Hướng dẫn vào facebook đơn giản nhất cho dân Nhân sự

Hôm nay thấy người bạn than trên facebook rằng: "cứ buổi sang là ko thể vào dc fb. vnpt dạo này làm sao vậy????? bực cả mình." làm tôi nghĩ nên viết lại một bài hướng dẫn cách vào facebook. Thực ra thì giờ tất cả chúng ta đều giỏi và đều biết cách vào facebook cả điểm đi điểm lại thì là:

- Đổi IP
- Sửa file host
- Dùng phần mềm

Nói chung thì 3 cách này đều đơn giản nhưng để cho dân Nhân sự làm xem ra vẫn còn nhiều người không biết. Tôi cũng vậy, nhiều khi bực mình vì cứ phải động vào kỹ thuật suốt. Mất thời gian. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi tìm ra một cách rất đơn giản. Cách này tôi đã để trên công cụ tìm kiếm Hr search tool để hỗ trợ mọi người nhưng xem ra vẫn còn nhiều người thực chưa biết.

Cách này tôi nghĩ là đơn giản nhất hiện nay và không còn cách nào đơn giản hơn. Bên cạnh đó nó lại an toàn tuyệt đối. Mạng internet vẫn vào ngon. Dưới đây là đoạn hướng dẫn:

Bạn không đọc được Wordpres, Blogspot, Facebook .... ? Có thể do mạng nhà bạn bị chặn (đôi khi có thể bạn bị chặn theo giờ, ví dụ mạng VNPT). Vui lòng sử dụng trình duyệt firefox (nếu không có bạn tải tại đây - click), sau đó cài thêm công cụ của firefox là anonymoX tại đây - click. Vậy là ok. Thân.

Rất đơn giản phải không bạn. Để đơn giản hơn nữa tôi xin diễn giải một chút:
- Hiện nay các nhà mạng một cách không chính thức đang chặn rất nhiều site. Bên cạnh việc chặn hẳn cả 1 site, họ còn chặn 1 phần của site nào đó. Ví dụ chặn hết các site có dạng abc.wordpress.com, bbc.co.uk/abc hay abc.blogspot.com ....Điều này diễn ra từ lâu, chính blog của Cường là một ví dụ chịu ảnh hưởng điển hình của việc chặn này. Lượng views trên blog trước kia: kinhcan24.wordpress.com giảm hẳn 1/2. Nếu bạn click vào link blog mà không vào được thì tức là bạn đang bị chặn đấy.
- Để đa dạng hóa và tránh bị khách hàng phàn nàn, nhiều nhà mạng áp dụng chiến thuật chặn site theo giờ. Tức là khoảng thời gian này thì vào được khoảng thời gian khác thì không vào được. Bạn dùng mạng VNPT thì sẽ thấy rõ nhất. Thường thì sẽ có khoảng thời gian không vào được facebook và bạn không hiểu tại sao đúng không? Nhưng việc này có hề gì đâu, bạn vào bằng điện thoại di động cơ mà. Đây cũng là một cách để ép khách hàng trả thêm tiền thông qua vào facebook bằng di động.
- Vì nhà mạng có những chuyên gia hàng đầu về IT nên việc bạn có host gì trên máy để vào Facebook họ cũng biết. Và thỉnh thoảng họ lại thay đổi cách chặn vậy là file host của bạn bị hỏng. Chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa lại nó.

Nói chung là rất bất tiện cho người dùng. Vậy phải làm sao?
Bước 1: Bạn vào trình duyệt firefox. Nếu bạn chưa có thì tải ở đây: http://www.mozilla.org/vi/firefox/fx/ để cài đặt trình duyệt. Firefox là một trình duyệt khá tốt vì nó có nhiều ứng dụng cho việc sử dụng web. Hiện nay tôi đang cài 2 ứng dụng trên trình duyệt này:
1 là noscript: ứng dụng này giúp chúng ta chặn hết các popup (tự động nhảy quảng cáo), các chế độ tự động chạy phần mềm của các site (chặn virut), chặn quảng cáo flash. Nói chung tôi khuyên bạn nên dùng ứng dụng này để đảm bảo an toàn trong quá trình duyệt web.
2 là AnonymoX : ứng dụng tự động chuyển Ip. Tôi thỉnh thoảng bật ứng dụng lên khi không vào được 1 site nào đó và khi thoát thì tôi tắt ứng dụng đi.

Bước 2: Cài ứng dụng AnonymoX: Bạn click https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/anonymox/ Sau đó ok cho nó cài. Vài giây là xong.

Giờ là lúc bạn hưởng thành quả. Thực ra cái này rất dễ sử dụng nhưng thôi tôi nói luôn để cả nhà đỡ công đọc tài liệu tiếng anh.

anonymoX cho phép bạn …
-duyệt web nặc danh
-thay đổi của bạn Địa chỉ IP (do anonymoX cung cấp)
thăm các trang web bị chặn / kiểm duyệt
-xuất hiện có nguồn gốc từ một nước khác
-xóa các tập tin cookie, hiển thị IP công cộng của bạn, thay đổi trình duyệt id, ….
thăm các trang web thông qua Tor. Ngoài ra truy cập vào các trang web ẩn (. Hành tây)

Hoặc dùng cách cổ điển Sửa file Host để truy cập trực tiếp đến facebook.

Ưu điểm: Truy cập trực tiếp đến facebook nên tốc độ khỏi phải bàn .

Nhược điểm: Upload kiểu chập cheng, hoặc không upload được

Sau khi cài xong bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ (hình chữ X) xuất hiện ở trên thanh toolbar như sau:

Bạn click vào nó thì sẽ hiện ra 1 bảng điều khiển trong đó có chữ Active. Khi nào bạn muốn vào site bị chặn thì active công cụ đó rồi nhập đường link. Khi nào không vào nữa thì bỏ tích khỏi ô active. Rất đơn giản và tiện lợi.

Ngoài ra bạn còn có thể vào công cụ đó bằng cách: Tool (công cụ) >> anonymoX >> Setting panel

Nếu bạn không muốn mất thời gian tắt bật thì khi vào site bị chặn bạn vào bằng firefox còn vào các site khác bằng các trình duyệt khác như IE hay Chorme. Tôi vẫn hay làm cách này.

Như vậy là bạn đã có 1 công cụ rất đắc lực rồi. Chúc bạn không còn bị ức chế khi vào internet.

3 thoughts on “Hướng dẫn vào facebook đơn giản nhất cho dân Nhân sự

  1. Cái add ons này trước em có dùng nhưng thỉnh thoảng FF bị treo, hơi bực mình anh ạ. Với lai đổi IP ntn, thình thoảng mạng chậm lắm :(

    • Đúng rồi. Chính vì thế mà nên dùng 2 trình duyệt. Giải pháp tình thế và an toàn thôi mà em. Đỡ mất công nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *