Nhân sự và chuyện đào tạo tiếng Anh

Một trong những cái đau đầu của người làm đào tạo Nhân sự là nghĩ kế để nhân viên đi học. Đau đầu hơn là nghĩ kế để nhân viên đi học tiếng Anh. Trong cuộc đời đi làm của tôi từ trước đến nay, tôi chỉ thấy có 1 công ty hào phóng trong chuyện đi học này đó là Vina Game. Năm 2007, họ đã có chính sách học tiếng Anh miễn phí cho mọi nhân viên. Cứ bất kỳ ai vào làm VNG đều được học miễn phí ở trung tâm Tiếng Anh (lâu lắm rồi tôi không nhớ tên). Đến giờ họ còn duy trì chinh sách này nữa không thì tôi cũng không rõ. Một số công ty khác thì thuê giáo viên Tiếng Anh về công ty dạy còn 1 số khác thì lại đưa ra chính sách sẽ trả tiền cho nhân viên nếu có Bằng A, bằng B, bằng C gì đó. Không chỉ trả tiền mà công ty còn lập cả câu lạc bộ tiếng Anh. Nói chung là nhiều ý tưởng. Nhưng với kinh nghiệm và quan sát cá nhân thì sự thành công của các ý tưởng này không nhiều.

Nguyên nhân của sự thất bại rất nhiều. Nhưng chủ yếu anh em nhân viên hay viện ra 2 lý do :
- Nào là không có thời gian
- Nào là không cần thiết

Chính vì 2 cái lý do này mà cái sự đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh luôn đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên nghịch cảnh luôn xảy ra. Mâu thuẫn lúc nào cũng có. Khi tổ chức cho đi học thì không ai đi nhưng khi khảo sát đào tạo thì thấy ai cũng tích vào ô có nhu cầu nâng cao năng lực tiếng Anh. Thế mới đĩ chứ!

Nói chuyện chơi vậy nhưng việc nâng cao năng lực cho anh em vẫn là công việc của thằng thân làm đào tạo. Vì thế không thể ngừng nghĩ chiêu trò để làm việc đó. Và chúng ta cũng không phủ nhận là có nhiều anh chị em cũng thích học tiếng Anh và muốn nâng cao năng lực này. Vậy thì nên làm thế nào ?

Học Online có lẽ là 1 ý tưởng tốt và tiết kiệm. Đợt này tôi thấy có CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN TOPICA NATIVE. Tìm hiểu thì thấy nó khá hay. Đây là chương trình dành riêng cho người đi làm. Nên Nhân sự có thể dùng nó cho các chính sách của mình hoặc cho chính bản thân để nâng cao trình độ. Chương trình này có 3 điểm đặc biệt:

1. LUYỆN NÓI CÙNG GIÁO VIÊN BẢN NGỮ ÂU MỸ ÚC
100% Giáo viên tại TOPICA NATIVE là người bản ngữ, được tuyển dụng từ các quốc gia nói Tiếng Anh khác nhau như: Anh, Mỹ, Úc, Canada... nhằm đảm bảo việc giúp cho học viên được luyện nghe với nhiều loại giọng. Các giáo viên được lựa chọn đều đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại Học và trung tâm Tiếng Anh nổi tiếng.
Tất cả Giáo viên giảng dạy tại TOPICA NATIVE đều trải qua các vòng sát hạch đầu vào sát sao và được đào tạo kỹ năng giảng dạy trực tuyến kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho lớp học cao nhất.

2. LUYỆN NÓI TỐI ĐA 16 GIỜ MỖI NGÀY
Yếu tố quan trọng nhất giúp sử dụng tiếng Anh thuần thục là có một môi trườngluyện tập với người bản ngữ đều đặn, thường xuyên - điều mà hầu hết người Việt Nam đang thiếu hụt.

Áp dụng những công nghệ mới nhất, mỗi ngày, từ 8 giờ đến 24 giờ các lớp học của TOPICA NATIVE được mở ra đều đặn, giúp học viên được luyện tập phản xạ giao tiếp với các giáo viên bản ngữ dù học ở bất cứ đâu.

3. MỖI HỌC VIÊN CÓ MỘT GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN VÀ MỘT LỘ TRÌNH HỌC RIÊNG
Bên cạnh các giáo viên bản ngữ trên lớp, mỗi học viên tại TOPICA NATIVE luôn có một Giáo viên hướng dẫn đồng hành trong suốt quá trình học tập và giúp xây dựnglộ trình học tập riêng biệt.

Giáo viên hướng dẫn sẽ phân tích lịch sử học tập, theo dõi quá trình học tập hàng ngày, dựa vào nhận xét của giáo viên bản ngữ và mục tiêu học tập của từng học viên để đưa ra lời khuyên chính xác cho việc học: Học viên cần học chính xác những bài học nào, luyện nói về chủ đề gì, học với thời lượng bao nhiêu mỗi ngày/tuần... để tiến bộ nhanh nhất và phù hợp với mục đích học.

Mọi người nếu quan tâm thì xem thêm thông tin tại đây : Học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi 16h/ngày (Click)

Học online chắc sẽ phù hợp với nhiều người nhưng nó có 1 điểm yếu là mức độ cam kết không cao. Vì thế nên dùng tiền nâng cao yếu tố đó. Để luyện tiếng Anh cho mọi người, tôi xin được tặng cả nhà mấy file tiếng Anh này.

HR TASKS LIST : HR Tasks.xls
HR Procedures : HR Proceg.xls
HR forms :
- Acknowledgment of Receipt of Employee Handbook.doc
- Application for Employment short.doc
- Application for Employment.doc
- Company Employee Handbook.doc
- Daily Time Sheet.doc
- Employee Attendance Record.doc
- Employee Self Evaluation.doc
- Group Payroll Record.doc
- Quarterly Payroll Record/Wages
- Job Analysis.doc
- Job Applicant Dismissal.doc
- Job Description.doc
- Job Description1.doc
- Offer of Employment and Employment Contract.doc
- On-The-Job Training Chart.doc
- Performance Report.doc
- Personnel Change Notice.doc
- Record of Disciplinary Action.doc
- Weekly Time Card.doc
- Work For Hire and Proprietary Agreement.doc

Tải các file tại đây: http://tailieunhansu.com/diendan/f580/hr-forms-hr-proceg-hr-tasks-free-all-84794

Chúc mọi người ngày làm việc vui vẻ.

4 thoughts on “Nhân sự và chuyện đào tạo tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *