Bạn được gì khi tham dự Dự án Giải Mã Nghề Nhân sự ?

Mấy hôm nay, tập trung vào dự án Giải Mã Nhân sự tự nhiên thấy muốn tâm sự quá. Vì thế nhân lúc vừa copy tài liệu vào USB cho học viên vừa viết vài dòng giải tỏa. Âu cũng là mong cộng đồng hiểu hơn về dự án.

Tâm sự về việc tại sao có dự án thì hẳn mọi người cũng đã đọc đi đọc lại nhiều rồi. Tôi viết rất rõ ở: http://hrshare.edu.vn/ . Có lẽ tôi nên viết thêm để mọi người cùng hiểu hơn về: “Tôi có kế hoạch rằng năm nay sẽ cố gắng hỗ trợ đào tạo cho ít nhất 10 bạn sao cho các bạn có đủ công cụ, kiến thức và kinh nghiệm để thăng tiến trong con đường nghề nghiệp của mình”. Chuyện là vầy, năm 30 tuổi tôi phát hiện ra rằng mình có một sứ mệnh nho nhỏ: trở thành cầu nối giữa các thành viên trong cộng đồng, giúp đỡ những thành viên mới vào nghề kết nối với những thành viên cũ, tạo ra môi trường chia sẻ tri thức cho cộng đồng … Tóm gọn là sứ mệnh Quản trị tri thức cho cộng đồng. Từ sứ mệnh đó, năm nào tôi cũng có một mục tiêu là tổ chức các buổi offline để anh chị em cùng đến kết nối. Năm 2017 ngoài offline tôi còn thêm 1 mục tiêu nữa. Đó chính là mục tiêu trên: đào tạo miễn phí cho ít nhất 10 bạn. Rồi tôi có thể không thực hiện được nên đem chia sẻ mục tiêu đó cho các anh chị em khác trong cộng đồng. Và cứ thế dự án Giải Mã được hình thành.

Mọi người cũng ủng hộ và tham gia dự án. Khóa 01 bế giảng thì 02 khai giảng. Tôi mong một ngày nào đó dự án sẽ như là một làn sóng như ngày xưa chúng ta có “Bình dân học vụ” diệt giặc dốt.

Tuy nhiên, mọi người ủng hộ nhưng thông tin lại không tìm hiểu hết làm tôi càng có quyết tâm viết vài dòng này. Một trong số thông tin mọi người không tìm hiểu rõ đó là: quyền lợi và trách nhiệm của mình là gì? Cứ thấy hô hào đi học là đi học thôi.

Tôi sẽ nói về quyền lợi trước. Như đã nói ở trên, tôi và anh chị em trong BTC thực muốn rằng dự án là dấu ấn gì đó chất lượng. Chúng ta miễn phí nhưng không vì thế mà lơ là đi việc phải mang nhiều hơn mong đợi cho các thành viên. Cá nhân tôi lúc nào cũng tâm niệm rằng, ai đó ủng hộ 1 thì tôi sẽ gửi lại nhiều hơn 1. Đó có thể gấp 2, 3 lần … Vậy quyền lợi của học viên là gì:

1. Tình đồng môn: Được gặp và kết nối với những người cùng hoàn cảnh. Trong nhiều thứ có một thứ gắn kết người ta lâu dài đó là tình đồng môn. Chúng ta đã học cùng nhau thì tự nhiên có một chất keo gắn nhau lại. Chúng ta sẽ giúp đỡ nhau nhiều hơn so với những người bạn khác.
2. Tình thầy trò: Bạn có biết khi bạn đã đứng dạy ai đó, tự nhiên có một hợp đồng tâm lý ràng buộc bạn với người học. Học viên trưởng thành là niềm vui của người huấn luyện. Vì thế nếu biết tận dụng, bạn sẽ có được mối liên kết tốt.
3. Cơ hội thay đổi: Tham gia học và thể hiện mình giữa những người làm nghề tìm người là cơ hội để bạn qua vòng phỏng vấn. Chúng ta hiểu nhau và đây chính là cơ hội để tìm kiếm cái mới.
4. Kiến thức: Bạn sẽ nhận được lượng kiến thức và trải nghiệm từ các huấn luyện viên. Và đây đều là những kiến thức từ trải nghiệm của các huấn luyện viên, thật không dễ gì được tiếp cận. Vậy mà ở dự án này chúng ta được nhận hoàn toàn miễn phí từ những con người vì cộng đồng.

4 cái trên là quyền lợi về tinh thần và đâu đó không thể đong đếm được. Tôi sẽ tiếp tục nói về những gì chúng ta sẽ được nhận và những cái dưới sẽ cụ thể hơn:

5. Tài liệu và địa điểm: Khi tham gia khóa học, chúng ta sẽ được nhận: 1 Áo đồng phục, 1 USB, 1 Quyển tài liệu, 1 Bút viết + giấy, 2 quyển Sách blog nhân sự, Chứng chỉ, Địa điểm và máy chiếu.

Cùng với đó là những quyền lợi tương lai:

6. Học lại: Các học viên nếu chưa được nhận chứng chỉ sẽ được học lại từ đầu và hoàn toàn miễn phí ở các khóa sau. Dĩ nhiên với điều kiện là phải đăng ký lại với ban học viên.

7. Tham gia cộng đồng học viên: Các học viên sẽ tham gia vào nhóm kín là HRs Club. Đây là câu lạc bộ để các học viên giao lưu kết nối hỗ trợ nhau về sau. Ban chủ nhiệm sẽ do các thành viên bầu ra và có nhiệm kỳ cụ thể.

8. Với những học viên có chứng chỉ, các quyền lợi còn rất nhiều ở phía trước như:
- Tham gia vào hội đồng chuyên môn và quay trở lại huấn luyện tại dự án Giải Mã với các hỗ trợ của dự án.
- Hỗ trợ tham gia các dự án khác về mặt chi phí. (Ví dụ dự kiến: tham gia khóa học chuyên sâu sẽ được trừ chi phí bằng với chi phí tham gia dự án Giải mã, giảm chi phí khi tham gia Offline).

Có lẽ từng này quyền lợi là chưa đủ. Tôi cũng không chắc sẽ mang thêm quyền lợi gì cho các học viên nhưng tôi tin một điều rằng, cộng đồng càng phát triển, quyền lợi mang đến cho mọi người càng lớn.

Vừa rồi là quyền lợi, thế còn trách nhiệm? Tôi và anh chị em BTC thực mong mọi người hiểu, cảm thông và có trách nhiệm trong việc học. Trách nhiệm là đọc kỹ nội quy dưới cùng với tuân thủ:

1. Học viên phải có mặt tại lớp trước 10-15 phút để điểm danh buổi học.
2. Thực hiện nghiêm túc việc tham dự lớp học, nếu vắng mặt quá 20%/tổng số lượng buổi học (nghĩa là vượt quá 4 buổi). Sẽ không được cấp giấy chứng nhận sau khoá học.
3. Nếu không hoàn thành khóa học (không được nhận chứng chỉ), học viên được quyền đăng ký học lại miễn phí các Modul trong chương trình của khóa học đến khi hiểu tường tận các bài giảng. Học viên phải cam kết tham gia đầy đủ buổi học trong khóa học, nếu không sẽ mất quyền đăng ký học lại. Lần học lại thứ 2 nếu học viên không hoàn thành chương trình theo nội quy của BTC sẽ mất quyền học lại.
4. Để buổi học không bị gián đoạn, yêu cầu các học viên để điện thoại ở chế độ rung, không nghe gọi trong lớp gây mất tập trung và ảnh hưởng đến tập thể lớp học. Không tự do đi lại khi bài giảng bắt đầu
5. Có thái độ tích cực xây dựng bài giảng cùng với Huấn luyện viên, trao đổi bài học tế nhị trong giờ học, xây dựng ý thức chung không trao đổi bài khi HLV đang giảng bài.
6. Học viên đã đóng phí vì bất cứ lý do chủ quan mà không thể tiếp tục tham gia khóa học sẽ không được hoàn trả chi phí. Học viên sẽ học lại theo điều 3.
7. Sau khoá học tất cả học viên sẽ tham gia vào bài kiểm tra, học viên nào đạt điểm xuất sắc sẽ được phần quà từ các nhà tài trợ.

Vậy thôi, hiểu, cảm thông với BTC và có trách nhiệm trong việc học của mình là đủ rồi.

Hẹn gặp lại anh chị em trong khóa học!

2 thoughts on “Bạn được gì khi tham dự Dự án Giải Mã Nghề Nhân sự ?

  1. Nguyễn Tuấn Khanh 08.11.2017 at 07:56 - Reply

    Hello Anh Cường
    Các thành viên tại thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm và rất cần những khóa đào tạo thế này.
    Do đó, các thành viên phía Nam cũng đề nghị anh và công đồng tổ chức khóa học tại Thành phố Hồ Chí Minh
    CẢm ơn anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *