Ví dụ kinh điển về nghề HR – Sa thải toàn bộ lao động

Thường thì nghề nào cũng có những ví dụ kinh điển của nó. Như marketing thì đó là cái chết của NewCokie, hay cuộc chiến giữa Coca và Pepsi ... thì nghề HR cũng có vậy. Và không cần đi đâu xa, ở Việt Nam chúng ta cũng có ví dụ kinh điển: Sa thải toàn bộ nhân viên.

Bạn đọc thêm ở dưới đây để biết thêm thế nào là kinh điển nhé:

S-Fone chấm dứt hợp đồng lao động với tất cả nhân viên

ICTnews - S-Fone vừa ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với tất cả nhân viên để chấm dứt Hợp đồng hợp tác kinh doanh và chuyển sang mô hình mới.

Trao đổi với ICTnews ngày 14/7/2012, đại diện truyền thông của S-Fone đã xác nhận là mạng này đã chấm dứt hợp đồng với tất cả các nhân viên. Quyết định này được đưa ra vào ngày 11/6/2012. Việc chấm dứt hợp đồng lao động này để chấm dứt Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), kết thúc hoạt động dưới hình thức Trung tâm S-Telecom và các chi nhánh liên quan để chuyển sang mô hình Công ty TNHH Thông tin & Viễn thông Di động S-Telecom. “Quyết định này được đưa ra trên cơ sở thỏa thuận giữa đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT – đơn vị chủ quản mạng S-Fone) và đại diện công đoàn của công ty này. Còn việc các nhân viên bị chấm dứt hợp đồng có được ký hợp đồng lao động lại hay không và đã ký chưa thì không thuộc thẩm quyền trả lời của bộ phận truyền thông”, đại diện truyền thông của S-Fone nói.

Trong thông báo chính thức chấm dứt hợp đồng lao động với toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm S-Telecom do Giám đốc điều hành Phạm Tiến Thịnh ký, thì Trung tâm sẽ cung cấp bảng tính chế độ chấm dứt hợp đồng lao động đến tất cả các cán bộ nhân viên trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Cuối thông báo này ông Phạm Tiến Thịnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ nhân viên của S-Fone và hy vọng S-Telecom sẽ sớm khôi phục hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Theo quan sát của ICTnews, nhiều cửa hàng của S-Fone chỉ còn bảng hiệu và đã đóng cửa im lìm. Phóng viên ICTnews đã liên hệ với những lãnh đạo của SPT và S-Fone Hà Nội. Tuy nhiên, đã không thể liên lạc được, thậm chí hệ thống tổng đài thông báo là số máy này không có.

TK
http://ictnews.vn/home/Vien-thong/5/SFone-cham-dut-hop-dong-lao-dong-voi-tat-ca-nhan-vien/103681/index.ict

Bạn thấy thế nào, nếu viết case study thì đây sẽ là 1 trưởng hợp điển hình. Tha hồ phân tích. Thật quá khủng khiếp.

One thought on “Ví dụ kinh điển về nghề HR – Sa thải toàn bộ lao động

  1. Pingback: Giết một công ty bằng cách lật úp bàn tay… truyện nhân sự Lingo | Blog quản trị Nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *