Lộ trình công danh của dân nhân sự – Career Path in HR

Những ngày tháng 7 oi bức và đầy rẫy những hoạt động như nghỉ mát, du lịch hay đi chơi, tôi lại ngồi đây và băn khoăn: mình là người chuyên đi vẽ lộ trình công danh cho anh em. Không những vẽ mà còn cả đút bánh vẽ để tất cả cùng ăn. Vậy có cái lộ trình công danh nào cho dân nhân sự không? Ai sẽ vẽ ra? Tất nhiên là chính bản thân chúng ta thôi. Hôm nay xin được giới thiệu với ACE một vài lộ trình công danh cho dân nhân sự.

Nguồn careervision.vn

ACE thấy sao? Lộ trình của các anh chị là gì?

Bàn về cái lộ trình công danh này tự dưng tôi lại nhớ đến 1 số buổi cafe cà pháo. Sinh viên cũng có, đi làm cũng có. Với các bạn sinh viên thì đời màu hồng hơn. Bạn nào cũng nghĩ là học nhân sự ra thì sẽ được làm quản lý rồi thì là làm việc với con người nên sẽ rất oai. Có bạn còn vẽ cho mình cái lộ trình trở thành Giám đốc hoặc tổng giám đốc. Có thể như vậy nhưng xem ra con đường đó sẽ vất vả và gian nan. Thực tế tôi thấy thì làm nhân sự cũng như các nghề khác. Vẫn chỉ là nhân viên. Và vẫn chỉ là nghe theo lời kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy. Làm giám đốc hay không đôi khi không liên quan nhiều tới nghề bạn sẽ làm mà lại liên quan đến thái độ và suy nghĩ của bạn. ...

Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24's Search

7 thoughts on “Lộ trình công danh của dân nhân sự – Career Path in HR

  1. Hoang Xuan Trung 21.07.2011 at 01:53 - Reply

    ^^ Cám ơn Anh đã chia sẻ suy nghĩ của mình về SV hiện nay. Làm nhân viên để biết suy nghĩ của họ, cũng tốt mà? Còn riêng em hiện nay chưa xây dựng được lộ trình dài hạn, thôi thì cứ học AV, tìm hiểu về Con người xung quanh, học cách giao tiếp…và học cách suy nghĩ! hjhj, không biết suy nghĩ của e có “hồng” nhiều lắm không Anh?

    • Không em ạ. Suy nghĩ của em bình thường mà. Nói chung thì làm nhân sự rất khó để làm CEO, ý anh muốn nói vậy.

  2. Dear Mr. Kính cận, nếu có thể anh vui lòng post bài nói về các yêu cầu của mỗi vị trí trong cái lộ trình công danh đó nhé, và 1 điều mà dân mới vào nghề nhân sự rất quan tâm là làm thế nào để bước lên mỗi nấc thang đó. Cảm ơn anh rất nhiều về bài viết!

  3. mấy cái sơ đồ đó copy dán vô thôi mà… đâu đơn giản nhìn vào đó mà biết tiến lên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *