Nên theo dõi (follow) những ai trong giới Nhân sự tại Hà Nội ?

Tối qua, đi offline Ban tổ chức sự kiện teambuilding tháng 4 tới ( http://goo.gl/nIaAhH ), sau khi thống nhất các nội dung sơ lược, mọi người quay ra bàn tán nói chuyện phiếm với nhau. Sau khi trao đổi hết, mọi người bắt đầu nói về cộng đồng Nhân sự tại Hà Nội. Từ chuyện chung đến chuyện riêng. Và rồi mọi người cũng bàn đến chủ đề: Nên theo dõi (follow) những ai trong giới Nhân sự tại Hà Nội ?. Tôi thấy cũng hay hay nên có tốc ký được mấy cái tên. Về nhà, xem lại thấy hữu dụng nên chép lại lên blog cho mọi người cùng đọc.

Cộng đồng Nhân sự tại Hà Nội tuy không lớn nhưng cũng không phải là nhỏ gì. Và có vẻ như ngày càng xuất hiện nhiều nhóm cũng như nhiều người nhiệt tình. Những người này hay bỏ công sức ra để kết nối mọi người, tổ chức các buổi offline. Nếu mọi người đang tìm kiếm các đầu mối thông tin về các hoạt động cộng đồng tại HN, có lẽ danh sách các thành viên sau sẽ giúp được mọi người. Hãy kết nối với những người trong danh sách, tôi tin họ sẽ giúp được anh chị em nhiều. Danh sách này được sắp xếp theo thứ tự tên hiện ra trong đầu tôi.

1. anh Vũ Dũng: https://www.facebook.com/ls.vudungvv . Anh Dũng có công ty tư vấn luật lao động, lại hay đi tư vấn nhân sự và là Admin của 1 Group Luật Lao động vì thế ngoài các khóa đào tạo, anh còn hay tổ chức các buổi off do anh và một số anh chị khác chia sẻ. Chủ đề thường đa phần liên quan đến luật.
2. Anh Hải Thiếu Gia - Trần Văn Hải: https://www.facebook.com/Hoanghai202005. Anh Hải trước hay tổ chức off nhưng từ khi tổ chức khóa học và mở công ty dịch vụ nhân sự thì không thấy tổ chức nữa. Giờ follow theo chắc đã phần sẽ đọc thông tin về khóa học anh ý dạy là chính.
3. Chị Phoenix Thanh Ha: https://www.facebook.com/nguyen.t.ha.1291. Tôi chưa gặp chị bao giờ, chỉ có follow theo trên facebook và Groupmail. Qua các hình ảnh cũng như nội dung email, tôi biết chị có làm tư vấn Nhân sự. Và chị hay tổ chức các buổi Off chia sẻ. Hình như giờ chị cũng làm admin 1 Group liên quan đến Đào tạo thì phải.
4. Anh Lại Văn Thăng: https://www.facebook.com/LaivanThang . Có vẻ như anh chặn facebook của tôi nên search hoài không ra. Tôi phải nhờ đến google mới ra được đường link này. Nghe đồn anh đã tiếp tục mở công ty đào tạo về Nhân sự. Anh Thăng hay đi chia sẻ và là thành viên của nhóm Mến Sách.
5. Chị ....

6. Anh Hải Sunsea - Nguyễn Đức Hải: https://www.facebook.com/haisunsea . Anh Hải cũng là thành viên của Group Mến Sách. Anh hay tổ chức các buổi chia sẻ miễn phí cho mọi người.
7. Chị Lê Hằng: https://www.facebook.com/le.hang.378. Admin Group Hr Talent. Tôi gặp Hằng trong mấy buổi Off dành cho HR bank. Sau bẵng đi một thời gian không thấy tham gia. Cho đến 2 năm gần đây thì Hằng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Nhất là từ khi gia nhập Icando thì Hằng có điều kiện hơn để kết nối cộng đồng.
8. Anh Nguyễn Việt: https://www.facebook.com/nguyen.viet.1420 . Anh Việt thì tôi quen từ lâu lắm rồi. Từ hồi năm 2, năm 3 thời sinh viên gì đấy. Trước anh làm giảng viên, khi tôi ra trường không hiểu cơ duyên nào lại làm cũng lĩnh vực. Anh Việt tính cách khá đặc biệt. Nếu được mọi người nên kết nối với anh. Anh hay gọi mọi người ăn nhậu. Cứ follow với anh mọi người sẽ thấy.
9. Anh Phùng Đức Việt: https://www.facebook.com/vietinsu . Tôi chưa thấy anh ý tổ chức offline cho mọi người bao giờ nhưng tính cách thì có vẻ như thích giao lưu kết nối. Hi vọng mọi người có thể kết nối được anh để nghe anh trao đổi.
10. Anh Hùng Ngô: https://www.facebook.com/ngovanhungxdd26 . Hùng Ngô thì hình như tôi có gặp 1 - 2 lần trong mấy buổi Off trước kia. Giờ tôi cũng ít thấy Hùng tổ chức các buổi Off như trước nhưng anh ấy vẫn hay đi giao lưu với mọi người.

Từ phải sang: Hùng Ngô, Nguyễn Việt, Nguyễn Minh Trọng, xxx, yyy, Nguyễn Bá Tưởng, Lại Văn Thăng, Nguyễn Đức Hải. Nguồn ảnh: từ facebook anh Hùng Ngô

11. Anh Phạm Văn Bình: https://www.facebook.com/binh.phamvan.56. Ngày trước cậu ý hay tổ chức Off lắm. Nhưng giờ có vẻ ít rồi. Chắc do đang đi học nên không có thời gian.
12. Anh Lê Tuyến: https://www.facebook.com/le.tuyen.9406. Anh Tuyến là người dễ gần. Anh có nhiều kinh nghiệm và hay tham gia các buổi Off. Do làm trong Bank nên đặc thù facebook của anh hiếm khi thấy anh chia sẻ về Nhân sự. Nhưng cứ thử contact với anh xem. Nếu làm bạn được với anh ý thì hẳn bạn sẽ thích.
13. Anh Vũ Minh Hải: https://www.facebook.com/trasachviahe. Tôi thấy anh tham gia nhiều Offline nhưng tự đứng ra tổ chức off thì chưa. Chắc anh cũng bận.
14. Anh Phan Sơn Hrd: https://www.facebook.com/sonkaizen. Anh Sơn có vẻ thích được nhìn nhận với vai trò là chuyên gia hơn là người kết nối cộng đồng. Tuy nhiên thôi thấy anh rất nhiệt tình với các hoạt động sinh viên. Anh nhiệt tình vậy chắc hẳn cũng không khó khăn khi trả lời một câu hỏi nào đó.
15. Anh Lê Quân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008573924482 . Anh Quân thì là lão làng trong nghề HR này rồi. Anh hay đứng ra chủ trì những buổi hội thảo lớn cho cộng đồng Nhân sự như các buổi Off câu lạc bộ CPO hay Ngày Nhân sư Việt Nam. Giờ anh đang làm trong Đại học Quốc Gia, vị trí cũng lớn. Kết bạn với anh Quân theo tôi chắc không dễ nhưng không sao. Chúng ta cứ follow theo anh.

He he. Đến đoạn này thì hết hứng viết nên chữ nghĩa nó bay đi ráo rọi. Câu chữ hơi lủng củng nên mong mọi người thông cảm nhé.

16. Anh Trịnh Ngọc Thái: https://www.facebook.com/trinh.n.thai. Tôi từng bị anh Thái chửi cho te tua vì từng xóa 1 bài của anh khi giới thiệu về đồng nghiệp mới. Tôi thấy anh rất nhiệt tình với các bạn sinh viên và mọi người. Tuy nhiên do có thể bị ảnh hưởng bởi văn hóa FPT nên anh hơi bỗ bã một tí.
17. Anh Nguyễn Thạc Thắng: https://www.facebook.com/thangnt0811. Tôi có duyên với Thắng qua một buổi Off của câu lạc bộ MMI. Lúc đó Thắng mới về nước và làm Headhunter cho Vietnamwork. Thoắt cái, giờ đã hơn nửa thế kỉ gặp mặt. Thắng cũng như các anh chị khác có trong danh sách, tôi thấy Thắng nhiệt tình, thích chia sẻ. Tuy nhiên khi tiếp xúc với Thắng chúng ta sẽ thấy có 1 khí chất hơi khác HR 1 chút. Vì Thắng là Headhunter mà.
18. Chị Đoàn Vân Anh: https://www.facebook.com/doan.vananh.90. Đã vào danh sách này thì tất nhiên là nhiệt tình rồi. Chị Vân Anh hay chia sẻ các thông tin và tri thức Nhân sự. Anh chị em cứ vào sẽ thấy.
19. Chị Quyên Giáp: https://www.facebook.com/quyen.lazy. Bạn gái mới ra trường được 2 năm. Tuy mới nhưng trưởng thành từ vai trò thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ HRC VCU, Quyên có khá nhiều kinh nghiệm tổ chức các hoạt động cộng đồng. Với khả năng kết nối của mình, tôi cũng thấy khá ngạc nhiên khi Quyên biết được nhiều cái tên tôi kể ra trong buổi Off ngày hôm qua. Follow theo Quyên, chúng ta sẽ có thể thấy được nhiều hoạt động cộng đồng đa dạng.
20. Chị ...

21. Chị ...

Danh sách còn cập nhật tiếp. Tạm thời 21 người này là đã đủ cho chúng ta hiểu 1 phần nào đó cộng đồng Nhân sự Hà Nội. Chúc mọi người tìm thấy nhiều kết nối, nhiều sự trợ giúp. Lưu ý đây là danh sách những người có tính "kết nhóm" cao và nhiệt tình. Bạn muốn là 1 phần của nhóm nào đó, muốn được giúp đỡ cuộc đời và muốn cuộc đời giúp đỡ mình thì nên như tôi nói - follow theo họ.

À, trong danh sách trên thì có Chị Phoenix Thanh Ha là tôi chưa gặp bao giờ mặc dù chị ra Hà Nội từ khá lâu rồi.

Tái bút 14/3/2016: Sau 2 ngày công bố danh sách Cường đánh giá cao về sự nhiệt tình và tính kết nhóm thì đã có 3 chị pm bảo không đưa tên vào danh sách. Thật tiếc khi chúng ta khuyết đi 3 vị trí quan trọng mang tính chuyển giao giữa các thế hệ. Mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ có thêm những người trẻ nhiệt tình để cộng đồng luôn giữ được lửa.

3 thoughts on “Nên theo dõi (follow) những ai trong giới Nhân sự tại Hà Nội ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *