Chú ý lương tối thiểu lại tiếp tục tăng từ 1/5

Hi,

Cả nhà chú ý: lương tối thiểu lại tiếp tục tăng từ 1/5 này. Tôi nghĩ chắc mọi người cùng biết rồi nhưng thôi tôi cứ copy lên đây để báo cho mọi người thêm 1 lần nữa cho khỏi quên. Nhà mình có ai dùng lương cơ bản để đóng bảo hiểm thì tăng lên nhé. Kẻo lại bị sờ tới thì nguy.

C đọc thấy bảo mỗi năm tăng một lần đấy. Chúc cả nhà không ai bị dính post bởi cái lỗi nhỏ nhỏ này.

Để download nghị định, bạn vui lòng click tại đây.

Dưới đây là nội dung:

Từ tháng sau, lương tối thiểu áp dụng cho cán bộ, công chức nhà nước sẽ lên mức 1.050.000 đồng mỗi tháng, tăng 220.000 đồng so với hiện nay, theo Nghị định 31 Chính phủ vừa ban hành.

Nghị định 31 do Chính phủ ban hành ngày 12/4 và bắt đầu áp dụng từ 1/5, là một bước hiện thực hóa chủ trương điều chỉnh lương tối thiểu đã được Quốc hội phê duyệt từ cuối năm ngoái. Chính phủ ban hành Nghị định 31 quy định mức lương tối thiểu chung.

Mức lương tối thiểu hiện hành là 830.000 đồng, được áp dụng từ 1/5 năm ngoái.

Lương tối thiểu thường được điều chỉnh mỗi năm một lần. Năm 2011, Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội đồng ý với đề xuất của Chính phủ về phương án tăng lương tối thiểu của công chức Nhà nước từ năm 2012 lên mức 1,05 triệu đồng, thay cho 830.000 đồng hiện tại. Theo tính toán của Bộ Tài chính, lương tối thiểu lên mức 1,05 triệu đồng, ngân sách Nhà nước sẽ cần khoảng 11.000 tỷ đồng. Năm 2012, lực lượng lao động cả nước sẽ có khoảng 52,9 triệu người, trong đó số lao động làm việc trong nền kinh tế quốc dân khoảng 51,27 triệu người.

Đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Tài chính đã công bố kế hoạch sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sau gần 5 năm áp dụng. Theo đề xuất, từ năm 2014, mức giảm trừ cho bản thân người nộp thuế từ 4 triệu đồng mỗi tháng hiện nay sẽ lên 6 triệu đồng, người phụ thuộc từ 1,6 triệu đồng lên 2,4 triệu đồng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, mức 6 triệu đồng hiện có thể coi là mức hợp lý, nhưng đến 2014, mức này lạc hậu, là không đủ chi tiêu.

Lương tối thiểu được dùng làm cơ sở tính lương trong hệ thống thang, bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện một số chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức của Nhà nước.

Đối tượng hưởng lương tối thiểu là cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; đơn vị sự nghiệp của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu được tổ chức quản lý và hoạt động theo Luật doanh nghiệp.

Hoàng Lan

5 thoughts on “Chú ý lương tối thiểu lại tiếp tục tăng từ 1/5

 1. Đàm Thị thu Duy 13.04.2012 at 08:17 - Reply

  từ tháng 10/2011 lương tối thiểu áp dụng cho doanh nghiệp ngoài nhà nước Vùng 4 đã 1.4tr rồi. Thế phần này đã có kế hoạch tăng nữa chưa anh KC.
  Mong nhận được phản hồi từ anh.
  Chúc anh sức khỏe, vui vẻ!

 2. Từ tuần vừa rồi đi chợ thấy giá cả rau thịt gì đã tăng ào ào rồi. haizzzz… lương cứ chạy theo giá chợ biết đến khi nào mới có tích trữ…

  • Lương này là lương tối thiểu chung, không phải lương tối thiểu vùng đâu. Những ai có thang bảng lương theo lương tối thiểu vùng thì không cần phải lo nhé.

 3. Hoàng Ngọc 16.11.2012 at 11:45 - Reply

  có anh chị nào có bảng lương sản phẩm các ngành thủy sản, giày da, may mặc không cho xin tham khảo với,cty mình làm lĩnh vực may mặc, giời xây dựng lương sản phẩm mà đang rối quá, không biết bắt đầu từ đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *