Tại sao mọi người lại không dùng công cụ tìm kiếm dành riêng cho giới nhân sự

Hôm nay tôi vào khu vực quản lý của công cụ tìm kiếm www.kinhcan.net thì thấy một sự thực đáng buồn rằng lượng người tìm kiếm và dùng nó không nhiều. Tôi thực sự băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Tại sao mọi người lại không dùng công cụ tìm kiếm dành riêng cho giới nhân sự này ?

Rõ ràng đây là một công cụ hay. Tôi rất tâm huyết cho nó. Gần như những gì bạn tìm kiếm trên google đều có thể tìm kiếm được ở đây. Không những thế, kết quả của nó còn chuẩn xác hơn.

Khá nhiều anh chị vẫn hỏi đi hỏi lại những câu hỏi mà người khác đã hỏi. Thực ra chỉ cần tìm kiếm 1 chút trên kinhcan.net là xong. Sau đó tổng hợp lại. Rất đơn giản và dễ dùng. Vì sao nhỉ ?

Để có được sự chuẩn xác trong tìm kiếm, tôi đã cất công thẩm định khác nhiều từ khóa. Đi tìm kiếm và sưu tầm nhiều site chuyên về nhân sự để đưa vào công cụ. Lượng site có trong công cụ lên đến hơn 200 site. Và tôi cố gắng để các site có nội dung khác nhau. Bạn thử tưởng tượng xem khi bạn cần hỏi về vấn đề gì đó, bạn chỉ cần tìm trên 200 site đó là kết quả đã rất tốt.

Haizz. Có lẽ tôi nên làm hẳn một chiến dịch truyền thông cho nó mới được. Liệu Cường nên làm gì bây giờ nhỉ? Rất mong nhận được cao kiến của cả nhà.

"Kinhcan.net sẽ được định hướng như là một công cụ tìm kiếm và nó sẽ tìm kiếm tại các trang web được đánh giá là chất lượng trong giới nhân sự. Vì nó được tùy chỉnh như vậy nên với kết quả tìm được, tôi tin rằng ACE làm nhân sự sẽ khá hài lòng. "

2 thoughts on “Tại sao mọi người lại không dùng công cụ tìm kiếm dành riêng cho giới nhân sự

 1. Trung Nguyen 18.03.2013 at 17:22 - Reply

  Thật ra mình dùng thử rồi. Nhưng không biết dc cái strategy của bạn hướng tới đối tượng nào:

  – Employee thì mình thừ tìm kiếm từ khóa IT thì nó thua xa 1 công cụ khác là : vieclam,vn
  – Còn nếu là Đối tượng tuyển dụng thì cũng không tìm dc ứng viên mong muốn.

  Vi vậy trước tiên bạn phải optimize Search Engine trước, Sau đó là vài bài PR thì mới dc…..

  • Hi bạn. Mình không nhắm tới việc tìm ứng viên bạn ạ. Mình muốn nói đến việc tra cứu các công việc nhân sự thôi. Tra cứu ứng viên thì lại là 1 kiểu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *