Hải Sunsea và vụ tranh chấp quyền quản trị fan page Sáng tạo CV với tuyendung.com

Sáng nay trong lúc chờ 1 video up lên youtube, tôi vào Group Hr để xem các bài viết cần Approve. Lúc đầu thấy bài của bạn Huyền Trang cứ nghĩ là bài của bạn Spam. Lướt qua thì cấu trúc giống như 1 bài PR các khóa học. Sau khi đọc lại kỹ thì hóa ra là bài viết được lấy từ người bạn của tôi - Hải Sunsea. Nội dung bài viết liên quan đến vụ tranh chấp quyền quản trị fanpage: Sáng tạo CV.

Hải Sunsea thì tôi đã chơi từ lâu. Từ cái thời mới lập Group HR Bất động sản. Hải xuất thân là dân luật nhưng lại làm ở đào tạo. Sau có duyên với HR ( Tôi tự nhận vơ là mình là 1 trong những người se duyên đó :) . Nếu Hải đọc được thì vào bình luận vụ xe duyên này xem có đúng không nhé! ). Có duyên với HR và làm Hr. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được cùng mong muốn công hiến và khởi nghiệp, Hải đã đứng ra mở Sunsea.

Tìm hiểu thông tin về vụ tranh chấp này thì tôi chưa thấy bằng chứng rõ nét cho lắm. Cụ thể là các hợp đồng được ghi ra giấy. Vì thế chưa thể phán được ai lừa ai.Tuy nhiên vụ việc liên quan đến2 đơn vị và 2 cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng, nhân sự nên tôi mạn phép đưa lên blognhansu.net để mọi người cùng nắm thông tin.

Thông tin sẽ được cập nhật tiếp nếu như blognhansu nhận được phản hồi từ Tuyendung.com và mr Jamil Trần Thắng.

Nội dung bài viết của Hải Sunsea: facebook.com/haisunsea/posts/728890830485345

KHÓA SÁNG TẠO CV TRÊN FANPAGE SÁNG TẠO CV - ĐI LÀM NGAY (facebook.com/sangtaocv?fref=ts) KHÔNG PHẢI DO HẢI SUNSEA TỔ CHỨC VÀ GIẢNG DẠY

Gần 2 tháng trước mình có thuê 1 đơn vị làm marketing cho sản phẩm Kỹ năng viết CV này với nhiều lời hứa hẹn hấp dẫn. Fanpage Sáng tạo CV - Đi làm ngay (facebook.com/sangtaocv?fref=ts) đã được lập ra nhằm mục đích truyền thông cho sản phẩm của mình. Khóa học của Hải Sunsea đổi tên thành khóa “Sáng tạo CV”. Mình cũng khá thích cái tên này (tên do bên được thuê làm). Sau khi kết thúc hợp đồng 1 tháng, mình tạm dừng, bên kia đã bàn giao lại Fanpage Sáng tạo CV – Đi làm ngay cho mình và bạn Huyền Trang.

Tuy nhiên, mình chủ quan không chặn quyền quản trị của anh Jamil Trần Thắng. Mình cũng không ngờ rằng, bác ý vừa ký hợp đồng với bên Tuyendung.com để triển khai khóa đào tạo này và nó KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN HẢI SUNSEA (mặc dù bác ý có mời hợp tác, trả công các kiểu nhưng rồi lúc truyền thông mình cũng không thấy thông tin gì về Hải Sunsea trong khóa đào tạo đó nên có hỏi cho rõ ràng thì bác ý trả lời là CHƯA THỂ ĐỂ MÌNH THAM GIA KHÓA NÀY vì vấn đề KINH PHÍ). Và bác Jamil Trần Thắng đã NHANH CHÓNG HỦY QUYỀN QUẢN TRỊ của mình và bạn Trang trong Page Sáng tạo CV – Đi làm ngay để tập trung triển khai truyền thông cho khóa học của bác ý, lợi dụng lực đẩy truyền thông trước đó cho khóa của mình để đẩy khóa này lên (cùng 1 tên nhưng 2 sản phẩm khác nhau).

Những lời nói ẢO DIỆU của bác Jamil Chen các bạn nên tin 20% thôi, vì thường nó sẽ đạt hiệu quả như thế (VD: khi ký hợp đồng bác ý cam kết 60 học viên/tháng, thậm chí nói là có thể 90 – 100hv/tháng, nhưng kết quả là được 15; bác ý nói chuẩn bị đi dạy CV 5 triệu/buổi, tuần sau giảm xuống 2 triệu/60 phút, giờ thì giảm xuống không có triệu nào ) – mong là các bạn đừng vì những lời nói nhảy múa đó mà tin vội, cứ tìm hiểu kỹ vào rồi hãy quyết định nhé!)

Đây cũng là bài học cho mình vì đã quá tin người và chủ quan.

Mình viết bài này cũng không mong muốn đòi lại cái Fanpage đó làm gì, vì dù sao nó cũng chỉ là cái VỎ thôi, còn CHẤT ở bên trong là SẢN PHẨM. Nhiều người nghĩ cái CV có gì khó đâu mà, chia sẻ cái đó đơn giản! AI CŨNG DẠY ĐƯỢC. Nhưng thực tế mình đã tham gia quá nhiều buổi offline, chia sẻ, đào tạo về CV, diễn giả cũng đủ cả Giám đốc, Nhân sự, Giảng viên đại học… nhưng chắc chắn 1 điều đi học xong VẪN KHÔNG VIẾT NỔI CV.

Mình viết bài này để nói rõ một số điều:
1.Khóa học trên Fanpapge Sáng tạo CV – Đi làm ngay KHÔNG PHẢI DO HẢI SUNSEA XÂY DỰNG VÀ GIẢNG DẠY (vì hôm nay có bạn nói là tưởng khóa đó do mình dạy nên bạn bè rủ đi tham dự)
2. Các bạn vẫn có thể lựa chọn đi học khóa đó nhưng CHẤT LƯỢNG của nó không liên quan đến Hải Sunsea.

10 thoughts on “Hải Sunsea và vụ tranh chấp quyền quản trị fan page Sáng tạo CV với tuyendung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *