Chuẩn bị cái gì khi đi gặp Phòng lao động thương binh và Xã Hội để giải quyết tranh chấp lao động ?

Mong Kinh cận gửi câu hỏi này lên blog để các anh chị chuyên gia tư vấn giúp mình việc này với:

Bạn A là nhân viên kinh doanh của Cty. Sau 1 thời gian dài làm việc không hiệu quả, kể cả sau khi GĐ cảnh báo là nếu trong 2 tháng tiếp theo không có HĐ bán hàng Cty sẽ chấm dứt HĐLĐ với nhân viên này. Ngày 1/10/2013 trong cuộc họp phòng KD, GĐ đã chính thức thông báo Cty sẽ chấm dứt HĐLĐ với bạn A sau 45 ngày kể từ ngày 1/10/2013. Ngày 15/11/2013, bạn A chính thức nghỉ và đã nhận lương đến hết ngày 15/11/2013.

Ngày 24/2/2014, A viết thư đề nghị Công ty thanh toán tiền lương tháng 13 theo HĐLĐ cũ đã ký với Công ty(trong HĐLĐ cũ này có nêu: tháng lương thứ 13 người lao động sẽ được nhận vào cuối năm và được tính theo tỷ lệ thời gian làm việc trong năm) nhưng sau đó CTy đã ký lại HĐLĐ với toàn bộ nhân viên theo form mới, theo HĐ này mọi ché độ và quyền lợi của NV đều được ghi là: theo quy định của Cty.

Sau khi nhận được thư yêu cầu này, Cty có gửi lại thư trả lời cho A với nội dung là bản HĐ cũ A đưa ra để đòi tháng lương thứ 13 là không hợp lệ vì đã có bản HĐLĐ mới & Cty sẽ không thanh toán tiền lương tháng 13 cho A vì đã chấm dưt HĐLĐ trước thời điểm Công ty có quyết định chi thưởng.

Sau đó A đã gửi đơn lên Phòng lao động thương binh và XH về việc này và Công ty nhận được giấy mời đến giải quyết tranh chấp lao động.

Cám ơn kính cận rất nhiều.

Theo anh chị và các bạn thì chúng ta nên làm gì bây giờ nhỉ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *