏng vấn. Ngay sau khi phỏng vấn xong, anh trưởng phòng đã hỏi câu cuối cùng "ngày mai em có đi làm được không ?". Đây có lẽ là câu nói mà bạn nào cũng muốn được hỏi. Trong khi đó bằng cấp của tôi chỉ là bằng Trung bình khá. Vậy tôi đã làm gì để vượt qua cửa ải đó ? Nếu bạn muốn nghe, hãy đến tham dự cùng tôi.

Sau này, tôi không còn phải đi phỏng vấn nữa. Tôi làm trong lĩnh vực nhân sự. Và tôi mỗi ngày nghiệm ra được 1 điều nho nhỏ về tuyển dụng. Những điều này là nho nhỏ với tôi, với những anh chị đi làm nhưng nó lại là to to với các bạn mới ra trường. Tôi muốn chia sẻ cho các bạn lắm. Để hi vọng rằng các bạn sẽ không vấp ngã, để những điều to to đó thành nho nhỏ. Hãy đến gặp tôi để những điều to to, nhỏ nhỏ kia không còn là vấn đề nữa.

Cuối cùng, có một câu mà các nhà phỏng vấn hay hỏi: mục tiêu của em là gì ? Tôi tin, đa số các nhà tuyển dụng sẽ dùng câu hỏi này để đánh giá bạn. Và có thể dùng để chốt cuối xem có nên tiếp tục với bạn hay không ? Câu hỏi này ẩn sau đó là những ẩn ý. Và chúng ta nên biết. Nhân sự hay gọi những ẩn ý đó là "lộ trình công danh". Lộ trình công danh là gì và vì sao ta nên biết nên tìm hiểu ? Nếu bạn chưa biết, thì đây có thể là lý do cuối cùng bạn nên đến buổi hổi thảo.

Đó là 3 lý do để bạn tham dự. Ở phần tôi thuyết trình, tôi muốn gọi nó là offline nhỏ. Với phương châm (trâm) "được ăn, được nói, được gói mang về" khi tổ chức các buổi offline, khi bạn đến, bạn cứ yên tâm rằng mình sẽ có nhiều thứ để mang về. iGis đã chuẩn bị sẵn quà dành cho các bạn. Tất nhiên không phải tự nhiên mà có. Bạn sẽ cần phải có cả may mắn cũng như tinh thần đi đầu nữa.

Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi. Mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội để được gặp nhau. Nếu bạn đã cân nhắc và quyết định đi thì dưới đây là thông tin buổi Offline:

Chương trình là miễn phí. Như tôi hay nói trong các khóa học của tôi: vitamin không bổ dọc cũng bổ ngang, thật tiếc nếu ta không thử. Bạn cần đăng ký ở đây để ban tổ chức dự kiến được số lượng người để đón tiếp chu đáo: https://daotaonhansu.net/dangky

Thời gian: 18h – 20h15 ngày 24/7/2014.
Địa điểm: Học viện Ngôn ngữ iGIS – Số 15 ngõ 121 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Chi tiết hơn về chương trình, bạn vui lòng click vào link: http://igis.edu.vn/hoi-thao-ky-nang-phong-van-va-huong-nghiep/

18h10 – 19h10: Chia sẻ định hướng nghề nghiệp
- Những trăn trở và đắn đo khi xác định mục tiêu nghề nghiệp.
- Xác định mục tiêu nghề nghiệp
- Xây dựng lộ trình bản thân
- Đặt câu hỏi với chuyên gia

19h15 – 19h40: Phỏng vấn thử

19h40 – 20h15: Hướng dẫn kỹ năng trả lời phỏng vấn
- Các dạng câu hỏi thường gặp
- Cách trả lời phỏng vấn “ăn điểm”
- Ghi điểm với “Body language”
- Thực hành phỏng vấn
- Đặt câu hỏi với chuyên gia.

6 thoughts on “Offline hướng nghiệp và kỹ năng phỏng vấn cùng học viện ngôn ngữ iGis

  1. thật là tiếc , em làm về tuyển dụng mà bỏ lỡ mất cơ hội này a Cường ơi,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *