Cần tìm đồng đội (partner) cho các dự án phát triển cộng đồng Nhân sự – KC24

Đã 2 năm trôi qua và năm nay là bước vào năm thứ 3 tôi ấp ủ tìm kiếm đồng đội cho các dự án Phát triển cộng đồng Nhân sự của mình với mong muốn: "Làm sao để mỗi ngày làm việc là một ngày đầy hứng khởi, mỗi ngày sống để yêu thương và cảm thấy hạnh phúc hơn? ". 2 năm trước không thành. Hi vọng năm nay tôi sẽ tìm ra được người đồng hành.

Kể lể đôi chút để anh chị em cùng hiểu. Đây là tâm sự năm 2017 của tôi khi đăng tuyển tìm đồng đội: "Chuyện là thế này. Sau nhiều năm tôi nhận ra được một điều, một sứ mệnh của tôi đó là: trở thành cầu nối để hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp cho mọi người trong cộng đồng Nhân sự, nhất là những người mới vào nghề. Khuyến khích, tạo điều kiện để các thành viên trong cộng đồng kết nối, liên kết và tạo hội nhóm với nhau. Chia sẻ tri thức, nâng tầm vị thế nghề Nhân sự lên. Tóm gọn là: Quản trị tri thức cho Cộng đồng Nhân sự.

Quản trị tri thức là tất cả các hoạt động để quản lý, kiểm soát, đánh giá lưu trữ ... tri thức (kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng), chuyển hóa các tri thức ẩn ( tri thức, kinh nghiệm của từng cá nhân ) thành tri thức hiện ( tri thức tập thể, sách vở ... ) và ngược lại biến tri thức hiện thành tri thức ẩn.

Để trở thành người Quản trị tri thức cho Cộng đồng Nhân sự, tôi đang tiến hành các hoạt động sau:
- Biến tri thức ẩn thành tri thức hiện:
+ Viết sách
+ Viết blog
+ Lưu trữ các tài liệu
+ Hệ thống hóa các tài liệu Nhân sự
...
- Biến tri thức hiện thành tri thức ẩn:
+ Phổ biến sách và các tài liệu.
+ Tạo ra các khu vực trao đổi trên mạng.
+ Hỗ trợ trả lời các vấn đề của mọi người.
+ Tổ chức các buổi offline liên kết trong cộng đồng.
+ Hỗ trợ, tổ chức các khóa đào tạo online và offline
...

Cho đến thời điểm viết thư mời gọi này, tôi đã có: 1452 bài viết trên blog ( https://goo.gl/mvKjlP ), 2 quyển sách blog nhân sự ( https://goo.gl/SKvQMP ), 2 bộ công cụ làm việc iCPO ( http://blognhansu.net.vn/tai-lieu-ve-nhan-su/ ) và iStartup ( http://blognhansu.net.vn/tai-lieu-cho-giam-doc/ ), diễn đàn chia sẻ tài liệu Quản trị Nhân sự ( http://tailieunhansu.com ), các dự án như Khảo sát lương ( http://khaosatluong.com ), đào tạo nhân sự online ( http://daotaonhansu.net ), khóa đào tạo Nghề nhân sự Offline - Sư tử ( https://goo.gl/TnqYzP ), các hoạt động Offline cộng đồng HR ( http://www.hrlinkvietnam.com ) ... Những đứa con tinh thần này đều tốt và hữu ích cho cộng đồng. Tôi đang làm chúng tốt hơn.

Tuy nhiên ... chúng tốt mà mọi người không biết đến và không đón nhận nó thì rõ ràng là nó chưa hữu ích thực sự. Vì vậy, thông qua bài viết này, tôi hi vọng tìm được đồng đội cùng giúp tôi đưa những đứa con tinh thần ở trên đến với cộng đồng. Khái quát chung là vậy. "

Từ đó đến hết năm 2018, tôi có tìm được 2 người nhưng tiếc là chúng tôi không thể chung đường. Từng đó thời gian, tôi đã không ngừng update bản thân và nung nấu trong đầu (cũng như trong máy tính cá nhân) về 1 tổ chức gồm những con người có thể chung đường và cùng tôi hoàn thành các hoài bão. Với vai trò là tư vấn xây dựng Hệ thống QTNS freelandcer, tôi có cơ hội được nhìn, nghe và trải nghiệm khá nhiều mô hình kinh doanh, tôi tin tổ chức của mình sẽ có đủ sức mạnh để đi nhanh và xa. Không những vậy, tôi cũng đã chuẩn bị sẵn rất nhiều thứ từ rất lâu từ tài chính, sản phẩm, marketing... Ví dụ hình dưới đây là về tổ chức của tôi:

Show bức hình này, tôi chỉ có ý muốn nói rằng: tôi biết tổ chức tương lai của tôi như thế nào. Liệu có ai thích văn hóa công ty như này:
- Core văn hóa: Tự chủ + Nhiệt tình + Trắc ẩn
- Triết lý hoạt động:
+ Nói cho tôi biết tổng thể, tôi sẽ chủ động làm
+ Tôi ăn 1 quả trả 1 cục vàng
+ Tôi theo nguyên tắc Win - win
+ Tôi tin Nhân quả ở hiện tại
+ Tôi cố gắng làm mọi việc kỹ nhất có thể
+ Tôi Đền đáp tiếp nối
+ Tôi không làm cho người khác điều tôi không muốn người khác làm cho tôi
+ Tôi tin ai cũng có cái gì đó để học
+ Tôi Sống là phải cống hiến
+ Tôi tự hỏi: Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ biết dành ai?
+ Tôi không sống đời nhỏ nhoi
+ Tôi Sống phải để lại cho đời cái gì đó
- Hoài bão: THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN VÀ QUẢN TRỊ TRI THỨC CHO CỘNG ĐỒNG NÓI CHUNG VÀ NHÂN SỰ NÓI RIÊNG
- Tầm nhìn: Công ty sẽ trở thành đơn vị có nhiều sản phẩm Quản trị tri thức, miễn phí và có tính ứng dụng nhất cho cộng đồng đến năm 2030
- Sứ mệnh: Cung cấp nguồn lực để duy trì và phát triển cộng đồng, đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm mới hữu ích cho khách hàng, gia tăng lợi ích cho nhân viên và cổ đông. Không để bất cứ ai mới gia nhập nghề QTNS phải bơ vơ không có sự giúp đỡ.

Nếu bạn có ít nhất 1/2 core văn hóa và triết lý sống giống như ở trên, hãy cùng đồng hành với tôi. Đây là tôi:

Tôi mong muốn bản thân mình đạt được 5 điều dưới đây nên cũng mong anh em đạt được như vậy:

Trong 5 nhóm mục tiêu trên tôi mong 20 năm nữa sẽ:
- Tập hợp, hỗ trợ, giúp đỡ được 300.000 member online quan tâm tới QTNS
- Mời được 100.000 người quan tâm tới QTNS chấp nhận, đồng ý nhận các lợi ích miễn phí được cung cấp như tài liệu quản trị nhân sự, khóa học, chương trình đào tạo, các hoạt động kết nối, các thông tin về ngành nghề...
- Thuyết phục 20.000 thành viên cộng đồng QTNS ủng hộ, đồng ý nâng cấp năng lực bản thân/ tổ chức bằng các hành động thiết thực như sử dụng các công cụ, chương trình đào tạo, các gói sản phẩm... có trị giá từ 1 triệu trở lên.
- Tổ chức có 600 nhân viên với 3 chi nhánh nước ngoài và tất cả các tỉnh thành của Việt Nam đều có đại diện liên kết cộng đồng.

Nếu bạn có thể giúp tôi hoàn thành 1 trong 4 hoặc nhiều hơn, hi vọng chúng ta có cơ hội thảo luận cùng nhau. Cơ bản chúng ta sẽ có:
- Địa điểm làm việc: 282 đường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
- Thời gian làm việc (update2019): từ thứ 2 đến thứ 6. Ngày làm 6h cố định (từ 9h sáng - 12h và 13h - 16h) và 2h linh hoạt.
- Thu nhập (update2019): không giới hạn, phụ thuộc vào mức độ đạt mục tiêu.

Bài toán của tôi chỉ có vậy. Hi vọng sẽ gặp được cao nhân cùng đồng hành. Vui lòng liên hệ với tôi:

Mr. Nguyễn Hùng Cường
M: 0988 833 616
E: [email protected]
Fb: fb.com/kinhcan24

Xin cám ơn cả nhà!
Trân trọng!

2 thoughts on “Cần tìm đồng đội (partner) cho các dự án phát triển cộng đồng Nhân sự – KC24

 1. Dành cho anh chị em ít đọc. Tóm lại điều kiện của Cường là:

  1. Có ít nhất 1/2 core văn hóa và triết lý sống giống như ở dưới:
  – Core văn hóa: Tự chủ + Nhiệt tình + Tỉ mẩn + Logic + Ham học + Trắc ẩn + Kĩ tính
  – Triết lý hoạt động:
  + Nói cho tôi biết tổng thể, tôi sẽ chủ động làm
  + Tôi ăn 1 quả trả 1 cục vàng
  + Tôi theo nguyên tắc Win – win
  + Tôi tin Nhân quả ở hiện tại
  + Tôi cố gắng làm mọi việc kỹ nhất có thể
  + Tôi Đền đáp tiếp nối
  + Tôi không làm cho người khác điều tôi không muốn người khác làm cho tôi
  + Tôi tin ai cũng có cái gì đó để học
  + Tôi Sống là phải cống hiến
  + Tôi tự hỏi: Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ biết dành ai?
  + Tôi không sống đời nhỏ nhoi
  + Tôi Sống phải để lại cho đời cái gì đó

  2. Có thể giúp Cường đạt được 1 hoặc nhiều hơn 4 mục tiêu:
  – Tập hợp, hỗ trợ, giúp đỡ được 300.000 member online quan tâm tới QTNS
  – Mời được 100.000 người quan tâm tới QTNS chấp nhận, đồng ý nhận các lợi ích miễn phí được cung cấp như tài liệu quản trị nhân sự, khóa học, chương trình đào tạo, các hoạt động kết nối, các thông tin về ngành nghề…
  – Thuyết phục 20.000 thành viên cộng đồng QTNS ủng hộ, đồng ý nâng cấp năng lực bản thân/ tổ chức bằng các hành động thiết thực như sử dụng các công cụ, chương trình đào tạo, các gói sản phẩm… có trị giá từ 1 triệu trở lên.
  – Xây dựng tổ chức có 600 nhân viên với 3 chi nhánh nước ngoài và tất cả các tỉnh thành của Việt Nam đều có đại diện liên kết cộng đồng.

 2. Pingback: Cần tìm đồng đội vị trí Chăm sóc cộng đồng Nhân sự – Hà Nội | Blog quản trị Nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *