Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG có đào tạo về chuyên ngành quản trị nhân lực ?

Thú thực với các bạn rằng từ trước đó đến tầm giữa tháng 11 năm 2012, tôi không hề biết Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG có đào tạo về chuyên ngành quản trị nhân lực. Cho đến một ngày tôi đọc được một bài viết rất tâm đắc của 1 bạn lấy nick name là khoai Tây. Trong bài viết Nếu không cho chúng tôi cơ hội thì làm sao chúng tôi có thể chứng minh? bạn đã nói ra nhiều điều và nhiều thông tin. Và một trong số đó là ... hóa ra trường USSH (Khoa học xã hội và nhân văn) có đào tạo chuyên ngành nhân lực. Rồi tình cờ thế nào, công ty tôi cũng có 1 em tên Hoàn đang thực tập ở phòng Nhân sự cũng học trường Nhân văn. Vậy thì đúng là trường có đào tạo chuyên ngành Nhân lực hay Nhân sự rồi.

Vậy là tôi đi tìm thông tin về trường và chuyên ngành Nhân lực của trường. Cũng giống như 1 số trường khác, quả là rất khó tìm thông tin. Nhớ lại cái hồi tôi có về trường trao đổi với các bạn sinh viên, tôi có hỏi là trường có khoa Nhân lực không thì thấy các bạn nói không. Lên mạng, vào hẳn website của trường đúng là không có khoa nào như thế. Điểm đi điểm lại thì tôi thấy một số khoa sau có vẻ như có đào tạo Nhân sự:

Khoa Khoa học quản lí
Khoa Lưu trữ học và QTVP
Khoa Tâm lí học

Có vẻ như thế nhưng đến khi click vào các link để tìm hiểu thêm thì lại không thấy. Trường không update thông tin thì phải. Rồi tôi lại lên google để tìm kiếm. Tiếc thay đúng là mò kim đáy bể.

Thôi thì tôi lại phải tìm thông tin qua facebook vậy. Dưới đây là 1 số hình ảnh tôi lượm lặt được:

Duong như Khoa Khoa học quản lí đào tạo chuyên ngành nhân lực thật. Vì bạn Khoai Tây nhà ta học khoa này mà.Tìm hiểu kỹ thì bài này có vẻ như khẳng định là Khoa Khoa học quản lí có đào tạo Nhân lực: http://vnu.edu.vn/btdhqghn/inc/print.asp?N13741 Xin trích lại ý của bài viết:

Một số tham luận tại hội thảo đề cập đến những vấn đề cụ thể trong nghiên cứu, đào tạo và phát triển ngành Khoa học quản lí Trường ĐHKHXH&NV nói riêng và ngành Khoa học quản lí ở Việt Nam nói chung. Có thể kể tên một số tham luận như: Chính sách, nhu cầu xã hội và thực trạng đào tạo sở hữu trí tuệ trong các trường đại học Việt Nam – TS. Vũ Hải Yến (Giám đốc Trung tâm Luật Sở hữu trí tuệ, Đại học Luật Hà Nội); Đào tạo hệ vừa làm, vừa học – một trong những định hướng phát triển chuyên ngành khoa học quản lí – TS. Nguyễn Văn Thành (Bộ Lao động và Thương binh xã hội); Những cơ hội và thách thức của sinh viên chuyên ngành nhân lực khoa học quản lí – ThS Nguyễn Kim Chi (Khoa Khoa học Quản lí)…

Vậy là khăng định, USSH có đào tạo chuyên ngành quản trị nhân lực nhưng chưa có khoa quản trị Nhân lực. Chất lượng ra sao thì chúng ta sẽ phải bàn sau.

Khổ thân các bạn sinh viên chuyên ngành này. Nếu trường không PR ra được cho xã hội biết là trường có đào tạo chuyên ngành và tại sao lại đào tạo thì các bạn sinh viên mãi đời sẽ phải trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng:
1. Trường em cũng đào tạo nghề này à ?
2. Sao em lại chon nghề này, khoa em đâu có đào tạo nó ?

5 thoughts on “Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG có đào tạo về chuyên ngành quản trị nhân lực ?

  1. Vâng! Đúng là bên ngoài ít biết tới Khoa Khoa học quản lý – trường ĐH KHXH & NV. Bạn Khoai Tây mà anh nhắc tới tên thật là Trần Thị Hòa, học K54B KHQL, cùng lớp với em. Em cũng biết là nhiều người có tư duy khác về sinh viên Nhân Văn. Em xin thưa là, môi trường nào cũng vậy, quan trọng là ở chính bản thân. Anh (chị) hãy để sinh viên quản lý trường Nhân Văn làm việc rồi xem kết quả của họ. Mỗi người, mỗi trường sẽ có một thế mạnh riêng !

  2. Nếu anh (chị ) nào muốn biết nhiều hơn về Quản lý nguồn nhân lực – khoa Khoa học quản lý của trường KHXH & NV hoặc có ý định tạo quan hệ với Khoa trong việc tuyển dụng thì em sẽ giúp đỡ liên hệ và truyền thông.
    Hà Vương : dt: 01649 583 844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *