Mức trả bảo hiểm thất nghiệp cao nhất là bao nhiêu một tháng ?

Hôm nay tôi đọc bài: http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/02/dai-gia-chen-chan-huong-tro-cap-that-nghiep/ thấy một thông tin cần chú ý. Đó là câu trả lời cho câu hỏi: Mức trả bảo hiểm thất nghiệp cao nhất là bao nhiêu một tháng ?. Đây là câu trả lời dưới đây:

Tuy nhiên, theo ông, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, với thu nhập cao, ví dụ: 20 triệu đồng một tháng, được hưởng bảo hiểm thất nghiệp 60%, tức sẽ nhận 12 triệu đồng mỗi tháng là không đúng. Luật bảo hiểm xã hội quy định mức đóng tối đa là 20 lần tháng lương tối thiểu (830.000 đồng). Như vậy dù thu nhập 50 triệu đi nữa thì mức thu nhập để đóng bảo hiểm thất nghiệp chỉ dừng lại ở 16,6 triệu đồng. Do đó, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp kịch trần hàng tháng dừng lại ở 166.000 đồng. Kể cả thu nhập cao tới đâu, bảo hiểm thất nghiệp chỉ trả cao nhất là 9,96 triệu đồng.

"Từ tháng 11 năm ngoái tới nay, đã có một số trường hợp hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức kịch trần 9,96 triệu đồng một tháng", ông Thắng cho biết. Người lao động được hưởng trợ cấp trong 3 tháng (nếu đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng đến dưới 36 tháng), được hưởng 6 tháng (nếu có đủ 36 tháng đến dưới 72 tháng) và 12 tháng trong trường hợp đóng bảo hiểm từ 144 tháng trở lên.

Anh chị em chú ý nhé. Bài viết này có 2 điểm chú ý:
1. Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp kịch trần hàng tháng dừng lại ở 166.000 đồng. >> Nếu như công ty trích tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp > 166.000 đồng tức là HR không biết luật hoặc AE đang bị ăn chặn.
2. Trợ cấp thất nghiệp với mức kịch trần 9,96 triệu đồng một thán >> Các HR cần tư vấn cho AE biết trước đỡ phải thắc mắc mất công.

Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24's Search

Tái bút 23/2/2017: Bài này đã hết giá trị và được update bởi bài: Mức tối đa được đóng BHXH và BHTN tối đa là bao nhiêu ? - https://goo.gl/YyTiOr

6 thoughts on “Mức trả bảo hiểm thất nghiệp cao nhất là bao nhiêu một tháng ?

  1. Làm sao biết được công ty đóng cho mình bao nhiêu tháng và mỗi tháng bao nhiêu, nếu công ty ko công bố. Cảm ơnh dành thời gian trả lời.

    • Ban hoi nhan su di ban. Moi cong ty mot kieu day nhung khi ky hop dong HR thuong noi ro khoan nao dong BH khoan nao khong. Nhu cong ty minh la 50 – 50 :)

  2. Phạm Thị Hằng 21.02.2012 at 11:26 - Reply

    Sao bên mình vẫn có trường hợp nhận được trên 30 triệu từ BHXH…

  3. “Luật bảo hiểm xã hội quy định mức đóng tối đa là 20 lần tháng lương tối thiểu (830.000 đồng). Như vậy dù thu nhập 50 triệu đi nữa thì mức thu nhập để đóng bảo hiểm thất nghiệp chỉ dừng lại ở 16,6 triệu đồng.”
    Lương tối thiểu giờ tăng rồi, chắc mức đóng cũng có thể tăng được mà

  4. Pingback: Mức tối đa được đóng BHXH và BHTN tối đa là bao nhiêu ? | Blog quản trị Nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *