Cảm nhận Nghề nhân sự – cái duyên ban đầu – của 1 Hrer

Thực sự tôi cảm thấy tự hào với chương trình đào tạo nghề Nhân sự của mình: www.nghenhansu.net. Không hoành tráng như ai, không ồn ào nhưng nó có cái gì đó âm ỉ, cứ từng đợt từng đợt những con người tâm huyết với nghề xuất hiện. Những ngôi sao khi đã xuất hiện, để lại dấu ấn của mình, tôi tin nó sẽ không tắt, có thể nó âm ỉ chờ một ngày bùng sáng.

Một bài viết rất hay về nghề nhân sự, hi vọng đây sẽ là tia sáng đầu tiên của một ngôi sao lớn :

Nghề nhân sự - cái duyên ban đầu

Năm cuối phổ thông, mỗi đứa học sinh như tôi lại háo hức chọn cho mình một con đường để bước tiếp. Cánh cổng đại học là lựa chọn đầu tiên. Nhưng đại học gì bây giờ ? Ngành học nào phù hợp ? Thật khó khăn với một đứa không nuôi một niềm mơ ước gì đặc biệt như tôi. Có gì đó lóe lên trong đầu, rút thăm vậy. Thật nhanh chóng: Ngành Quản Trị Nhân Lực, Trường Đại học Lao động Xã hội.

Phải cảm ơn duyên số đã đưa tôi đến với cái nghề đầy thú vị này. Niềm đam mê được nhen nhóm dần trong những năm đại học, mỗi ngày lên giảng đường là thêm một ngày ước mơ được nuôi dưỡng. Quản trị nhân lực ư ? Con người ư ? Có quá nhiều điều để khám phá. Những bước đi chập chững đầu tiên, chưa học hỏi được gì nhiều mọi thứ chỉ đơn giản như xuất phát từ chính trái tim. Tình yêu đã làm thay đổi con người ta rất nhiều, từ một đứa nhút nhát luôn tránh giao tiếp với mọi người giờ đây được gặp gỡ chia sẻ lại chính là nhu cầu cần thiết như hít thở. Niềm đam mê là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng phải có thêm thật nhiều nỗ lực thì ước mơ mới có thể trở thành hiện thực. Và để trở thành một chuyên gia trông lĩnh vực tuyển dụng thì mình sẽ còn phải cố gắng hơn rất nhiều.

Cố gắng lên tôi ơi.
http://carohrblog.blogspot.com/

9 thoughts on “Cảm nhận Nghề nhân sự – cái duyên ban đầu – của 1 Hrer

 1. Trần thị thương 27.08.2013 at 19:21 - Reply

  anh hoc o ulsa ah? em xem thong tin thay a ghi hk o thuong mai
  hi đồng môn nhé sư phụ hix

 2. Dear anh Cường,
  Rất vui được làm quen với anh! Em thường hay theo dõi thong tin trên trang của anh và thấy nội dung đó rất hữu ích. Em có vài điều muốn xin lời khuyên của anh.
  Em là một nhân viên HR mới nhận việc cho một công ty sản xuất gỗ MDF. Công việc của em có bao gồm Internal Communication. Các hoạt động cho vai trò này như:
  + Tìm kiếm và chia sẻ thong tin hay cho nhân viên ( về sức khỏe, thị trường,..)
  + Soạn lá thư thong tin (newsletter)
  + Ghi nhận đóng góp ý kiến, đề nghị của nhân viên
  + Soạn trò chơi để bỗ trợ cho nhưng khóa training.
  Em muốn hỏi anh thông tin về Internal communication. Để làm IC hiệu quả cần có những yêu cầu gì? Có quy trình cụ thể cho IC không? Và thong tin như thế nào là phù hợp cho nhân viên trong một cty gỗ?
  Em có it kinh nghiệm nên mong anh cho em những lời khuyên hợp lý để có thể làm việc được hiệu quả hơn.
  Em chân thành cám ơn anh! Chúc anh sức khỏe và thanh công!

  Trân trọng,
  Uyên

  • Vị trí của em giống như:
   – Truyền thông nội bộ
   – Công đoàn
   – Đào tạo
   Cả 3 thứ trộn vào với nhau ý nhỉ? Về các câu hỏi của em:
   1. IC hiệu quả cần có những yêu cầu gì ?: Em hỏi sếp em ý. Tóm lại là sếp yêu cầu gì ở em? Cuối năm em phải đạt được những gì ?
   2. Có quy trình nào cụ thể cho IC không: Anh thấy là không. Em tự tạo quy trình cho bản thân nhé.
   3. Và thong tin như thế nào là phù hợp cho nhân viên trong một cty gỗ?: anh chưa hiểu ý câu này của em lắm. :)

   • Dear anh Cường,

    Công ty của em mới thành lập dc 5 năm nên chính sách đang thay đổi và những vị trí mới đang được bổ sung. Vị trí của em hiện chưa được đặc tên. Em giống như một trợ lý cho phòng HR (HR Assistant) vậy. Hiện tại em chưa nhận dc yêu cầu làm goal setting nên em cũng chưa rõ về những gì em phải đạt được. Câu hỏi 3, ý em là đối với đối tượng làm việc tại công ty gỗ thì một IC nên cập nhật thong tin (phù hợp) gì để chia sẻ cho nhân viên? :)

    Sếp em đang bận vì những vấn đề mới phát sinh trong công ty nên em không tiện hỏi, em muốn tham khảo ý kiến của anh. Có lẽ em sẽ gặp sếp để hỏi cho rõ để không còn mơ hồ về mục tiêu công việc nữa. Em hi vọng trong một dịp nào đó, anh sẽ có một bài về IC cho HR. :)

    Em cám ơn anh rất nhiều!

    • À, có phải em muốn nói về truyền thông nội bộ và đào tạo hội nhập đúng không ? Nếu thế thì em nên cập nhật thông tin về các khóa học miễn phí và các bài viết phù hợp với ngành nghề rồi gửi cho mọi người em ạ!

 3. Hi Anh Cường.
  Em đang là sinh viên năm 3, Khoa Thương Mại Quốc Tế, Trường ĐH Thương Mại.
  Tuy ngành Em đang theo học không đào tạo nhiều về Nhân sự nhưng Em đã có cơ hội thực tập ở Phòng Nhân sự của 1 Công ty giáo dục hơn nửa năm.
  Trong quá trình làm việc, các Sếp có nhận xét rằng Em hợp với ngành Nhân sự và có tiềm năng trong lĩnh vực này.
  Vậy Em có thể tiếp tục vừa học ở trường vừa học thêm về Nhân sự không ạ, liệu Em có thể tìm hoặc tạo ra 1 cây cầu gắn kết 2 lĩnh vực này không Anh?
  Em cảm ơn Anh! :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *