Tôi Nguyễn Hùng Cường trên báo Cafebiz “Chuyên gia tư vấn tái tạo hệ thống nhân sự…”

Năm nay cũng là một năm đặc biệt khi tôi được "bóc phốt" bởi những anh chị 7x, 6x nổi tiếng trong làng tư vấn doanh nghiệp. Nếu bạn chịu khó theo dõi blog của tôi thì hẳn bạn đã biết về việc này. Cũng có thể bạn chưa biết nên xin vắn tắt qua như sau: Tầm đầu tháng 12 năm 2022 (cuối năm), tôi như bao ngày đang miệt mài cày cuốc thì bị anh Ngô Quý Nhâm bóc phốt vì tội không gỡ tài liệu được chia sẻ trên Group fb Cộng đồng Quản trị Nhân sự HrShare. Tài liệu đấy anh tự nhận là của đơn vị do anh tư vấn. Sau rồi, để to chuyện hơn nữa anh còn tag thêm một số người. Cuối cùng thì vụ việc cũng chìm xuồng vì không đi được đến đâu. Những thứ anh la làng ăn vạ không có căn cứ và nó không xứng tầm. Còn tôi thì thấy mừng vì những tài liệu đó dân tình trong giới chia sẻ ầm ầm bao năm bao tháng không thấy anh bóc phốt gì. Tự dưng một ngày anh ngứa mặt bóc tôi để tôi bẽ mặt chơi. Chắc tôi phải là cái gai to lắm trong mắt các anh chị.

Chi tiết về vụ này, thân mời cả nhà đọc bài: Phúc đáp 1 số anh chị về bài viết nói ăn cắp tài liệu của OCD.

Cũng vừa hay, sau một thời gian tôi lại có duyên được lên báo Cafebiz. Nhưng lần này không phải là bị bóc mà là bài phỏng vấn. Bài báo cũng nhỏ thôi nhưng nó nói đúng những gì tôi đang làm. Cám ơn nhà báo đã phỏng vấn và lên bài.

Chi tiết bài báo tại đây: https://cafebiz.vn/chuyen-gia-tu-van-tai-tao-he-thong-nhan-su-ceo-nguyen-hung-cuong-176221229141400498.chn

Nếu cả nhà ngại click vào link để chuyển sang báo thì Cường có up lại dưới đây:

Chuyên gia tư vấn tái tạo hệ thống nhân sự CEO Nguyễn Hùng Cường

Mỗi một doanh nhân đều có một con người sự nghiệp, với Nguyễn Hùng Cường là con đường xây dựng hệ thống nhân sự. Với 14 năm chưa phải là dài đối với một đời người, nhưng đủ để ông có những kinh nghiệm lâu năm và được mệnh danh là “Người tái tạo hệ thống nhân sự”. Ông cho rằng quản trị tri thức con người trong doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu để có thể phát triển doanh nghiệp đi xa.

Trong một buổi offline chia sẻ cộng đồng nhân sự chúng tôi đã được trao đổi với ông Nguyễn Hùng Cường – CEO của KC24 Công ty TNHH Quản Trị Tri Thức Nhân Sự KC24 chia sẻ về việc tìm ra con đường sứ mệnh Quản trị tri thức, những dự án phục vụ và phát triển cộng đồng nhân sự Việt Nam.

“Chào anh Cường, cảm ơn anh đã nhận lời mời phỏng vấn của bên chúng tôi. Để bắt đầu anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân với các độc giả được không?”

Ông Nguyễn Hùng Cường: Cảm ơn, Cường xin mạn phép xưng tôi. Tôi là một Tác giả/ thành viên hoạt động trong lĩnh vực Quản trị nhân sự. Tôi bắt đầu hoạt động trong ngành nhân sự từ năm 2008. Cho hiện tại, tôi đang làm tư vấn Quản trị nhân sự tự do (freelancer) cho các Doanh nghiệp và Công ty. Ngoài việc tư vấn Cường đã và đang phát triển thêm về viết sách cũng như hoạt động cộng đồng.

“Anh Cường có chia sẻ rằng mình bắt đầu tham gia lĩnh vực nhân sự từ năm 2008, lúc này quản trị nhân sự còn non trẻ. Vậy cơ duyên nào đã dẫn lối anh tới quản trị nhân sự?”

Ông Nguyễn Hùng Cường: Chia sẻ với bạn và độc giả, thực ra, Cường là cử nhân kinh tế chứ không phải nhân sự. Sau khi ra trường, tôi đã có thời gian trải nghiệm và nhận ra tôi không “bén duyên” với nghề này mà công việc chính có thiên hướng hỗ trợ kỹ thuật hành chính pha marketing và phát triển cộng động. Nhưng cái duyên là tôi được làm trong công ty đào tạo, tư vấn về quản trị nhân sự. “Mưa dầm thấm lâu”, tôi cứ làm rổi gắn bó với nghề này từ lúc nào không hay.

“Từ khi nào Anh nhận ra sứ mệnh quản trị tri thức cho cộng đồng nhân sự?”

Ông Nguyễn Hùng Cường: Đó là năm 30 tuổi, khi mà tôi định dừng việc kết nối và phát triển cộng đồng lại. Bởi khi ấy, tôi chưa có gì trong tay hết. Nhưng trong thời gian khó khăn nhất tôi cũng đã giúp tôi nhận ra được sứ mệnh quản trị tri thức từ chính bản thân mình và những người xung quanh khi chia sẻ, tâm sự về vấn đề suy nghĩ làm nhân sự trong Doanh nghiệp.

“Đó cũng là lý do Anh thành lập KC24 Group ra đời phải không?”

Ông Nguyễn Hùng Cường: Đúng vậy, KC24 là “đứa con” của Cường từ năm 2020.

KC24 Group là chuỗi những dự án mà Cường đã, đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới bao gồm: Xuất bản sách, viết blog, cộng đồng chia sẻ tài liệu nhân sự, hệ thống hóa các tài liệu nhân sự, công cụ tìm kiếm dành riêng cho lĩnh vực HR, …
Bên cạnh đó, KC24 còn duy trì và tạo ra các hoạt động Cộng đồng như: Tổ chức buổi offline chia sẻ kinh nghiệm, Đào tạo nhân sự, Tư vấn Quản trị nhân sự…

“Được biết anh đã tổ chức rất nhiều dự án, trong đó có xuất bản sách. Em từng đọc cuốn sách “Blog nhân sự: Nghề nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền để xây nhà ở Hà Nội” và cảm thấy rất thú vị. Đặc biệt là cách anh Cường đặt tên cho cuốn sách, anh có thể chia sẻ về những cuốn sách này được không?”

Ông Nguyễn Hùng Cường: Những quyển sách đều được viết trên trải nghiệm thực tế, bài học kinh nghiệm khi đi làm của Cường. Bật mí một chút là tôi đã làm được điều giống như tiêu đề của sách (cười). Hiện tại, Cường đã xuất bản được 4 cuốn sách “Blog Nhân sự”:
Quyển 1: “Nghề Nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền để xây nhà ở Hà Nội” . Cuốn sách dành cho các bạn trẻ mới vào nghề.
Quyển 2: “Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu?” dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí HR (Human Resource).

“Vậy quyển 3 và quyển 4 chắc hẳn dành cho nhà quản trị nhân sự và CEO đúng không?”

Ông Nguyễn Hùng Cường: Bạn đoán gần đúng rồi!

Quyển 3 “Nghề tuyển người (3T): Ác mộng nghề Tuyển dụng” là những vui buồn, lý thuyết và kinh nghiệm về tuyển dụng ẩn chứa trong đó với nhân vật “hắn”.
Còn quyển 4 “CEO & Quản trị Nhân sự - Hệ thống Quản Trị Nhân Sự cần có là gì?” là tập hợp hơn 50 bài viết dành cho CEO để hiểu các vấn đề về Quản trị nhân sự. Sắp tới Cường sẽ cho ra mắt cuốn thứ 5 với chủ đề “Tái tạo Nhân sư – nâng cấp hệ thống Quản trị hiệu suất BSCvsKPI”, rất mong được các độc giả đón chờ.

“Thật sự rất mong chờ! Xin chân thành cảm ơn anh. Chúc anh cùng công ty sẽ phát triển không ngừng và đem lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng”

Ánh Dương - Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *