Chúc mừng sinh nhật … tới Cường!

Sáng dậy, người ngây ngấy sốt, thế là nằm bẹp ở nhà đến trưa mới dậy. Cảm giác người cũng đơ đỡ mệt nên ngồi vào máy viết vài dòng cho tuổi mới.

Đầu tiên, luôn là lời cảm ơn tới tất cả anh chị em bạn bè đã gửi lời chúc mừng. Mọi người vẫn còn nhớ tới sinh nhật Cường là mừng lắm rồi. Cường sẽ trả lời dần tin nhắn và stt của cả nhà. Mong mọi người thông cảm khi thấy tôi chưa trả lời.

Tiếp theo là xin gửi lời tri ân tới hơn 1000 anh em đã ủng hộ. Con số này không giống như câu cửa miệng chung chung 500 anh em mà là con số thật (cân đo, đong đếm được). Hôm thứ 7 vừa rồi offline HRMs Club, có bạn tận Hải Dương đến gặp, đưa ra quyển sổ và bảo ký tên. Thực sự là tôi thấy rất lạ và lúng túng. Lần đầu tiên tôi ký vào một quyển sổ trắng. Hành động làm tôi nhớ đến hồi còn bé với suy nghĩ rằng sẽ có quyển sổ sư tập đủ các chữ ký của người mình thấy ngưỡng mộ (Cái dự định đó bị cho vào dĩ vãng vì không thể tiếp cận nổi những người ấy. Và giờ họ cũng trở thành người thiên cổ nhiều rồi). Quả là lạ lùng cho ngày thứ 7. Xin cảm ơn bạn đã có hành động rất động viên như vậy.

Trở về với tuổi mới, cái tuổi kề mốc 35. Ngẫm mà thấy nhanh. Cái tuổi biết mặc dù chưa đủ nhưng cảm thấy tự tin.
- Biết sức khỏe giờ không giống như thời 20 nữa. Bệnh tùm lum và sẵn sàng bộc ra bất cứ lúc nào nếu không giữ gìn. Vì thế thêm một cốc rượu không làm ta vui lên được nhưng sức khỏe có thể xuống ngay.
- Biết kiến thức là một bức tranh lớn và nó cần bồi đáp liên tục.
- Biết đồng hành tốt hơn độc hành.
- Biết gia đình yên ấm là gốc để công việc suôn sẻ.
- Biết cống hiến đủ là tài chính đủ
...

Tuổi 33 đi qua như việc vào số. Mọi việc bắt đầu tăng tốc sau những chặng chuẩn bị. Tôi thấy trong đầu có cái bản đồ với những mục tiêu đã định. Bản đồ ngày càng rõ chứ không mù mờ như hồi xưa.

Công việc (Chuyên môn, Kiến thức, Học vấn)
Tình yêu (Gia đình, Anh em, Bạn bè)
Cuộc sống (Cộng đồng, Xã hội, Đất nước)
Tài chính (Nhà cửa và thu nhập)
Sức khỏe (Thân thể và Tinh thần)

Tất cả những thứ này đâu đó có mốc đánh dấu. Và mỗi hành động tôi cố gắng đạt được nhiều mục tiêu nhất có thể. Tôi viết sách để cũng cố kiến thức, nâng cao chuyên môn, chia sẻ tri thức cho cộng đồng, kiếm tiền nuôi gia đình, lưu tri thức vào thư viện quốc gia ... Tôi tổ chức off để giúp cộng đồng kết nối chia sẻ tri thức, kết nối thêm anh em, tăng cường kiến thức... Và tôi viết stt này cũng vậy, để mọi người hiểu tôi hơn, thông cảm khi tôi từ chối chén rượu mọi người mời, hay phát cáu khi có một cái gì đó bất thường hoặc lặn mất tăm sau một lần gặp ... Chúng ta không cùng con đường nên chúng ta chỉ có thể chạm vào nhau một thời điểm nào đó mà thôi.

Mục tiêu đã có, cách thức cũng đã rõ. Chỉ cần loại bỏ những gì không cần thiết và tăng tốc đến mục tiêu.

Thôi cũng hết buổi trưa lan man. Một lần nữa xin cảm ơn cả nhà. Chào tuổi mới và tạm biệt tuổi cũ.

4 thoughts on “Chúc mừng sinh nhật … tới Cường!

  1. Phi Đông Đức 27.11.2017 at 19:00 - Reply

    Happy Birthday To You
    Chúc Cường mãi tỏa sáng trong cộng đồng, tuổi mới thành công mới

  2. Chúc anh sinh nhật vui vẻ. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe và luôn là kính cận nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *